Kiến thức cơ bản cần biết về mực máy in | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Kiến thức cơ bản cần biết về mực máy in

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi thietbivanphong, 17/8/16.

 1. thietbivanphong

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 8/8/16
  Bài viết: 18
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 1
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thời buổi công nghệ thông tin việc mua một chiếc máy tính mà có thể chất lượng tốt đáp ứng với yêu cầu của mình thì cũng không phải dễ, bởi có rất nhiều các hàng công nghệ, có nhiều hãng sản xuất và mẫu mã khác nhau. Vì vậy mà muốn mua một chiếc máy in phù hợp với phong cách làm việc thì cần phải xem xét nhiều yếu tố, trong đó mực in cũng là yếu tố rất quan trọng. Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về một số kiến thức cơ bản của mực in, loại mực nào thích hợp với các công việc nào.

  Mực ruy băng

  Đây là công nghệ mựccơ học lâu đời nhất, trước khi các loại mực khác ra đời thì mực ruy băng là loại mực được nhiều người ưa chuộng và tin dùng nhất. Thời xa xưa khi còn đánh máy in bằng tay thì loại mực này chính là dùng để sử dụng cho kiểu máy in cổ đó. Bây giờ khi công nghệ đã hiện đại, có nhiều loại mực in mới ra đời thì loại mực ruy băng này chỉ còn được dùng trong một ứng dụng đặc biệt, đó là những ứng dụng cần đến độ tin cậy cao mà không cần đén chất lượng như khi in biên lai, hóa đơn, hay có những mẩu giấy than dùng để in chữ viết của mình lên một tờ giấy khác. Đây là nói những loại mực ruy băng thông thường để in chữ tuy nhiên cũng có những loại ruy băng khác mà đến thời buổi hiện đại dù có nhiều loại mực khác nhưng cũng không thể thay thế được như ruy băng in nhiệt thường in các chất màu đặc biệt như kim loại...

  [​IMG]

  Mực in dạng đặc

  Mực in dạng đặc là một chất giống như sáp được làm theo từng blôc nhỏ, có rất nhiều màu đa dạng. Khi được cho vào bên trong máy in, mực được làm chảy ra ở dạng chất lỏng và được phun lên một ống lăn mực có tra dầu bằng công nghệ. Mực dạng đặc có ưu điểm chính là là in rất nhanh, có độ tin cậy thân thiện với môi, không gấy độc hại cho con người , rất an toàn để sử dụng. Bởi những ưu điểm đó mà dạng mực này thường có chi phí cao hơn so với các loại mực khác và phù hợp cho với máy in laser. Tuy nhiên thì nó không được tốt bằng các loại mực in phun hiện đại bây giờ nhưng với các dạng vẽ đồ họa màu có độ phân giải cao thì có thể dùng rất hiệu quả và được dùng phổ biến trong văn phòng do chi phí bảo trì thấp.

  [​IMG]

  Mực in dạng bột

  Mực dạng bột dùng cho máy in laser, được làm bằng cách liên kết một chất màu với một polyme để tạo thành một loại bột nhuyễn có tính điện học đặc biệt.

  Đặc điểm của loại mực in bột này rất bền và chất lượng đặc biệt tốt cho các ứng dụng in văn bản và vẽ nét đơn. Loại mực này thường được dùng để viết chữ thư pháp ngày xưa để treo trong nhà làm vật trang trí vì khi đã được in lên giấy nó sẽ rất khó phai và khó bong tróc, rất bền. Loại mực này cũng có thể dùng cho máy in phun và cho hình ảnh tốt.

  [​IMG]

  Công nghệ thăng hoa mực nhuộm

  Đây là loại công nghệ mực in được làm nóng thật nhanh để chuyển từ thể rắn sang dạng thể hơi mà bỏ qua giai đoạn làm lỏng. Loại mực in này cho ra hình ảnh in chất lượng cao đặc biệt là đối với giấy in chuyên dụng. Tuy nhiên giá cả của loại mực này lại khá cáo nên nó không được sử dụng phổ biến dù rất tốt.

  Trên đây là một số loại mực in được sử dụng phổ biến từ trước đến nay, mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng loại máy in và máy photo khác nhau. Vì vậy chúng ta có thể tìm được cho máy in của mình một loại mực phù hợp.

  Truy cập websitemayvanphongamy.com.vn để xem thêm thông tin nhất.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ :

  Đ/C 1 : 69 LÊ THANH NGHỊ - HAI BÀ TRƯNG - HÀ NỘI

  SĐT : 043.628.3044 - FAX : 043.628.3702

  HOTLINE : 0912.263.288

  EMAIL : [email protected]
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !