Khi mua laptop hãy chú ý những điểm sau đây | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Khi mua laptop hãy chú ý những điểm sau đây

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi ttseo1, 28/7/16.

 1. ttseo1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/6/16
  Bài viết: 35
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Các sản phẩm laptop khi được các hãng laptop tung ra thị trường đều được kiểm tra rất kỹ lưỡng, thế nhưng vẫn có những lỗi nhỏ nhiều khi bị bỏ qua. Do vậy, việc mua một chiếc laptop mới hoàn toàn không có nghĩa là bạn sẽ không mua phải những chiếc laptop không bị lỗi.

  Dưới đây, khoaquan.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra một chiếc laptop một cách kỹ lưỡng nhất.

  KiỂM TRA TỔNG THỂ MÁY:

  Các hãng sản xuất laptop luôn cố gắng kiểm tra sản phẩm của mình trước Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. khi tung ra thị trường một cách kỹ nhất, để tránh trường hợp khách hàng nhận được các sản phẩm lỗi. Thế nhưng, như đã nói ở trên. Vẫn luôn có những sản phẩm bị sót lỗi, có thể là trong quá trình sản xuất, cũng có thể do quá trình vận chuyển cũng như lưu trữ tại cửa hàng. Thế nên, việc kiểm tra một chiếc máy trước khi mua là một việc vô cùng quan laptop cu trọng.

  [​IMG]

  Những việc cần thiết bạn nên làm: kiểm tra kỹ lưỡng phụ kiện đi theo máy. Đảm bảo rằng các phụ kiện này còn nguyên vẹn, và vẫn được để trong hộp máy. Bao gồm: dây sạc, pin rời (có nhiều dòng máy pin được gắn liền trên thân máy)…

  Cố gắng kiểm tra kỹ những lỗi cơ bản này trước khi nhận máy, để kịp thời báo cho nhân viên kỹ thuật/nhân viên bán hàng tại hãng kiểm tra lại và đổi máy khác cho bạn trong trường hợp cần thiết.

  ĐỐI VỚI MÀN HÌNH, BÀN PHÍM:

  Sau khi kiểm tra một cách tổng quát máy. Bước tiếp theo chúng ta sẽ phải kiểm tra 2 phần khá quan trọng đó là màn hình và bàn phím. Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. Hãy chắc chắn rằng 2 phần này của laptop không có vấn đề gì, bởi vì đây sẽ là 2 phần mà bạn tiếp xúc hàng ngày…thông thường, các hãng laptop lớn như Asus, Acer, Sony, Lenovo…đều có một miếng lót giữ màn hình và bàn phím khi gập xuống, tránh tình trạng tạo vết hằn trên màn hình vì trong quá trình vận chuyển thường sẽ có những va đập nhỏ.

  khoaquan.vn khuyên bạn đừng bỏ qua một việc rất cơ bản đó là kiểm tra bàn phím. Hãy thử gõ một đoạn văn trên chiếc laptop mới, cố gắng kiểm tra tất cả các phím. Đảm bảo rằng không phím nào bị kẹt, khó bấm, lung lay…có những trang web cung cấp cho bạn chương trình kiểm tra bàn phím online. Việc cần làm chỉ là truy cập vào google, search “kiểm tra bàn phím online” và sau đó chỉ việc sử dụng…

  Đối với màn hình, hãy kiểm tra xem có bị trầy xước không, không bị điểm chết (thường thì các laptop mới sẽ không gặp những lỗi cơ bản này).

  KIỂM TRA XEM MÁY CÓ CHẠY MƯỢT KHÔNG

  Có một cách rất dễ dàng để kiểm tra màn hình có bị điểm chết hay tu van mua laptop chuyen do hoa không: sử dụng công cụ Paint, tạo một tấm hình màu đen hoàn toàn, sau đó set làm màn hình nền. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra những điểm màu (điểm chết) trên màn hình. Các hãng hiện nay thường sẽ đổi cho bạn sản phẩm khác nếu có trên 5 điểm chết màn hình.

  Kiểm tra lại một lần nữa cấu hình máy có giống với ghi trên hộp máy không. Nếu được, hãy test thử xem pin sử dụng được bao lâu. Máy vận hành có mượt không?

  [​IMG]

  KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY

  Các thông số cần phải kiểm tra lại bao gồm: Ram, Chip, VGA, HDD…Lưu ý, đối với dung lượng HDD. Con số trong máy sẽ chỉ bằng 92% so với con số nhà sản xuất đưa ra trên thông tin máy. Có nghĩa là, nếu bạn thấy con số dung lượng ổ cứng máy mình mua về ít hơn so với thông tin nhà sản xuất đưa ra không quá 10%, thì đó là điều hết sức bình thường vàBạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.đừng cố gắng đòi đổi trả máy. Về Card màn hình, bạn sẽ phải để ý đến tên model Card và các thông số khác…

  KIỂM TRA CÁC CỔNG KẾT NỐI CỦA MÁY:

  Hãy mang theo một chiếc CD, 1 chiếc USB để kiểm tra các cổng kết nối này. Hoặc có thể nhờ các nhân viên tại hãng kiểm tra dùm…sẽ thật phiền nếu máy tính mới mua của bạn lại không thể kết nối USB hay đọc đĩa CD phải không? Cuối cùng, hãy kiểm tra loa và jack cắm tai nghe của máy bằng cách bật một bài nhạc.

  Trên đây là những thủ thuật cơ bản nhất nhưng cần phải có khi bạn laptop dell chuyen cho do hoa đi mua một chiếc máy mới. Đừng chủ quan không kiểm tra vì cho rằng máy mới sẽ không có lỗi…kiểm tra kỹ sẽ giúp bạn mua được một chiếc laptop mới hoàn hảo.

   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !