kích thước tượng bác hồ lớn nhất nước được đặt tại Tây Nguyên | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

kích thước tượng bác hồ lớn nhất nước được đặt tại Tây Nguyên

Thảo luận trong 'Mua bán Máy tính - Laptop -Macbook - IMAC' bắt đầu bởi museumbeet1, 9/1/15.

 1. museumbeet1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/1/15
  Bài viết: 2
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  bán tượng bác hồ bằng đồng lớn nhất nước được đặt tại Tây Nguyên

  Công trình tượng đồng bán thân bác hồ với các dân tộc Tây Nguyên đặt tại Quảng trường Đại kết đoàn (thành thị Pleiku, tỉnh Gia Lai), sau một năm khánh thành đã có hơn 23.000 lượt người đến tham quan với tấm lòng thành kính

  Trong đó, 60 đoàn đại biểu Trung ương và địa phương đã đến dâng hoa, trồng cây lưu niệm và báo công với Bác những thành tích đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển giang san, sự kết đoàn của các dân tộc anh em một lòng theo Đảng, ra sức thi đua lao động sinh sản, giữ gìn sự bình yên trong cộng đồng và xã hội.

  Đứng trước công trình được thi công với tỷ lệ 1:1, các đại biểu đã không khỏi trằm trồ, ngạc nhiên bởi quy mô đồ sộ của tượng đài. Bức mua tượng thạch cao bác hồ đứng giơ tay chào đã được hoàn tất mẫu bằng composit và sắp chuyển sang đúc đồng. Còn bức phù điêu thể hiện sự hình thành, phát triển, sinh sản, xây dựng và đấu tranh của người dân Tây Nguyên cũng đang hoàn thành công đoạn cuối của việc đắp mẫu bằng đất.

  Ông Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Gia Lai cho biết, công trình tượng đài này bao gồm báo giá tượng bác hồ bằng đồng cao 10,8 mét, bệ đá cao 5,4 mét. Còn phù điêu làm bằng đá thiên nhiên dài chừng 60 mét, cao 12 mét.

  "Bác Hồ chưa có dịp vào thăm Tây Nguyên nhưng tình cảm của Bác với các dân tộc thiểu số thì rất mênh mông. nên, việc xây dựng tượng và phù điêu bộc lộ tình cảm của các dân tộc Tây Nguyên đối với Bác và người dân sẽ thấy như Bác đang về với Tây Nguyên", ông Vũ nói.

  Còn ông Nguyễn Văn Mạc - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên bảo tàng di sản Văn hóa - đơn vị thực hành thi công cho biết, ở Việt Nam chưa có bức tượng đồng nào cao 10,8 mét nên để bảo đảm chất lượng, công ty đã phối hợp với các đơn vị chuyên về kết cấu gia cố khung bên trong tượng.

  "Bức phù điêu hình cánh cung có chỗ cao nhất là 12 mét và chiều dài thẳng là 58 mét được làm bằng đá thiên nhiên. Chúng tôi lấy đá ở Thanh Hóa rồi chuyển ra làng nghề ở Ninh Bình để các nghệ nhân thực hành", ông Mạc nói thêm.

  Tại đây, các đơn vị chức năng của tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa như trình diễn ca múa nhạc dân chúng, trình diễn cồng chiêng trong các dịp lễ, tết phục vụ dân chúng trên địa bàn, song song góp phần giữ giàng và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống các tộc.

  Công trình tượng bán thân bác hồ với các dân tộc Tây Nguyên được gìn giữ và bảo vệ tốt, không bị tác động lớn về yếu tố tự nhiên. Một số hạng mục khác trong khuôn viên của tượng đài như vườn hoa cây cảnh, rừng cây bản địa, những thảm cỏ xanh tươi... đã được Ban Quản lý công trình của tỉnh hăng hái coi ngó tốt, tạo không gian thoáng đạt và sạch đẹp.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !