Hướng dẫn cúng cô hồn không bị “rước ma” vào nhà - Simphongthuy.vn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Hướng dẫn cúng cô hồn không bị “rước ma” vào nhà - Simphongthuy.vn

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Sim phong thủy 351, 5/8/16.

 1. Sim phong thủy 351

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 18/6/16
  Bài viết: 377
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  >> Bài văn khấn cúng Tết cô hồn là gì, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.


  cúng chúng sinh là lễ cúng được xem là một tại những lễ cúng chủ chốt trong năm. Lễ cúng rằm tháng 7 thích hợp nhất thành ra tiến hành vào buổi chiều tối. bởi theo quan niệm dân gian, ban ngày có ánh sáng, ánh nắng mạnh thành ra một số cô hồn được “mở cửa” thả ra cực kỳ yếu. tại vì, giả dụ cúng ban ngày, các cô hồn sợ ánh sáng sẽ chẳng thể tới nhận những đồ vật phẩm cúng của một số gia đình, vì vậy không tốt nhất.
  Vị trí mâm lễ cúng vậy nên đặt ngoài sân, không đặt ngoài bậu cửa. nhiều người lo ngại khi cúng chúng sinh, nếu mà cúng xong không biết cách mời vong đi thì sẽ rước vong vào nhà. giả dụ lo ngại thì mọi người đều có cúng tại chùa.


  Việc cúng Rằm tháng 7 ở nhà thành ra thực thi theo một số khóa lễ sau: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và phóng sinh.


  >>>>> thành ra đọc Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.tại thời gian nào là thích hợp?


  Để người dân tiến hành việc cúng lễ rằm tháng 7 thế nào đúng đắn nhất, cố Đại lão Hòa thượng rất thích Thanh Tứ đã từng dạy rằng: “ Ngày Rằm tháng 7 không phải nơi chỗ mâm cao cỗ đầy, mà nơi thái độ và chi trả tâm của mỗi mấy người.

  Trong ngày này, các gia đình nên lên chùa làm lễ Vu Lan, cầu siêu tỏ lòng báo hiếu đến cha mẹ, ông bà, tổ tiên… vào ban ngày, sau đó về nhà làm một mâm cơm chay thắp hương lên bàn thờ Phật và bàn thờ người thân.


  Riêng việc thiết lập mâm lễ cúng cho những cô hồn chưa siêu thoát thì nên thực hiện vào buổi chiều tối. Mâm lễ cúng rằm tháng 7 nên đặt ngoài sân, không đặt ngoài bậu cửa. Nếu không muốn cúng rằm tháng 7 tại nhà có thể cúng tại chùa.”


  Việc cúng Rằm tháng 7 tại tư gia chính vì thế thực hiện theo các khóa lễ sau: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn đồng thời phóng sinh.

  nhiều gia đình mời cô hồn về nhà cúng chúng sinh thế nhưng khi xong không biết mời đi vì vậy cô hồn vẫn quẩn quanh tại nhà quấy quả gia chủ.

  Buổi cúng thường kết thúc với việc vãi gạo, muối ra sân, ra đường và đốt vàng mã. Ở nước ta có tục giật cô hồn, tức người sống giành giật những mâm cúng, rồi người ta thường đốt vàng mã cho cô hồn, cho tiền người sống bằng cách thảy tiền (đồng tiền bằng kim khí đang lưu hành) cùng với bánh kẹo. Họ tin nếu người sống mà giành giật càng đông, tức họ đã mua chuộc được lũ cô hồn các đảng không đến quấy phá gia đình mình.


  Dân gian cũng quan niệm cá anh bạn cúng không nên ăn đồ cúng rằm tháng 7, không đem đồ cúng đó vào nhà.
  thế nhưng, tất cả phẩm vật cúng chúng sinh như chè cháo, cơm canh vì thế cúng tại ngoài trời tại một thời gian khá dài chính vì thế bị nguội lạnh, đôi lúc bị ruồi kiến quấy nhiễu, nhang khói vương vãi cho nên không mấy an toàn cho sức khỏe, do vậy mà rất nhiều mấy người ta e ngại không dám sử dụng. Còn một số phẩm vật khác như kẹo bánh trái còn bao bì cùng lúc vỏ đùm nguyên vẹn thì vẫn dùng được. Những phẩm vật này cá anh bạn cúng đều có dùng hay cho những mấy người khác sử dụng, hạn chế bỏ đi sẽ hoang tàn đồng thời đem tội.


  Trong thực tế, phần lớn là sau khi cúng thí cô hồn xong, vừa “xả giàn” thì “cô hồn sống” ngay tắp lự ùa vào cùng lúc nhanh chóng lấy sạch đều có một số phẩm vật, mấy người cúng chỉ lo thu lượm chén bát đồng thời thanh lý bàn ghế mà chẳng hề bận lòng (dùng được hay không) vì thế chẳng còn gì cả.
  Quỷ đói tại quan niệm dân gian
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)