hỗ trợ chữa trị bệnh tiêu hóa | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

hỗ trợ chữa trị bệnh tiêu hóa

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi haewhite, 29/5/16.

  1. haewhite

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 16/10/14
    Bài viết: 435
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Mách nhỏ cách trị bệnh rối loạn tiêu hóa
    Bệnh rối loạn tiêu hóa gây ra nhiều phiền muộn cho người bệnh. Nó không những phá vỡ thói quen hàng ngày mà còn gây ra cảm giác khó chịu. Nếu tình trạng diễn ra dài ngày có thể làm cơ thể mệt mỏi, xanh xao, thiếu chất. Dưới đây là một số món ăn và phương thuốc từ tự nhiên có thể hỗ trợ chữa trị bệnh tiêu hóa này, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

    [​IMG]
    Dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người bị rối loạn tiêu hóa.
    1. Cháo hạt sen
    Nguyên liệu:
    Hạt sen 100g
    Củ mài 50g
    Quả hồng xiêm non 15g
    Đường phèn 20g
    Cách làm:
    Quả hồng xiêm non giã giập cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Hạt sen, củ mài sấy khô tán bột, cho vào nước quả hồng xiêm quấy đều đun trên lửa nhỏ, cháo sôi kỹ cho đường phèn vào đun tiếp khi tan hết đường là được. Nên chia ra ăn 3 lần/ngày trong lúc đói và khi cháo còn nóng. Ăn liên tục trong 2- 3 ngày.
    2. Cháo phật thủ, đường phèn
    Nguyên liệu:
    Phật thủ 15g
    Đường phèn 15g
    Gạo lức 100g
    Cách làm:
    Phật thủ được rửa sạch, cho nước đun, bỏ bã lấy nước. Sau đó cho gạo lứt đãi sạch, đường phèn vào nấu cháo.Ngày nên ăn 1 bát và chia làm vài lần.

    3. Cháo thịt dê, cao lương
    Nguyên liệu:
    Thịt dê 100g
    Gạo cao lương 100g
    Muối ăn vừa đủ
    Cách làm:
    Thịt dê rửa sạch thái quân cờ, cho cùng gạo cao lương đãi sạch, nước 1 lít nấu loãng, cho chút muối. Chia ăn ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 bát.
    4. Cháo rau sam
    Nguyên liệu:
    Rau sam 30g
    Búp ổi non 20g
    Quả hồng xiêm non 10g
    Gạo 30g
    Gia vị
    Rau sam, búp ổi, quả hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.
    5. Nước nụ vối
    Nguyên liệu:
    Nụ vối 20g
    Vỏ lựu 10g
    Gừng 2g
    Cách làm:
    Nụ vối, vỏ lựu, gừng rửa sạch cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống trong 2 – 3 ngày.
    6. Nước gạo rang
    Nguyên liệu bao gồm gạo tẻ 30g, nụ vối 10g, riềng 5g.
    Gạo rang vàng lên, nụ vối và riềng sấy khô, tất cả cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, đem ủ kín vùi vào cát, sau 15 – 20 phút chắt lấy nước, bỏ bã, chia 3 lần uống trong ngày lúc đói. Cần uống liền 2 – 3 ngày.
    7. Chè quả lựu
    Bạn lấy quả lựu 1 quả (150g), mật ong 30g. Lựu sử dụng phần hạt bên trong cho vào trong bát hấp cách thủy. Sau đó dầm nát chắt lấy nước và cho mật ong vào quấy đều. Chia ra làm 3 lần uống trong ngày vào lúc đói. Uống liên tục trong 2 – 3 ngày.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !