Hàng ngàn cán bộ sử dụng chứng chỉ tin học sai của Viện technology thông tin | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Hàng ngàn cán bộ sử dụng chứng chỉ tin học sai của Viện technology thông tin

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi nhunglt2992, 8/3/19.

 1. nhunglt2992

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/4/17
  Bài viết: 378
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  trong các này, có hàng trăm ngàn cán bộ, công chức của TP Hà Nội...
  đi theo tài liệu phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được, vào 2016 Viện technology tin tức, đại học quốc gia thủ đô đã tiến hành hợp đồng đào tạo và huấn luyện, cấp chứng chỉ theo Thông tư 03/2014/TT- BTTT hàng ngàn chứng chỉ công nghệ thông tin, thu về số tiền rộng 5 tỷ đồng.
  xem thêm: cấp cho chứng chỉ tin học cho quý khách học sinh, chứng chỉ tin học cơ bản phù hợp với toàn bộ đối tượng người dùng
  tuy vậy giá trị của những chứng chỉ công nghệ tin tức do viện này cung cấp có được thừa nhận hay là không đang là điểm khẩn cấp phải được thiết kế sáng tỏ.

  [​IMG]
  Chứng chỉ kiến thức và kỹ năng technology thông tin do Viện công nghệ tin tức đại học non sông cấp cho (ảnh tư liệu).
  đi theo ghi nhận của phóng viên báo chí, trong list do Bộ Giáo dục cũng như huấn luyện và giảng dạy update thông tin những bộ phận tham gia tiến hành thi, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT Tính đến ngày 24/1/2018 thì Viện technology thông tin của đại học nước nhà Hà Nội không thuộc danh sách này.
  trong lúc đó, trong công văn số 77/SGD và ĐT-VP ngày 12 tháng một năm 2017 của Sở Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy thủ đô lại mang tên Viện technology tin tức.
  trong đó xuất hiện nêu rõ từ thời điểm ngày 28/12/2016 đơn vị này đc tiến hành thi cũng như cấp cho chứng chỉ công nghệ thông tin.
  trong những khi, thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT về chuẩn mực tổ chức thi và cấp cho chứng chỉ đưa vào công nghệ tin tức ngày 21/6/2016 lại chuẩn mực chi tiết việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ.
  bao gồm, Điều 17 của Thông tư này còn có quy định: “Mẫu phôi chứng chỉ cũng như việc quản lý phôi chứng chỉ đưa vào technology tin tức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

  [​IMG]
  đây là mẫu phôi do Bộ Giáo dục và huấn luyện và đào tạo cấp cho (ảnh tư liệu).
  Cũng trong thông tư liên tịch số 17, trên điều 23 xuất hiện quy định: “Đối cùng với các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C (theo ra quyết định số 21/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 03 tháng 7 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục cũng như giảng dạy về sự việc phát hành sự kiện Tin học ứng dụng A, B, C) đang thực hành trước ngày Thông tư liên tịch này có hiệu lực nhưng vẫn đc sẽ thực hành, cấp chứng chỉ cho tới khi xong.
  nhiều chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C sẽ cung cấp xuất hiện chất lượng sử dụng tương đương với chứng chỉ đưa vào công nghệ thông tin cơ bản”.
  Qua các tài liệu có thể nhìn thấy, trước ngày 28/12/2016 Viện technology tin tức không có vào list tiến hành thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin.
  Vậy nhiều chứng chỉ của viện này cấp vào 2016 mà trước ngày 28/12/2016 dĩ nhiên chưa đúng mực Thông tư 03/2014/TT- BTTT.
  trong khi phôi chứng chỉ technology tin tức mà Viện technology thông tin (Đại học Quốc gia) cung cấp là mẫu phôi của đại học tổ quốc phê duyệt. Đi theo chuẩn mực thì mẫu phôi này phải theo chuẩn mực của Bộ Giáo dục và đào tạo và huấn luyện.
  Điều đáng lo lắng bây giờ khối lượng lớn học viên được Viện technology thông tin cung cấp chứng chỉ lại khi là công chức, viên chức ngôi nhà nước, người có nhu cầu thi trong công chức, viên chức căn nhà nước.
  Đơn cử xuất hiện hàng nghìn giáo viên, viên chức Đống Đa, thủ đô Hà Nội mỗi đc Viện công nghệ tin tức cấp cho chứng chỉ này.
  Liệu nhiều chứng chỉ công nghệ tin tức không đạt chuẩn đã được ai đó sử dụng nhằm hoàn thiện hồ nước sơ thi công chức, viên chức, hoàn thành hồ nước sơ chức danh nghề nghiệp và công việc hay không là câu hỏi đang bỏ ngỏ cần phải được thiết kế rõ.
  để sở hữu tin tức đa chiều về thông tin này, vào cuối tháng 12/2018, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đi đến liên hệ làm công việc với Viện technology tin tức. Tuy nhiên, đến ngày 7/1/2019, Viện công nghệ tin tức vẫn không cử cán bộ làm công việc cùng với phóng viên báo chí.
  phóng viên cũng sẽ contact làm việc cùng với ĐH giang sơn thành phố Hà Nội nhưng cũng chưa đc sắp đặt làm công việc.
  liên quan mang lại tin tức hàng trăm ngàn viên chức, công chức của Quận Đống Đa, TP Hà Nội đc Viện công nghệ tin tức cung cấp chứng chỉ này, cuối tháng 12/2018, phóng viên đã liên hệ làm công việc cùng với phòng Nội vụ, Đống Đa, thủ đô Hà Nội. Tuy vậy, đến nay phóng viên vẫn chưa đc sắp xếp làm việc.
  rõ ràng, việc cung cấp hàng trăm chứng chỉ technology tin tức của Viện technology tin tức nếu không đạt chuẩn Thông tư 03/2014/TT- BTTT của Bộ thông tin và truyền thông thì khẩn cấp phải đc tịch thu ngay.
  những mặt liên quan cần nhận thức đc việc nhiều chứng chỉ này trôi nổi chưa kiểm soát sống bên phía ngoài là rất nguy hại nên cần vào cuộc quyết liệt và giải trình cùng với công luận về Vì Sao cấp cho và hướng giải quyết và xử lý tiếp sau.
  Xem bỏ ra tiết: https://baomoi.com/hang-van-can-bo-...i-cua-vien-cong-nghe-thong-tin/c/29276122.epi
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)