Học hộ - thi thuê: "Vòi bạch tuộc" xâm nhập hai trường đại học danh tiếng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Học hộ - thi thuê: "Vòi bạch tuộc" xâm nhập hai trường đại học danh tiếng

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi maingoc4000, 24/8/16.

 1. maingoc4000

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/8/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Từ khóa : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  (ĐSPL) - Suốt hành trình theo dấu các tổ chức học hộ - thi thuê mướn làm việc như mafia tại những trường đại học, điều khiến chúng tôi cảm thấy bất thình lình nhất khi khám phá "vòi bạch tuộc" nhiều lần "thò" vào hai ngôi trường có uy tín thuộc loại nhất, nhì Hà Nội: Trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và đại học Khoa học Tự nhiên (viết tắt là trường Nhân văn và trường Tự nhiên). Với những hình thức làm thẻ giả, nhiều đối tượng vẫn xây dựng trót lọt vô vàn ca thi mà không đối mặt bất kỳ rào cản nào.
  "Thập diện mai phục"

  Vẫn ẩn mình, âm thầm theo dõi hoạt động của các băng nhóm Học hộ - Thi thuê mướn trên mạng xã hội. Vào một ngày giữa tháng 10, chúng tôi khám phá trên một group của nhóm Học hộ - Thi thuê khắp Hà Nội hiện diện một dòng tin: học sinh khoa BC, trường Nhân văn cần tìm người thi thuê mướn môn anh văn.
  Một người đảm trách khiến "chim mồi", cũng nhảy vào bình luận, bàn luận để tìm hiểu thông tin về người thuê mướn, ngày thi, giờ thi... những người còn lại trong nhóm nhảy vào phân tích những dòng bình luận phía dưới. Theo thống kê nhanh, dưới dòng đăng tin tìm người, tôi phát hiện có 4 gương mặt thuộc diện có "số má" trong giới thi thuê. Không ai bảo ai, cả nhóm phân chia đối tượng, thâm nhập vào nick facebook cá nhân ghi lại tin tức, hình ảnh. dùng các biện pháp nghiệp vụ, mất chừng 2 tiếng, chúng tôi đã có hoàn chỉnh thông tin về tên tuổi, giảng đường, khoa, khoảng thời gian, địa điểm buổi thi và những đối tượng ngờ vực có thể luôn nhận thi thuê mướn cho người này.

  [​IMG]Phóng to

  Một mũi mai phục của PV trước nhà G trong trường đại học Khoa học xã hội & Nhân văn.
  Cùng ngày, trên một nhóm Học hộ - Thi thuê mướn khác, tiếp tục xuất hiện dòng tin cần người thi thuê trong trường đại học Tự nhiên. Cả nhóm tiếp tục dùng giải pháp cũ, phân tích, phân loại, xác minh chuần xác học sinh sinh viên đi thuê, người ngoài vào thi và những đối tượng có nhiều năng lực thì nhận thi thuê cho ca đó. Theo thông tin chính xác, những ca thi hầu như mãi xảy ra trong hai ngày 25/11 và 26/11.
  Quyết tâm tìm ra "vòi bạch tuộc" đang làm tác hại đến hai ngôi trường có uy tín thuộc hạng nhất nhì trong khối các trường đại học tại Hà Nội, tôi mau chóng lên dự định chi tiết "chiến dịch truy lùng" tìm những đối tượng thi thuê đang làm việc tại đây. Do hai trường đại học này ở cạnh nhau, cổng ra vào trường nhiều, Vô cùng khó phát hiện các đối tượng, tôi phải huy động thêm những nhà báo trong báo cùng xây dựng "chiến dịch".
  Theo dự định, chúng tôi chia thành 5 mũi mai phục: Nhóm đầu tiên gồm (2 người) đảm nhiệm vị trí khu cổng phụ trường Nhân văn; nhóm thứ hai (có 2 người) đảm trách tại khu vực cổng chính và cổng nhà xe; nhóm thứ ba (2 người) mai phục tại khu vực cổng chính trường Tự nhiên; 2 nhóm còn lại (gồm 3 người) khiến nghĩa vụ "chim mồi" tiếp cận những phòng thi. Để việc làm đạt hiệu quả, tránh sơ suất bỏ lọt người có biểu hiện nghi ngại, cả nhóm bỏ ra hàng tuần trời để nhớ mặt các đối tượng được đánh giá mãi đội lốt người khác vào phòng thi.
  ngay khi sắp xếp "lực lượng truy lùng" vào những nằm tại trọng yếu, tôi tiếp tục lên dự định chi tiết về những phương án tiếp cận. đánh giá, những đối tượng này từng nhiều năm làm việc trong nghề thi thuê mướn, nên chúng thì đề cao cảnh giác. Chỉ cần bị vỡ lở, ngay lập tức chúng thì "thu vòi", tiếp đến là thông báo trên những diễn đàn Học hộ - Thi thuê mướn về tình trạng. lúc bấy giờ, "chiến dịch" thì bị đổ bể. Trước những hoàn cảnh vội vàng đặt ra, suốt hàng tuần trời, cả nhóm luôn bồn chồn đợi chờ đến ngày "xuất quân".
  Tiếp cận, vạch mặt kẻ đội lốt vào phòng thi
  6h ngày 26/11, chúng tôi hiện diện tại khu vực trường Tự nhiên. các mũi mai phục mau chóng vào vị trí. Người tôi theo dấu có tên là Trần Thị S. (mã sinh viên: 100..., SN: 25/9/19..., lớp K55...). Khu vực chúng tôi chú ý theo sát là phòng 3xx nhà T5. Đến 9h, một trong những đối tượng thi thuê mướn nằm trong danh sách có mặt tại khu vực cổng trường, lập tức mũi theo sát đang chốt phía cổng chính trường Tự nhiên thông báo. Lúc này, mũi khiến nhiệm vụ "chim mồi" tiếp cận cửa phòng thi chờ sẵn. Chừng 15 phút, đúng như tiên liệu, đối tượng thi thuê mướn này đi thẳng đến cửa phòng thi chờ sẵn.
  Tại cửa phòng, "chim mồi" trong vai người đi thuê mướn cho một người khác tiếp cận, trao đổi. Qua tìm hiểu, đối tượng tên là N.P.M., M. được Trần Thị S. thuê mướn vào phòng khiến bài kiểm tra viết và nói anh văn. ngay khi hoàn thiện, S. mãi trả cho người này số tiền 100.000 đồng. Tại cửa phòng 3xx, M. đơn giản "bịt mắt" giáo viên coi thi trong trường Tự nhiên vào phòng thi. Chừng 30 phút, M. hoàn thiện những phần thi và lặng lẽ rời phòng. Đến khu vực sảnh tầng 1, nhà T5, M. được S. giao số tiền 100.000 đồng và rời đi.
  Ngày hôm sau, chúng tôi chú ý theo sát các đối tượng trong khoa Txx trong trường Tự nhiên. học sinh sinh viên tôi tiếp cận là Nguyễn Thị H. (SN 12/09/19..., mã sinh viên: 11000...). Trên mạng xã hội, người này trực tiếp đứng ra đăng tin tìm người thi thuê cho mình môn ngoại ngữ. Tại cửa phòng thi, tôi khám phá có 2 đối tượng nằm trong danh sách đã vào bàn luận với H.. Ngay lập tức, những mũi chú ý tiếp cận vào một đối tượng tên P. Tại cửa phòng thi, P. không giấu giếm phát biểu, mình được H. thuê mướn đi thi với giá 200.000 đồng. Số tiền trên thì được trả ngay sau khi hoàn thành bài thi.
  P. còn cho hay, sau khi thi xong ở đây, chị phải sang bên trường Nhân văn, thi cho Trương Thị H. (SN 21/05/19...), mã số sinh viên: 10030..., khoa Báo chí. H. thuê P. thi kiểm tra môn ngoại ngữ với giá 150.000 đồng. Số tiền trên mãi được chi trả ngay ngay khi P. rời phòng. Nắm được thông tin, một mũi theo dõi được cắm sẵn trước cửa nhà G trường đại học Nhân văn. Theo ghi nhận, cán bộ coi thi trong trường Nhân văn làm việc khá thiếu trách nhiệm, trước khi đối tượng thi thuê mướn tên P. vào phòng dễ dàng, tôi còn khám phá có ít nhất 2 đối tượng khác cũng đang hành nghề tại đây mà không gặp bất kể rào cản nào. Đúng như lời P. nói, ngay sau khi hoàn thiện bài thi, Trương Thị H. chờ sẵn P. trên ghế đá trước cửa khoa Ngôn ngữ học giao tiền.

  [​IMG]Phóng to

  P. đưa đống thẻ giả để khoe thành tích vượt vô vàn ca thi trong trường Nhân văn và Tự nhiên mà không gặp bất kỳ rào cản nào.
  Vừa nhận tiền, P. lại vội vàng quay về trường Tự nhiên. nghi ngại đối tượng này sẽ tiếp tục thực hiện ca thi mới, một mũi khác của nhóm chúng tôi nhanh nhẹn vào cuộc để tránh bị phát hiện. Đúng như các gì cả nhóm tiên đoán, P. quay lại trường đại học Tự nhiên để thi thêm một ca nữa. Cũng với các chiêu bài cũ, chúng tôi nhanh nhẹn phát hiện người đứng ra thuê P. là học sinh sinh viên Phạm Thị Th.L. (SN 12/09/19...), học sinh sinh viên khoa Txxx, mã số sinh viên 11001... Cán bộ coi thi trong trường Tự nhiên khá dễ dãi, P. chỉ cần đưa thẻ giả mang thông tin của L. có gắn ảnh của chúng ta là dễ dàng qua cửa vào phòng thi. ngay khi ca thi kết thúc, L. đón P. dưới phía cổng giáp trường Nhân văn để giao tiền và rời đi.
  Đúng lúc này, tôi tiếp cận P.. Qua vài thông tin về "nghề" và phương thức làm việc trong nhóm, P. không chút nghi ngại. P. chia sẻ: “Giáo viên coi thi trong trường này không khó lắm, nhiều khi tớ toàn lo xa mới phải làm thẻ giả, chứ không cứ đến cửa chờ họ đọc đến tên là vào”.

  Phản hồi của lãnh đạo trường Đại học KD&CNHN: Biết có học hộ - thi thuê mướn nhưng không thể ngăn chặn
  Trả lời báo Đời sống và Pháp luật, chỉ đạo trường đại học KD&CN cho biết, tin tức báo Đời sống và Pháp luật phản ánh là chính xác. lãnh đạo nhà trường có nắm được thông tin các đối tượng thi thuê mướn thường ngày hoạt động trong các khu vực của trường, nhưng tin tức có đối tượng tên L. đứng ra thầu thì loại dịch vụ này sẽ mới nghe. Hiện trường KD&CN đã nhận định nhiều biện pháp cứng rắn nhưng vẫn chưa thể ngăn chặn được.
  ĐOÀN NAM ANH
  ĐOÀN NAM ANH
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !