Hỏi đáp phân biệt bệnh viêm xoang và đau nửa đầu | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Hỏi đáp phân biệt bệnh viêm xoang và đau nửa đầu

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi leanhtu1239x, 22/6/15.

 1. leanhtu1239x

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 16/6/15
  Bài viết: 441
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hỏi đáp phân biệt bệnh viêm xoang và đau nửa đầu  Hỏi:  Thưa bác sĩ, gần đây thời tiết chuyển mùa, sức khỏe tôi cũng thường xấu đi trong thời gian này. Đăc biệt là hay mắc chứng viêm xoang đau nửa đầu, việc điều trị rất khó khăn và thuốc điều trị cảm thấy không hiệu quả. Bạn bè tôi quan tâm đến tình trạng bệnh lý của tôi nói rằng chứng bệnh tôi mắc không phải là viêm xoang mà là hội chứng đau nửa đầu, vì thế việc điều trị hiện tại của tôi sẽ không hiệu quả.


  Tôi rất băn khoăn về chuyện này và không biết mình dùng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. có đúng không. Vì vậy, tôi xin gửi câu hỏi đến chương trình, mong bác sỹ trả lời và phân biệt giúp tôi hai chứng bệnh viêm xoang với bệnh đau đầu thông thường?

  [​IMG]

  (Hoàng Yên – Hà Nội)


  Bác sĩ trả lời:

  Chào bạn,


  Trước hết, bệnh viêm xoang có thể gây đau nhức nửa đầu và những bệnh lý có biểu hiện viêm xoang đều rất phổ biến. Với người Việt Nam, thời điểm giao mùa, tỷ lệ bệnh nhân thường sẽ gia tăng đột biến.


  Do có nhiều triệu chứng gần giống nhau chứng viêm xoang và đau đầu thông thường có biểu hiện viêm xoang rất dễ nhầm lẫn. Sự nhầm lẫn này đôi khi khiến việc Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. gặp khó khăn, để sử dụng thuốc trị đau đầu hiệu quả nhất định phải chẩn đoán bản chất của chứng viêm xoang bạn đang gặp phải.

  [​IMG]

  Để bạn hiểu hơn về điểm khác biệt giữa hai căn bệnh này. chúng tôi xin bạn tiếp tục theo dõi câu trả lời của chúng tôi sau đây:


  Viêm xoang và đau nửa đầu khác nhau như thế nào?


  Chứng viêm xoang, đặc biệt chứng viêm xoang trán thường bị nhầm lẫn với đau nửa đầu (còn gọi là bệnh Migraine) do có nhiều biểu hiện khá giống nhau. Điển hình là tình trạng đau đầu cục bộ, kèm theo đo là mệt mỏi kéo dài.


  Cách phân biệt bệnh viêm xoang và đau nửa đầu


  Tuy nhiên, viêm xoang đau nửa đầu và các chứng đau khác là hai bệnh lý hoàn toàn khác nhau. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách phân biệt sơ bộ hai bệnh dựa trên một số các chẩn đoán bệnh thông thường. Để hiểu rõ hơn bệnh trạng của mình, bạn cần đi khám để được bác sỹ chẩn đoán và chỉ dẫn Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. cụ thể hơn.


  1. Vị trí của cơn đau trong viêm xoang


  Về vị trí đau, bệnh nhân bán đầu thống thường bị đau dọc 1 bên đầu, có thể là bên trái hoặc bên phải, đặt tay vào thái dương có cảm giác đau giật giật. Cơn đau, thường có nhiều triệu chứng đặc trưng của căn nguyên mạch, tức là đau theo từng nhịp mạch trong tuần hoàn máu.


  Trong khi đó, người bị viêm xoang đau nửa đầu thường đau ở vị trí của các xoang. Đây cũng là điểm khác biệt rất cơ bản và đặc trưng của hiện tượng đau khi bị viêm xoang.


  Các xoang trong viêm xoang đau nửa đầu cũng có nhiều vị trí. Mỗi vị trí này sẽ có thể hình thành những vị trí đau khác nhau. Trong y học có thể phân các vị trí trong điều trị viêm xoang cơ bản bao gồm: xoang trán, xoang hàm, xoang sàng trước, xoang sàng sau, xoang bướm…tương ứng với vùng đau là giữa trán, xung quanh hốc mắt và xương gò má.

  Viêm xoang thường đau theo từng khoang


  2. Đặc điểm các cơn đau trong viêm xoang khiến bạn bị đau nửa đầu


  Về đặc điểm cơn đau, những cơn đau trong đau nửa đầu có biểu hiện tương đối khác so với cơn đau đầu trong bệnh viêm xoang.


  Trái với viêm xoang, đau nửa đầu có biểu hiện đau dưới dạng là đau theo từng cơn, mỗi cơn có thể kéo dài từ 4 – 72h, cường độ đau từ trung bình cho đến nặng. Tại thái dương như có mạch máu đập dưới da. Cơn đau cũng có thể tăng lên khi vận động, nhưng sau khi cơn đau qua đi người bệnh thấy nhẹ nhõm.


  Trong cơn đau có thể kèm triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động. Trước cơn đau có thể xuất hiện hiện tượng thoáng báo là ảo giác, mất thị giác tạm thời.

  Bệnh rất khác so với chứng viêm xoang thông thường


  Viêm xoang có biểu hiện đau tương đối khác biệt. Nếu là cơn đau do ảnh hưởng từ triệu chứng của viêm xoang thì người bệnh không đau theo cơn. Người mắc chứng viêm xoang có cơn đau kéo dài.


  Trong thời gian cơn đau xuất hiện, thường kèm theo tình trạng sốt nhẹ, chảy nước mũi lúc đầu trong sau đó vàng đục hoặc xanh và có mùi hôi. Những triệu chứng kèm theo cơn đau trong bệnh viêm xoang là do đau đầu trong viêm xoang có ảnh hưởng trực tiếp đến các xoang trên mặt.


  Đầu có hiện tượng đau do viêm xoang đau nửa đầu cũng là một triệu chứng rất thường xảy ra, điều này đôi khi khiến bạn nhầm lẫn với bệnh đau nửa đầu. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn biểu hiện của bệnh và tìm được phương pháp điều trị tốt nhất!


  Chúc bạn và gia đình sức khỏe tốt!
  Tham khảo bài viết:

  Hướng dẫn sử dụng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. tại nhà an toàn mà hiệu quả?

  Mẹo Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. sau 3 ngày
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !