Hướng chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả từ hoa hòe | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Hướng chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả từ hoa hòe

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 10/7/16.

 1. tuyensinhtrungcap

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 2/6/16
  Bài viết: 104
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hoa hòe từ lâu đã được thực hiện bài thuốc dân gian điều trị rất nhiều loại căn bệnh ,đặc biệt là các căn bệnh về mắt . tuy nhiên có một tác dụng mà ít thân thể biết đó là hoa hòe có nguy cơ dung làm thuốc chữa bệnh trĩ công hiệu . Dược tính của hoa có khả năng giúp bệnh trĩ thuyên giảm tranh thủ , đặc biệt là đối với những người bệnh mắc trĩ ở thời kỳ đầu .
  [​IMG]
  Dược tính của hoa hòe
  Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi tức là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.
  Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có công dụng chủ yếu nâng cao sức chịu đựng của mạch máu.
  chính bởi vì tính chất này nên hoa hòe được sử dụng để chữa các căn bệnh xuất huyết như bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi đái ra máu, ruột chảy máu.
  Ngoài hoa hòe, cơ thể ta còn uống một số cơ quan khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.
  Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, dùng sắc uống trong các trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy không ít dãi, chữa trị mụn nhọt, phái nữ mắc nhọt vú, hoặc điều trị tăng huyết áp, chữa di, mộng tinh.
  Ngoài ra de dang dùng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi mắc ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc uống hàng ngày, điều trị mắt mắc mờ.
  Bài thuốc điều trị trĩ từ hoa hòe
  Bài thuốc này không chỉ uống để chữa trị trĩ mà còn là giảm đau bệnh trĩ , điều trị một số chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi giải ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...
  Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.
  phương thức làm: dùng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần uống 6 - 8g với nước nóng. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.
  Với bệnh trĩ, nên kết hợp bổ xung phác đồ xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.
  Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.
  cách làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho thêm nước sạch ngập thuốc. Bịt khoang miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.
  Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ không to cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi dính trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa các búi trĩ bằng chính nước thuốc đó.
  Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có tác dụng khi bị đau đớn bởi vì bệnh trĩ và giúp quá trình chữa bệnh cho kết quả nhanh hơn. sử dụng một giai đoạn bệnh có tiến triển tốt và lành hẳn.
  nghiên cứu thêm : chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền
  những bài thuốc khác
  Cầm máu, phòng chống xơ vữa động mạch, phòng điều trị chứng tăng huyết áp: Ngày dùng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm uống như nước chè.
  điều trị xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: dùng hoa hòe sao đen (sao nhỏ lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, dùng như chè không ít lần trong ngày. sử dụng khi còn ấm.
  Lưu ý: Khi dùng hoa hòe thực hiện thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không uống loại hoa dính trộn bổ xung cành hòe sẽ hạn chế tác dụng của thuốc.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)