Kiểm tra nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Kiểm tra nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi aicungdep, 4/5/16.

 1. aicungdep

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 11/1/16
  Bài viết: 220
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Một đĩa đệm thoát vị có thể được vô cùng đau đớn. Nó xảy ra khi một số các vật liệu mềm từ bên trong đĩa đệm đốt sống của bạn đi ra. Không phải ai bị Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. cũng đau, nhưng nếu tài liệu đi ra khỏi đĩa làm trầm trọng thêm các dây thần kinh ở lưng, nó có thể gây ra cơn đau dữ dội. Mặc dù phải mất một thời gian, nhiều người hồi phục mà không cần phẫu thuật.
  [​IMG]
  Nhận biết triệu chứng
  Các khu vực thường xuyên nhất cho đĩa đệm thoát vị là ở cột sống thấp hơn và cổ. Nếu thoát vị đĩa đệm của bạn là ở phần lưng dưới, sau đó bạn sẽ có thể bị đau ở chân. Nếu thoát vị đĩa đệm là ở cổ, sau đó vai và cánh tay của bạn có thể sẽ bị tổn thương. Các triệu chứng bao gồm:
  Đau ở chân tay của bạn. Cơn đau có thể trở nên khốc liệt hơn khi ho, hắt hơi, hoặc di chuyển theo những cách nhất định. Nó gần giống với con đau của Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn..
  Tê hoặc cảm xúc của các chân và kim tiêm. Điều này xảy ra khi các dây thần kinh chạy đến tột độ mà bị ảnh hưởng bởi các đĩa đệm bị thoát vị.
  Điểm yếu. Nếu lưng bạn bị ảnh hưởng, bạn có thể có nhiều khả năng vấp ngã. Nếu cổ của bạn bị ảnh hưởng, bạn có thể gặp khó khăn khi mang vật nặng.
  Đi khám bác sĩ nếu bạn nghĩ rằng bạn có một đĩa đệm thoát vị
  Các bác sĩ sẽ làm một bài kiểm tra y tế để xác định chính xác nơi nỗi đau của bạn đến từ đâu. Các bác sĩ có thể sẽ hỏi về bệnh sử của bạn bao gồm bất kỳ chấn thương gần đây. Các bác sĩ cũng có thể kiểm tra của bạn:
  - Phản xạ
  - Sức mạnh cơ bắp
  - Phối hợp, cân bằng, và khả năng đi lại
  - Xúc giác. Các bác sĩ có thể kiểm tra xem bạn cảm thấy việc chạm nhẹ, độ rung động trên các lĩnh vực khác nhau khác nhau của cơ thể.
  - Khả năng nâng chân của bạn hoặc di chuyển đầu của bạn. Những động tác kéo căng các dây thần kinh cột sống. Nếu bạn có cảm giác đau tăng dần, tê hoặc chân và kim tiêm, nó có thể cho thấy một đĩa đệm thoát vị.
  Nhận kiểm tra hình ảnh nếu bác sĩ đề nghị nó
  Những xét nghiệm này có thể được sử dụng để loại trừ các nguyên nhân khác có thể có của nỗi đau của bạn như Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., chấn thương, vôi hóa cột sống, gai cột sống... và để cho các bác sĩ nhìn thấy chính xác những gì đang xảy ra với đĩa đệm của bạn. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc nghĩ rằng bạn có thể mang thai vì nó có thể ảnh hưởng đến các xét nghiệm các bác sĩ khuyến cáo.
  Bác sĩ có thể yêu cầu bạn để có được chụp X-quang để xác minh rằng nỗi đau của bạn không được gây ra do nhiễm trùng, khối u, gãy xương, hoặc nhịp giữa các xương ở cột sống của bạn. Các bác sĩ cũng có thể đề nghị một myelogram với X-ray. Điều này liên quan đến việc đưa thuốc nhuộm vào dịch tủy sống của bạn sẽ hiển thị trên một X-ray. Nó giúp các bác sĩ nhìn thấy nơi các ổ đĩa có thể được ép vào dây thần kinh của bạn.
  Một chụp cắt lớp vi tính scan (CT scan). Trong một CT scan, bạn sẽ nằm trên bàn mà di chuyển vào máy quét. Máy quét sẽ tuần tự X-quang của khu vực quan tâm. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn giữ hơi thở của bạn một thời gian ngắn để đảm bảo hình ảnh sẽ được rõ ràng. Nó sẽ không làm tổn thương, nhưng bạn có thể được yêu cầu nhanh chóng trong một vài giờ trước khi thử nghiệm hoặc được một chất cản quang trước. Xét nghiệm này có thể sẽ mất khoảng 20 phút hoặc ít hơn. Xét nghiệm này có thể giúp các bác sĩ xác định chính xác mà các đĩa bị ảnh hưởng.
  Chụp cộng hưởng từ (MRI). Một máy quét MRI sử dụng nam châm và sóng radio để tạo ra hình ảnh của cơ thể của bạn. MRI là đặc biệt hữu ích cho việc xác định chính xác mà các đĩa đã bị thoát vị và những gì thần kinh nó có thể đè lên. Xét nghiệm này không đau, nhưng yêu cầu bạn nằm trên một bảng mà sẽ trượt vào máy quét. Các máy quét sẽ làm cho tiếng ồn lớn và có thể bạn sẽ nhận được tai nghe hoặc nút tai để mặc. Nó có thể mất đến một giờ rưỡi.
  Đây là thử nghiệm hình ảnh nhạy cảm nhất, nhưng cũng là đắt nhất.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !