hướng dẫn làm món ốc mít xào me | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

hướng dẫn làm món ốc mít xào me

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi duyhuynhpm, 10/7/17.

  1. duyhuynhpm

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 1/3/17
    Bài viết: 180
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Ốc mít xào me hòa quện giữa loại ngon giòn Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. của ốc mít cùng vị chua chua của me và vị, chút de de cay của ớt, cực kỳ chi la ngon.

    » Ốc mít xào me dừa
    » Ốc móng tay xào sa tế
    » Canh hến nấu khế chua

    NGUYÊN LIỆU

    - Ốc mít: một kg
    - Me chín: 1 quả to
    - Sả: 1 củ
    - Gừng: một nhánh to
    - Tỏi: 1 củ
    - Dầu thực vật: 2 thìa
    - Bột năng: một thìa
    - Ớt bột: một thìa
    - Đường: một thìa
    - Bột canh: 1 Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. thìa cà phê
    - Lá chanh: 3 lá

    Ốc mít xào me
    Ốc mít xào me

    cách làm

    - Ốc mít tìm về quý khách ngâm vào chậu nước gạo khoảng 3 - 4 tiếng cho ốc nhả hết bùn bẩn và nhớt. Sau ấy người mua đem chà rửa đa dạng lần cho vỏ ốc thật sạch, vớ ra đẻ ráo nước.

    - Gừn rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    - Sả đập dập, băm nhỏ.

    - Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

    - Me luộc chín mềm, bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. dằm nát sở hữu 1/2 bát nước, sau ấy đem lọc bỏ bã và hạt. Hòa một thìa ớt bột + 1 thìa đường + 1 thìa cà phê bột canh vào bát nước me. sử dụng đũa quấy đều cho đường và bột canh tan ra.

    - khiến cho nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, cho gừng, sả và tỏi đã được băm nhỏ vào phi thơm. Đổ bát hỗn hợp nước me vào chảo đun sôi

    - Cho ốc vào chảo, đảo liên tục cho ốc được chín đều và thấm gia vị. khi thấy vảy ốc rơi ra khỏi miệng ốc là ốc đã chín thì người mua đổ bát bột năng (hòa mang chút nước lạnh) vào đảo thêm khoảng 2 – 3 phút nữa cho, để lửa nhỏ, sau đó tắt bếp.

    - Trúc Ốc mít xào me ra đĩa và thưởng thức !

    Ốc mít xào me hòa quện giữa dòng ngon giòn của ốc mít cùng vị chua chua của me và vị, chút de de cay của ớt, cực kỳ chi la ngon.

    » Ốc mít xào me dừa
    » Ốc móng tay xào sa tế
    » Canh hến nấu khế chua

    NGUYÊN LIỆU

    - Ốc mít: một kg
    - Me chín: 1 quả to
    - Sả: một củ
    - Gừng: 1 nhánh lớn
    - Tỏi: 1 củ
    - Dầu thực vật: 2 thìa
    - Bột năng: một thìa
    - Ớt bột: 1 thìa
    - Đường: 1 thìa
    - Bột canh: 1 thìa cà phê
    - Lá chanh: 3 lá

    Ốc mít xào me
    Ốc mít xào me

    phương pháp khiến

    - Ốc mít tìm về người mua ngâm vào chậu nước gạo khoảng 3 - 4 tiếng cho ốc nhả hết bùn bẩn và nhớt. Sau đấy người mua đem chà rửa nhiều lần cho vỏ ốc thật sạch, vớ ra đẻ ráo nước.

    - Gừn rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    - Sả đập dập, băm nhỏ.

    - Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

    - Me luộc chín mềm, bóc bỏ lớp vỏ ngoại trừ rồi dằm nát sở hữu 1/2 bát nước, sau đó đem lọc bỏ bã và hạt. Hòa 1 thìa ớt bột + 1 thìa đường + một thìa cà phê bột canh vào bát nước me. dùng đũa quấy đều cho đường và bột canh tan ra.

    - khiến cho nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, cho gừng, sả và tỏi đã được băm nhỏ vào phi thơm. Đổ bát hỗn hợp nước me vào chảo đun sôi

    - Cho ốc vào chảo, đảo liên tục cho ốc được chín đều và thấm gia vị. lúc thấy vảy ốc rơi ra khỏi miệng ốc là ốc đã chín thì quý khách đổ bát bột năng (hòa mang chút nước lạnh) vào đảo thêm khoảng 2 – 3 phút nữa cho, để lửa nhỏ, sau đấy tắt bếp.

    - Trúc Ốc mít xào me ra đĩa và thưởng thức !
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)