Khám phá Ram của iPhone có gì khác biệt so với Android? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Khám phá Ram của iPhone có gì khác biệt so với Android?

Thảo luận trong 'Tin tức mobile 24h' bắt đầu bởi thanhlapvn, 21/11/14.

 1. thanhlapvn

  Admin Vietnamgsm.vn
  Làm thành viên từ: 26/6/13
  Bài viết: 2,295
  Cảm ơn: 5,709
  Điểm: 11,121
  Nghề nghiệp: Mobile Service
  Nơi ở: Trảng Bom-Đồng Nai
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Các thiết bị của Apple, đặc biệt là iPhone dù chỉ sở hữu Ram với thông số khiêm tốn chỉ 1GB lại luôn được đánh giá cao cả về tốc độ xử lý của máy cũng như về độ ổn định hơn so với các thiết bị Android có Ram khủng hơn. Vậy Ram của iPhone có gì khác biệt so với Android mà dù cho các thiết bị Android có dung lượng Ram lớn hơn vẫn không bằng về tốc độ xử lý và độ ổn định?

  [​IMG]
  Ram của iPhone có gì khác biệt so với Android?
  Câu hỏi vì sao iPhone có dung lượng Ram thấp vẫn hơn Android có dung lượng Ram cao?

  Ram 1GB dường như đã trở thành thông số cấu hình quen thuộc đối với các hệ máy iPhone từ trước đến nay. Ngay cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus vừa ra mắt không lâu đã đạt được những thành công nhất định vẫn trung thành với chỉ số Ram 1GB. Trước khi ra mắt, đã có nhiều ý kiến cho rằng việc không nâng cấp Ram cho 2 sản phẩm này sẽ khiến Apple tụt hậu vì thiết bị không thể đáp ứng được hiệu năng tốt nhất. Thế nhưng số lượng sản phẩm bán ra vẫn nhiều và thiết bị vẫn ổn định cả về tốc độ xử lý cũng như độ mượt. Vậy Ram của iPhone có gì đặc biệt mà khiến Apple tự tin không nâng cấp thêm dung lượng Ram cho iPhone của mình?

  Khi các sản phẩm Android có sự ganh đua quyết liệt về dung lượng Ram khá lớn cho những thiết bị của mình (thường từ 2GB trở lên), thì iPhone 6, iPhone 6 Plus mới nhất vẫn đứng yên về dung lượng Ram. Nhưng vấn đề mấu chốt ở đây chính là khi hai sản phẩm này thực sự đến tay người dùng, người dùng dễ dàng cảm nhận thấy, mặc dù có dung lượng lam lớn hơn gấp 3 lần so với các sản phẩm của Apple nhưng các thiết bị Android vẫn không thể hoạt động mượt mà như các thiết bị của Apple.

  Ram của iPhone có gì khác biệt so với Android? Câu hỏi đó cũng chính là câu hỏi mà Website chuyên về công nghệ Quora đưa ra để các chuyên gia trong lĩnh vực này có lời giải thích hợp lý nhất. Khoảng 2.600 câu trả lời từ các chuyên gia cũng như những người hoạt động trong lĩnh vực này, đặc biệt trong đó có bài Phân tích chi tiết của Glyn Williams rất đáng được chú ý.

  Câu trả lời từ các chuyên gia:
  Hệ điều hành Android ngốn bộ nhớ RAM hơn so với các sản phẩm Apple do cách mà hệ thống Android xử lý các tác vụ. Các ứng dụng trên Android thường sử dụng JAVA, do đó Android sử dụng các bộ thu dọn rác được gọi là Garbage collectors để tối ưu hóa hệ điều hành, xử lý lại bộ nhớ sau khi các ứng dụng đã sử dụng nó. Mặc dù đây là một trong những phương pháp rất tốt để khi hệ thống có nhiều dung lượng bộ nhớ các tác vụ sẽ được thực thi tốt hơn. Tuy nhiên có khá nhiều phát sinh khi bạn sử dụng một thiết bị có bộ nhớ không được cao cho lắm.

  [​IMG]
  Williams đã sử dụng một biểu đồ trực quan như hình trên để chi ra cho người dùng và giới công nghệ thấy rằng, các Garbage collector hoạt động hiệu quả nhất khi nó có dấu vết bộ nhớ tương đối ( Relative Memory footprint) Là 4 hoặc là 8. Với thông số này cho thấy, trên thực tế các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android cần dung lượng bộ nhớ cao hơn 4 đến 8 lần dung lượng bộ nhớ thực tế mà hệ điều hành này sử dụng để làm nhiệm vụ thu dọn rác. Chính vì lẽ đó khi mà bộ nhớ khả dụng trên thiết bị sụt giảm, thiết bị của bạn sẽ sảy ra hiện tượng hoạt động chậm, đơ máy, lag máy, thậm chi dẫn đến hiện tượng máy bị treo và tự khởi động lại.

  Vậy chúng ta hãy nhìn lại cùng vấn đề này, trên iOS của Apple, họ không sử dụng theo cách thu dọn rác mà hệ điều hành Android sử dụng, đồng nghĩa với việc hệ điều hành này không cần đến bộ nhớ quá khủng vì họ không sử dụng đến phương thức dọn rác liên quan đến Android và java. Apple đã rất khôn ngoan khi đã thiết kế để iOS có thể hoạt động với dung lượng bộ nhớ đủ và cẩn thiết chứ không cần phải sử dụng bộ nhớ RAM quá lớn chỉ để nhằm phục vụ cho việc dọn rác trên hệ điều hành. Có lẽ điều này phần nào lý giải được tại sao Apple trang bị Ram với dung lượng vừa phải chứ không quá lớn như trên các thiết bị Android.

  Tuy nhiên những đánh giá ở trên cũng chỉ là một phần nhỏ của lý do khiến cho các thiết bị của Apple có bộ nhớ RAM không quá lớn nhưng vẫn có thể hoạt động mượt mà. Apple có rất nhiều điều kỳ diệu mà có thể phải mất nhiều năm sau bạn mới có thể nhìn thấy được.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
 2. thanhlapvn

  Admin Vietnamgsm.vn
  Làm thành viên từ: 26/6/13
  Bài viết: 2,295
  Cảm ơn: 5,709
  Điểm: 11,121
  Nghề nghiệp: Mobile Service
  Nơi ở: Trảng Bom-Đồng Nai
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thực tế các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android cần dung lượng bộ nhớ cao hơn 4 đến 8 lần dung lượng bộ nhớ thực tế mà hệ điều hành này sử dụng để làm nhiệm vụ...thu dọn rác.

  Lãng phí lãng phí quá :D
   
 3. quangminh_q3

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 22/6/14
  Bài viết: 16
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  nhinf cungr hay nhir
   
 4. ruyxim

  • Doanh Nhân
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/9/14
  Bài viết: 71
  Cảm ơn: 133
  Điểm: 165
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  apple luc nào củng mang tín chất đẳng cấp
   
 5. phamngoctruong

  • Moderator
  Chuyên viên kỹ thuật dự bị
  Làm thành viên từ: 29/6/13
  Bài viết: 175
  Cảm ơn: 36
  Điểm: 800
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  táo cho lên ram 2G chạy chác mượt lắm nhỉ:43.jpg:
   
 6. tuanngoc2911

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 16/2/14
  Bài viết: 66
  Cảm ơn: 6
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hàng anh táo quả là ít mà chất đọc bài viết mà lại thèm mua i phone .
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !