hướng dẫn làm món mắm tép ngon tại nhà | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

hướng dẫn làm món mắm tép ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi duyhuynhpm, 1/7/17.

  1. duyhuynhpm

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 1/3/17
    Bài viết: 180
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Mùa đông mà được ăn cơm có mắm Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. tép thì còn gì tuyệt bằng. Này nhé: mắm tép chưng thịt, thịt kho mắm tép, thịt luộc chấm mắm tép... món nào cũng ngon cả

    » Tôm rim thịt ba chỉ
    » Tôm kho cùi dừa
    » Canh mồng tơi nấu tôm

    NGUYÊN LIỆU

    - Tép tươi: 1kg
    - Muối trắng: 100 g
    - Thính: 50 g
    - Bình nhựa hoặc thủy tinh.


    cách khiến

    - Để có được mắm ngon thì tép nên tươi. Tép tươi thì con tép trong, đầu ngay lập tức với thân, ko bị gẫy, rời. phải chăng nhất là sắm tép còn đang nhảy.



    - Tép tậu về rửa sạch, nhặt hết sợi rơm, cỏ, cá con Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. lẫn trong tép, để thật ráo ráo.

    - Tép đem giã thật nhuyễn, trong công đoạn giã mang thể cho muối vào, hoặc muối có thể cho vào cộng với tép khi cho vào bình.

    - Bình chứa mắm buộc phải được lau thật khô, sau đấy cứ 1 lớp mắm lại rải 1 lớp thính, rải liên tiếp như thế tới lúc hết.

    - Đậy kín nắp bình rồi đem để ở nơi sở hữu nắng hoặc nhiệt độ cao (để mắm nhanh "chín" và mau được ăn).

    - Sau khi ủ 5 - 7 ngày thì mở nắp, trộn đều rồi lại phơi tiếp mấy ngày nữa.

    - Sau 10 - 15 ngày (tùy theo nhiệt độ) mắm bắt đầu ngấu Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. và với màu đỏ tươi, khi mở nắp thì có mùi thơm, và sở hữu thể lấy ra ăn được.

    - Mắm tép với thể giữ được hàng tháng, khách hàng để ý lúc sử dụng xong bắt buộc đậy lại thật kĩ và dùng dụng cụ sạch để múc mắm nhé.

    Mùa đông mà được ăn cơm với mắm tép thì còn gì tuyệt bằng. Này nhé: mắm tép chưng thịt, thịt kho mắm tép, thịt luộc chấm mắm tép... món nào cũng ngon cả



    » Tôm rim thịt ba chỉ
    » Tôm kho cùi dừa
    » Canh mồng tơi nấu tôm

    NGUYÊN LIỆU

    - Tép tươi: 1kg
    - Muối trắng: 100 g
    - Thính: 50 g
    - Bình nhựa hoặc thủy tinh.


    bí quyết làm cho

    - Để có được mắm ngon thì tép phải tươi. Tép tươi thì con tép trong, đầu ngay lập tức mang thân, ko bị gẫy, rời. phải chăng nhất là mua tép còn đang nhảy.



    - Tép tậu về rửa sạch, nhặt hết sợi rơm, cỏ, cá con lẫn trong tép, để thật ráo ráo.

    - Tép đem giã thật nhuyễn, trong quá trình giã có thể cho muối vào, hoặc muối với thể cho vào cộng với tép lúc cho vào bình.

    - Bình chứa mắm bắt buộc được lau thật khô, sau đó cứ một lớp mắm lại rải 1 lớp thính, rải liên tiếp như thế tới lúc hết.

    - Đậy kín nắp bình rồi đem để ở nơi có nắng hoặc nhiệt độ cao (để mắm nhanh "chín" và mau được ăn).

    - Sau khi ủ 5 - 7 ngày thì mở nắp, trộn đều rồi lại phơi tiếp mấy ngày nữa.

    - Sau 10 - 15 ngày (tùy theo nhiệt độ) mắm bắt đầu ngấu và mang màu đỏ tươi, lúc mở nắp thì với mùi thơm, và có thể lấy ra ăn được.

    - Mắm tép có thể giữ được hàng tháng, người mua chú ý lúc dùng xong phải đậy lại thật kĩ và dùng dụng cụ sạch để múc mắm nhé.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)