Khi nào nên nội soi ổ bụng chẩn đoán và phẫu thuật bụng nội soi | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Khi nào nên nội soi ổ bụng chẩn đoán và phẫu thuật bụng nội soi

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi annhien145, 14/6/19.

 1. annhien145

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/3/18
  Bài viết: 89
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nội soi ổ bụng có đau dữ không là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân có chỉ dẫn này. kỹ thuật nội soi thường được vận dụng khi khách hàng có nghi vấn mắc các tiền sử bệnh hay thương tổn ở khu vực bụng. Vậy tiến hành phương pháp này có gây ra đau đớn cho khách hàng hay không?

  Nội soi ổ bụng là gì?
  [​IMG]
  Nội soi ổ bụng có đau lắm không là băn khoăn chung của rất nhiều khách hàng có chỉ định này.

  Đây là giải pháp chẩn đoán hình ảnh bằng thủ thuật sang chấn tối thiểu, rất nhiều tình trạng có kết hợp với thủ thuật bên trong ổ bụng để chữa trị các bệnh lý mối quan hệ. 1 vài tiền sử bệnh chỉ hoàn toàn có thể chẩn đoán chuẩn xác khi cơ quan đó được quan sát trực tiếp. Nội soi ổ bụng được thực hiện không ít nhất trong phụ khoa. tiểu phẫu này thường được dùng để quan sát khoang chậu và những bộ phận vùng chậu. Ống kim loại đối với kính và đèn tại một dầu và một công nghệ quan sát ở đầu tiên còn lại cho phép quan sát khoang bụng thông qua con mắt của công nghệ.

  Đối với nội soi ổ bụng, bác sỹ nha khoa chỉ nên tạo một vết rạch cực kỳ nhỏ qua đó đưa 1 ống soi nhỏ có gắn máy quay phim và nguồn ánh sáng để xem xét các tạng trong vùng chậu của người bệnh.

  Nội soi ổ bụng thường được bác sỹ nha khoa đề nghị khi những phương pháp chẩn đoán khác như chuẩn đoán X – quang, siêu âm không tìm xuất hiện được nguyên cớ dẫn tới dấu hiệu. chẳng hạn khi bệnh nhân bị đau bụng dưới mạn tính. Nhờ trông trực tiếp đến vào phía bên trong bụng, các nha sỹ hoàn toàn có thể biết nguyên do gây ra bệnh và tổn thương nằm tại khu vực nào.

  Nội soi ổ bụng có đau không?

  Phương pháp nội soi ổ bụng thường hay được thực hành dưới dạng làm tê toàn thân thể. do đó, trong lúc tiến hành, khách hàng không nhận thấy đau. Sau khi hoàn tất nội soi và hết công dụng của thuốc mê, khách hàng có thể nhận thấy một tí đau đớn, tuy vậy không rất nhiều và sẽ hết chỉ trong thời gian ngắn nhất. Có những trường hợp đặc biệt phần lớn không thấy cảm giác đau.

  Vết rạch vô cùng nhỏ cần cũng mau lành và tránh cao nhất trường hợp viêm nhiễm. Tuy nhiên, để tránh tình trạng phơi nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra, sau nội soi khách hàng cần phải duy trì làm sạch đúng biện pháp khu vực có đường mổ, tránh ăn các thực phẩm cản ngăn các bước liền vùng da bị thương.

  Nội soi ổ bụng được tiến hành ra sao?

  – Nếu nội soi ổ bụng áp dụng để thực hiện các tiểu phẫu nhỏ chẳng hạn như thắt vòi dẫn trứng, khách hàng hoàn toàn có thể được làm tê dưới màng cứng. Còn lại hầu hết các tình trạng sẽ được thực hành vô cảm toàn cơ thể.

  -Bác sĩ tạo 1 vết mổ nhỏ trên bụng, thường hay ngay dưới rốn để không để lại sẹo. Khí CO2 (carbon dioxide) được bơm vào khoang bụng bằng một cây kim tiêm, để khu vực này phình lên giúp việc quan sát dễ dàng hơn. Một ống trocar – công cụ có đường kính bằng cây bút chì, được chọc qua vết rạch khu vực rốn, tạo đường cho ống nội soi đi vào trong ổ bụng khách hàng.

  -Qua ống nội soi có gắn camera siêu nhỏ chuyên dụng ở ban đầu ống, hình ảnh phía bên trong khoang bụng được truyền lên màn hình bên ngoài, giúp chuyên gia nha khoa hoàn toàn có thể kiểm soát các tạng ở trong.

  -Nếu nhận biết bệnh hoặc tổn thương, bác sỹ nha khoa sẽ cộng tác tiểu phẫu Giải quyết bệnh. Khi đó, công cụ thủ thuật cho thêm có thể được luồn vào ổ bụng qua những đường rạch khác phía trên xương mu.
  [​IMG]
  Lợi thế của nội soi ổ bụng

  Nội soi ổ bụng được đánh giá cực kỳ đảm bảo không nguy hiểm với những ưu điểm:

  - Ít gây đau đớn hơn hẳn so đối với những giải pháp khác

  - chuyên gia nha khoa dễ quan sát hơn về cơ quan bên trong.

  Khoảng thời gian tiến hành tương đối nhanh, mất khoảng 30 – 40 phút

  Bệnh nhân chỉ có một hoặc hai vết sẹo rất nhỏ và mờ trên da, nguy hiểm nhất sau này dường như không xuất hiện sẹo.

  Xuất viện sớm, chỉ sau khoảng 2 giờ, người bệnh đã hoàn toàn có thể về nhà.

  Hoàn toàn có thể thấy hơi khó chịu bởi vì khí còn trong khoang chậu và bị đau đớn ở vùng rạch ngay sau nội soi song sẽ suy giảm dần và nhanh kết thúc.

  Tham khảo kiến thức bổ ích

  + Phẫu thuật nội soi ổ bụng ở bệnh viện An Việt có tốt không  + Thăm dò chức năng tại Bệnh viện An Việt
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)