Khi cây tàn hoa cũng là lúc hết Tết Nguyên Đán | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Khi cây tàn hoa cũng là lúc hết Tết Nguyên Đán

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi chunlee477, 16/8/16.

 1. chunlee477

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/8/16
  Bài viết: 50
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Với những người yêu lan thì vào dịp Tết, bên cạnh những cành đào, cành mai hay câu đối đỏ....nhất định không thể thiếu những giỏ lan trong phòng khách hay bên cạnh bàn thờ Gia tiên, đặc biệt là lan Hồ Điệp. Tuy nhiên để có được giỏ lan Hồ Điệp khoe sắc thắm đúng vào những ngày Tết lại là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cho hoa lan hồ điệp tphcm nở đúng dịp Tết nhé!

  Việc chăm sóc để lan Hồ Điệp nở đúng vào dịp Tết cần được tiến hành ngay từ cuối tháng 9, đầu tháng 10 Âm lịch. Vào thời điểm này chúng ta chọn những cây lan đã trưởng thành, là những cây đã ra hết lá non và đưa một khu vực riêng. Khi đã ổn định được vị trí cho giỏ cây, chúng ta sẽ dùng các loại phân bón lá có tỷ lệ NPK 10-30-20, 6-7 bón cho cây đều đặn mỗi ngày một lần để kích thích cây ra hoa . Thực hiện như vậy trong 3 – 4 tuần thì bạn sẽ thấy cây bắt đầu cho ra vòi hoa.


  [​IMG]


  Khoảng vài ngày sau, khi vòi hoa có độ dài khoảng 2 – 3 cm, chúng ta sẽ thay thế phân NPK 10-30-20, 6-7 bằng phân NPK 15-20-30, cách 6 – 7 ngày thì phun cho cây một lần để kích thích cho vòi hoa phát triển nhanh hơn. Loại phân bón này cũng sẽ giúp cho màu sắc của hoa sau khi nở được thắm hơn, lâu tàn hơn và tránh được nguy cơ thối hoa. Sau khoảng 45 – 50 ngày, tức là khoảng vào tháng 12 âm lịch, cành hoa bắt đầu nở từ 1 – 2 bông, cho tới Tết thì cành hoa sẽ nở rộ.

  Thông thường sau mỗi đợt lan lá thì cây sẽ nghỉ ra lá trong một khoảng thời gian, nếu giai đoạn này xuất hiện sớm trước cuối tháng 9 đầu tháng 10 âm lịch (thời điểm xử lý phun phân “kích” cho cây lan ra bông) thì có thể kìm giữ cây lan luôn ở tình trạng không có lá non bằng cách dùng phân bón lá NPK loại 20-20-20 phun 6-7 ngày/lần, tới thời điểm xử lý thì thay bằng phân 10-30-20 như đã nói ở trên.

  => cách trồng hoa lan hồ điệp


  [​IMG]


  Khi cây tàn hoa cũng là lúc hết Tết Nguyên Đán, chúng ta cần chăm sóc để lan tiếp tục cho hoa vào đợt sau. Lúc này bạn nên tháo rời từng cây ra khỏi chậu, cắt hết các rễ hư, thối và để trong 2 tiếng đồng hồ để vết cắt khô. Sau đó thay chậu mới cho hoa với giá thể bằng than vụn, xơ dừa hoặc dớn trắng. Sau khi trồng lại thì để cây vào chỗ có ánh sáng yếu hoặc che hai lớp lưới sáng 70%, nếu có điều kiện nên che mưa cho cây, tưới nước theo định kỳ và thêm phân N-P-K 30-10-10 hoặc 20-20-20 bổ sung thêm B1…

  Ngoài ra, để cho hoa được bền lâu, khoảng 1-2 tháng cần đặt cây ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thích hợp 20-25 độ C, ánh sáng che bớt 70%. Đặc biệt khi cây nở hoa không nên tưới nước hoặc dinh dưỡng lên hoa vì nước sẽ làm hoa bị úng hoặc cháy. Khi cành hoa nở gần tàn nên cắt ngay cành hoa và tưới phân NPK 30-10-10 để dưỡng cây cho trà hoa sau.

  Read more: giá hoa lan
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !