Khám phá ưu và nhược điểm của các loại bếp nấu hiện nay phần 2 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Khám phá ưu và nhược điểm của các loại bếp nấu hiện nay phần 2

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hungvukcr1, 20/7/16.

  1. hungvukcr1

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 20/7/16
    Bài viết: 21
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Trong phần 1 chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những ưu và nhược điểm của bếp ga và để các bạn có thêm tài liệu cũng như những kinh nghiệm trong việc chọn mua thiết bị đun nấu. Loại bếp đun thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là bếp sử dụng nguồn cung cấp năng lượng từ điện năng. Trên thị trường hiện nay có 3 loại bếp sẽ sử dụng nguồn điện để đun nấu nhưng chúng lại có những tên gọi khác nhau đó là: bếp điện thông thường là do nguồn điện dẫn nhiệt trực tiếp đến bếp; Bếp halogen là do khả năng bức xạ của nhiệt vàbếp từ là quá trình điện sinh ra hiện tượng cảm ứng từ trường để làm nóng bếp. Và chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn những đặc tính riêng của 3 loại bếp này để bạn có thêm thông tin về sản phẩm để quyết định chọn lựa mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình.

    Bếp điện thông thường cũng là thiết bị bếp được sử dụng khá phổ biến ngày nay, nguồn năng lượng cung cấp cho bếp là điện nhưng ở dạng dẫn nhiệt

    [​IMG]

    Cấu tạo của bếp
    Bếp đó là sử dụng cuộn dây tiếp xúc hoặc là một cuộn dây dạng dải ruy – băng đặt trong một đĩa ceramic ngay bên dưới mặt bếp và chúng sẽ làm nóng dụng cụ đun nấu với tốc độ rất nhanh. Công suất của bếp đối với loại hai vòng nấu thường từ 3000 W đến 7400 W điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng vòng nấu và bếp nấu.

    Ưu điểm của bếp
    Bếp sử dụng điện nên độ rủi ro như nổ bình ga hay dò ống dẫn ga cũng không thể xảy ra nên có thể nói rằng độ an toàn của nó khá cao.

    Có những món ăn chiên xào ở mức nhiệt độ thấp bếp hoàn toàn có thể duy trì được mức nhiệt độ này. Tuy nhiên sau khi nấu ăn mặt bếp sẽ nóng rất lâu nên để tiết kiệm lượng điện năng bạn có thể tắt bếp sớm hơn sau đó dùng lượng nhiệt dư để làm chín hoàn toàn thức ăn.

    Bếp không kén dụng cụ nấu bất cứ loại nồi nào bếp đều có thể đun được như nồi sành, sứ, nhôm, thủy tinh….

    Mặt bếp có thể làm bằng thủy tinh, kính hoặc sứ có khả năng chịu nhiệt, dễ dàng lau chùi vệ sinh ngay sau khi đun nấu.

    Bảng điều khiển của bếp bằng cảm ứng nằm ngay trên mặt bếp nên rất dễ dàng cho việc sử dụng và điều chỉnh các chế độ theo nhu cầu nấu nướng của bạn.

    Bếp có khả năng di chuyển tiện lợi

    Nhược điểm của bếp
    Nguồn điện dùng cho bếp có công suất cao đặc biệt luôn ổn định, nếu điện vào không đều, chập chờn lúc mạnh lúc yếu sẽ làm cho bếp dễ bị cháy. Nên sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện cho bếp.

    Việc làm nóng bếp khá lâu, và bếp nguội cũng phải cần một thời gian khá dài bạn nên lưu ý không nên cho trẻ nhỏ lại gần sau khi nấu xong vì chúng có thể dễ dàng sờ vào mặt bếp.




    Sức tỏa nhiệt của bếp khá lớn, nên bạn có cảm giác đứng nấu bếp khá nóng

    Mặt bếp làm bằng thủy tinh nên rất dễ bị vỡ, trầy xước

    So với bếp ga thì bếp điện thông thường có mức giá cao hơn nhưng đổi lại nó lại có nhiểu ưu điểm và an toàn hơn khi sử dụng ga.
    Các thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị bếp này như fagor, bosch, hafele, malloca, nardi…

    Nếu bạn có nhu cầu muốn mua các thiết bị bếp cao cấp thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các cửa hàng có uy tín, chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng để lựa chọn và mua sản phẩm như thế sẽ đảm bảo chất lượng tốt cho bạn.

    Bài viết liên quan: Ưu và nhược điểm của các loại bếp nấu hiện nay phần 1
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !