Kiểm tra nội tiết tố thời kỳ mãn kinh nên hay không | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Kiểm tra nội tiết tố thời kỳ mãn kinh nên hay không

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi dohalinh, 11/3/19.

 1. dohalinh

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 26/2/19
  Bài viết: 8
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Rất nhiều thông tin về thời kỳ mãn kinh mà bạn sẽ tìm thấy trên các tạp chí nổi tiếng, trên phương tiện truyền thông xã hội và từ các tìm kiếm trên internet sẽ nói về tầm quan trọng của việc đo mức độ hormone của bạn. Nhưng, nhiều khả năng hơn là không, khi bạn yêu cầu bác sĩ kiểm tra mức độ hormone của bạn, anh ấy hoặc cô ấy sẽ nói với bạn rằng nó không được chỉ định.
  Xung đột này xung quanh tầm quan trọng của việc biết mức độ hormone của bạn ở đâu trong quá trình mãn kinh có thể rất khó hiểu và bực bội, đặc biệt là khi bạn cảm thấy khổ sở. Một ngành công nghiệp lớn đã phát triển xung quanh việc giúp phụ nữ quản lý các triệu chứng rất khó chịu của quá trình mãn kinh , và thật không may, rất nhiều tiếp thị có thể gây hiểu nhầm.
  Xem thêm: http://khamphukhoabacgiang.com/dia-chi-chua-roi-loan-noi-tiet-to-nu/
  Điều quan trọng là phải hiểu rằng ý tưởng đo nồng độ hormone của bạn để chẩn đoán và quản lý quá trình mãn kinh không được hỗ trợ tốt bởi các bằng chứng y tế. Có lẽ vấn đề lớn nhất với việc kiểm tra nồng độ hormone trong quá trình mãn kinh là sự thay đổi nồng độ hormone của bạn là không thể đoán trước, điều này khiến chúng rất khó diễn giải.
  Hãy nhớ rằng, quá trình mãn kinh là kết quả của quá trình lão hóa bình thường của buồng trứng của bạn . Và trừ khi bạn đã cắt bỏ buồng trứng bằng phẫu thuật hoặc chúng bị tổn thương do hóa trị, quá trình chuyển đổi này sẽ diễn ra dần dần.
  Trong những năm sinh sản của bạn, chức năng bình thường của buồng trứng là sản xuất trứng mỗi tháng. Với hoạt động hàng tháng này trong buồng trứng của bạn có sự thay đổi và thay đổi nội tiết tố bình thường trong hormone kích thích nang trứng (FSH) và estrogen đặc trưng cho chu kỳ kinh nguyệt đều đặn của bạn. Khi có tuổi, buồng trứng của bạn dần dần làm chậm quá trình giải phóng trứng. Điều này, đến lượt nó, làm giảm nồng độ estrogen của bạn. Cảm nhận được sự sụt giảm estrogen này, não của bạn cố gắng ép buồng trứng tạo ra nhiều estrogen hơn, từ đó làm tăng mức độ FSH của bạn cao hơn mức bình thường.
  Nhưng trong quá trình mãn kinh, quá trình này không thể đoán trước được. Mức estrogen và FSH của bạn có thể thay đổi đáng kể từ tháng này sang tháng khác, khiến chúng trở thành một dấu hiệu không đáng tin cậy cho cả chẩn đoán và đáp ứng với điều trị.
  Xác định xem bạn có trong giai đoạn chuyển tiếp mãn kinh hay không và kiểm soát các triệu chứng khó chịu đi kèm với nó được thực hiện tốt nhất bằng một lịch sử cẩn thận và khám thực thể chủ yếu dựa vào các triệu chứng của bạn. Hiểu các triệu chứng điển hình liên quan đến mức estrogen và progesterone giảm sẽ giúp bạn và bác sĩ quyết định cách tốt nhất để giúp bạn giảm đau.
  Mức estrogen thấp
  Khi nồng độ estrogen của bạn bắt đầu giảm, bạn có thể bắt đầu gặp một số triệu chứng khó chịu. Việc giảm nồng độ estrogen gây ra một số thay đổi và triệu chứng thực thể có thể dự đoán được. Nhưng làm thế nào cơ thể bạn phản ứng với quá trình này là rất cá nhân. Một số phụ nữ phải chịu đựng rất nhiều từ các triệu chứng liên quan đến estrogen thấp, trong khi những người khác hầu như không bị ảnh hưởng. Các triệu chứng điển hình liên quan đến mức estrogen thấp bao gồm:
  - Đổ mồ hôi đêm
  - Nóng bừng
  - Mệt mỏi
  - Tâm trạng chán nản
  - Khô âm đạo
  - Tình dục đau đớn
  - Đau đầu
  - Tim đập nhanh
  Thông thường, những triệu chứng này sẽ bắt đầu xuất hiện khi chu kỳ của bạn bắt đầu trở nên nhẹ hơn và ít gặp hơn.
  Mức Progesterone thấp
  Khi rụng trứng trở nên ít thường xuyên hơn do lão hóa buồng trứng bình thường, nồng độ progesterone của bạn cũng sẽ bắt đầu giảm. Khi sự suy giảm progesterone này xảy ra trong sự cân bằng tương đối với sự suy giảm nồng độ estrogen của bạn, có khả năng bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ triệu chứng cụ thể nào được quy cho sự suy giảm này. Các triệu chứng đáng kể của mức estrogen giảm của bạn sẽ là đáng kể nhất. Tuy nhiên, đó là một vấn đề khi sự giảm mức progesterone của bạn mất cân bằng với mức estrogen của bạn.
  Sự thống trị estrogen
  Đối với một số phụ nữ, những thay đổi trong quá trình chuyển đổi mãn kinh dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố cụ thể. Ở những phụ nữ này, mức estrogen tổng thể của họ giảm, nhưng nó vẫn tương đối cao so với mức giảm progesterone của họ. Điều này có thể xảy ra một cách tự nhiên do tín hiệu phản hồi nội tiết tố giữa buồng trứng và não của bạn. Nó cũng có thể xảy ra ở những phụ nữ thừa cân vì mô mỡ cũng sản xuất estrogen. Các triệu chứng điển hình của phụ nữ trải qua sự thống trị estrogen tương đối bao gồm:
  - Vú mềm
  - Đầy hơi
  - Thời kỳ nặng hơn
  - Thời gian dài hơn
  Hãy nhớ rằng cũng có thể có các triệu chứng liên quan đến estrogen thấp cũng như sự thống trị estrogen vì nồng độ estrogen của bạn đang giảm dần trong quá trình mãn kinh.
  Bởi vì các điều kiện y tế khác thường phát triển ở độ tuổi 40 và đầu thập niên 50, điều rất quan trọng đối với bạn là thảo luận về tất cả các triệu chứng mới với bác sĩ. Đừng cho rằng mọi thay đổi trong cơ thể bạn là do nội tiết tố của bạn gây ra. Chăm sóc bản thân tốt, bao gồm kiểm tra thể chất thường xuyên, sẽ giúp bạn sống rất tốt trong quá trình mãn kinh và hơn thế nữa.
  Biên dịch: nhân viên Phòng khám phụ khoa kinh đô bắc giang.
  Trích nguồn: verywellhealth.com
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)