Kế hoạch tài chính tương lai – cơn đau đầu của phụ nữ khi về hưu | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Kế hoạch tài chính tương lai – cơn đau đầu của phụ nữ khi về hưu

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi pepuor, 4/11/16.

 1. pepuor

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/6/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Khi còn trẻ, áp lực tài chính lên vai nam giới nhiều hơn nữ giới. Tuy nhiên, sau khi bước qua tuổi trung niên thì vai trò này đảo ngược lại. Mặc dù nam giới vẫn giữ vai trò trụ cột kinh tế của gia đình nhưng kế hoạch tài chính tương lai khi về hưu lại là cơn đau đầu của nữ giới.

  [​IMG]

  --->>> Xem Cách đặt mục tiêu cấp tốc, định hướng tương lai

  Vốn dĩ, phụ nữ thường “lo xa” và đảm đang hơn nam giới rất nhiều. Họ sợ giai đoạn về hưu phải khó khăn, bấp bênh và sống trong cảnh tù túng. Thế nên, họ thường định hình tài chính tương lai một cách cẩn thận và có chủ đích rõ ràng.

  Chúng tôi sẽ giúp chị em giải tỏa bớt căng thẳng bằng những gợi ý lập kế hoạch tài chính tương lai dưới đây:

  1. TIẾT KIỆM HẰNG NGÀY
  Dù là một con số nhỏ mỗi ngày nhưng nữ giới nên giữ thói quen tiết kiệm của mình. Hãy mở một sổ tài khoản tiết kiệm nhỏ cho mình và thường xuyên nạp tiền vào đó.
  Và đương nhiên, nếu bắt đầu càng sớm thì càng tốt cho sau này. Tiền tiết kiệm tăng lên thì nữ giới càng yên tâm và thoải mái hơn.

  2. LỰA CHỌN MỤC TIÊU
  Khi còn đi làm, nữ giới độc lập về tài chính nên dễ dàng làm chuyện mình thích, đi du lịch, mua sắm mọi thứ… Nhưng khi bắt đầu về hưu, tiền chỉ có ra mà không có vào, mọi nhu cầu bắt đầu hạn hẹp lại.
  Vì thế, để đảm bảo tài chính tương lai ổn định, phụ nữ nên biết “kiềm chế” đam mê và có sự chọn lựa kỹ khi chi tiền. Nếu không cần thiết, không sử dụng nhiều nên từ bỏ món đồ đó, dù cho nó là sở thích hàng đầu của bạn. Ưu tiên những mục tiêu thiết thực về sức khỏe, dụng cụ gia đình… đem lại giá trị ý nghĩa cho khoảng thời gian trung niên của mình.

  3. HỌC CÁCH ĐẦU TƯ
  [​IMG]
  Nếu bạn có một số tiền kha khá trong tài khoản, thay vì để đó lấy lãi suất thì bạn có thể đầu tư vào một dự án nào đó. Chẳng hạn như chung vốn mở shop áo quần với bạn bè, con cháu hay một dự án bất động sản…
  Tuy nhiên, trước khi đầu tư, bạn nên tìm hiểu kỹ về dự án đó. Bạn phải chắc chắn rằng nó tốt và có thể thu lại lợi nhuận ổn định. Trung niên, không phải là lứa tuổi để bạn liều lĩnh khi bỏ ra số tiền hưu trí của mình.

  4. GIÚP ĐỠ CON CÁI CÓ GIỚI HẠN
  Dẫu biết rằng, cha mẹ luôn yêu thương và giúp đỡ hết mình cho con cái. Tuy nhiên, bạn nên đặt ra giới hạn giúp đỡ. Không thể đem hết số tiền hưu trí của mình để giúp đỡ con cái mình. Bạn cần đặt ra kế hoạch hoặc tính toán kỹ trước khi dùng số tiền đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta có câu: “Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”. Tự bản thân mình độc lập vẫn hạnh phúc và thoải mái hơn.

  5. BÀN VỚI NGƯỜI CHỒNG VỀ KẾ HOẠCH HƯU TRÍ
  Để bản kế hoạch tài chính tương lai khả thi nhất, bạn nên bàn bạc với chồng mình về cuộc sống dưỡng già sau này. Nên tiêu tiền vào khoản nào, không nên lãng phí vào cái gì… mỗi tháng nên tiết kiệm bao nhiêu. Có sự hậu thuẫn và đồng ý của chồng thì kế hoạch hưu trí sẽ không còn khiến bạn đau đầu nữa.

  Nguồn: Inclass
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)