Hướng dẫn xử lý sàn gỗ pháp bị ngập nước | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Hướng dẫn xử lý sàn gỗ pháp bị ngập nước

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 24/6/16.

 1. chungnamdinh1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/6/16
  Bài viết: 978
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hướng dẫn xử lý sàn gỗ pháp bị ngập nước
  B1: khi sàn gỗ pháp bị ngập nước thì việc đầu tiên chúng ta nên làm đó là dùng búa đinh thao phần len chân tường ra – đây là phần gỗ chạy xung quanh chân tường nằm ở phía trên của bề mặt sàn gỗ Pháp. Sau đó bạn dùng búa bẩy tấm sàn gỗ đầu tiên từ phía mép chân tường ra tiếp theo đó là tháo lần lượt từng thanh sàn gỗ pháp cho tới các khu vực không còn bị nước ngập vào thì dừng lại.
  Xem thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  B2: Bạn nên dùng khăn khô, lau khô từng thanh gỗ bị ước và rải chúng ra các khu vực không có nước, thoáng mát. chờ khi nào các thanh sàn gỗ khô hết thì xếp gọn lại.
  B3: Tiếp theo chúng ta nên vệ sinh sạch và khô bề mặt sàn nhà, sau đó kiểm tra lại xem còn khu vực nào trên sàn bị ngập nước vào mà chưa được xử lý hay không. Chúng ta nên kiểm tra lại các khu vực có nước tràn vào nhà, và xử lý triệt để tránh để tràng vào nhà lần tiếp theo.
  B1: Việc đầu tiên bạn nên làm là dùng búa đinh thao phần len chân tường ra – đây là thanh gỗ chạy xung quanh chân tường phía trên của bề mặt sàn gỗ. Bạn dùng búa bẩy tấm gỗ đầu tiên từ phía mép chân tường ra sau khi tháo len chân tường, tháo lần lượt từng thanh cho tới khu vực không bị nước ngập vào thì dừng lại.
  B2: Dùng khăn khô, lau khô từng thanh gỗ và sau đó rải chúng ra các khu vực không có nước. chờ khi nào các thanh sàn gỗ khô hết thì xếp gọn lại.
  B3: vệ sinh sạch và khô bề mặt sàn nhà, kiểm tra xem còn khu vực nào trên sàn gỗ bị nước ngập vào mà chưa được tháo ra hay không?
  B4: Kiểm tra lại các khu vực có nước tràn vào nhà, nên xử lý triệt để các nguyên nhân không để nước tràn vào lần sau.
  B5: Nếu trời có nắng thì có thể mang sàn gỗ ra phơi, không nên phơi ở trời nắng quá lâu, nên tìm chỗ nào có nắng nhẹ phơi thì tốt nhất.
  B6: Kiểm tra thanh gỗ nào bị cong vênh thì loại bỏ rồi lắp lại hoặc gọi tới các công ty sàn gỗ để nhờ xử lý. Nếu sự cố nặng, nước ngập khắp sàn nhà, nước có thể đã lọt nhiều qua các khe tường xuống phía dưới thì việc đầu tiên vẫn là nhanh chóng rút hết nước đồng thời thấm hút thật kỹ sau đó gọi kỹ thuật đến để tháo toàn bộ sàn gỗ ra. Các thanh gỗ dựng, để khô tự nhiên hoặc mở điều hòa để tấm gỗ khô nhanh, tuyệt đối không được phơi nắng. Nền nhà phía dưới thì lau kiệt nước, khi sàn gỗ đã khô hết nước chúng ta kiểm tra các tấm gỗ, nếu là loại sàn gỗ tốt, bề mặt tấm gỗ chưa bị phồng rộp thì có thể tiếp tục lắp đặt lại để sử dụng, tấm nào hư hại nặng có thể thay mới.
  Sàn gỗ bị ngập nước
  Hình ảnh sàn gỗ bị ngập nước
  Các loại sàn gỗ có xuất xứ Trung Quốc đa phần sẽ bị hỏng nếu bị ngập nước nặng như vậy do đó để thiệt hại là thấp nhất khi sự cố ngập nước xảy ra chúng ta nên sử dụng sàn gỗ Malaysia có khả năng chịu nước tốt. Nếu xác định lát sàn để sử dụng lâu dài chúng ta không nên mua những loại sàn gỗ rẻ tiền có chất lượng thấp, những loại này sẽ hỏng khi ngập nước. Trong quá trình sử dụng nếu không may có đổ cốc nước ra nhà, trẻ em tè rầm nên lau ngay.
  Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh sự cố sàn gỗ bị ngập nước
  Sau khi thi công sàn gỗ nhớ dặn dò thợ gỗ hoặc bản thân nhớ đóng cửa ban công, cửa sổ vào để tránh những trận mưa bất ngờ có thể xảy đến, gió sẽ hắt nước mưa vào nhà, hàng ngày khi đi đâu ra khỏi nhà cũng nên nhớ điều này. Đã có nhiều tai nạn kiểu này sẽ ra do vậy chúng ta cũng không nên chủ quan.[​IMG]
  Khi chúng ta mở vòi nước mà hết nước thì nhớ phải khóa ngay lại, nhiều trường hợp bỏ quên, cả nhà đi vắng khi nước được cấp trở lại và sàn nhà đã bị ngập tràn. Bản thân chúng tôi đã từng đến xử lý nhiều trường hợp như thế này xảy ra.
  Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu xây dựng được sử dụng vô cùng phổ biến ngày nay. Tuy nhiên việc sàn gỗ bị ngập nước là sự cố rất nghiêm trọng đối với loại vật liệu này. Nó ảnh hưởng vô cùng xấu đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của toàn bộ sàn nhà và có thể dẫn đến việc thay thế một phần hoặc toàn bộ. Thế nhưng, nếu như sàn gỗ công nghiệp bạn chọn là loại sàn có uy tín và chất lượng, khi phát hiện dấu hiệu ngập nước kịp thời nếu giải quyết hợp lý thì sẽ có thể giảm thiểu tối đa hư hại không đáng có.
  Cấp độ ngập nước nhẹ
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  Last edited: 13/8/20

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)