Kiến thức cơ bản về Iphone Lock | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Kiến thức cơ bản về Iphone Lock

Thảo luận trong 'Giải đáp hỗ trợ Apple' bắt đầu bởi lypanut, 20/6/16.

 1. lypanut

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/6/16
  Bài viết: 4
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Các cửa hàng điện thoại kinh doanh tại Việt Nam đang nhập rất nhiều dòng iPhone Lock (Bản Khóa Mạng) về Việt Nam với giá thành rất tốt so với những dòng iPhone World (Bản Mở Mạng) với mức giá như vậy phù hợp những khách hàng muốn sử dụng những dòng cao cấp của Apple với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Thời gian gần đầy nhiều dòng iPhone 5, iPhone 5C Lock Nhật (Bản Khóa Mạng ở Nhật) đi kèm với Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. được nhập hàng về bằng đường xách tay về Việt Nam rất nhiều nếu các bạn muốn mua nên cân nhắc rõ về những ưu điểm và nhược điểm, cân nhắc kỹ trước khi mua.

  [​IMG]
  Nhược điểm và Ưu điểm:

  +Vấn đề thứ 1:

  Chúng ta nhắc đến chắc chắn sẽ là bị khóa mạng (Không mở lên sóng được dù dùng nhiều sim các nhà mạng Việt Nam để kích hoạt), iPhone Lock Nhật được phân phối tại các nhà mạng Nhật và chỉ bán cho những người dùng sử dụng mạng ở Nhật (VD:SoftBank, Docomo, AU...) những sản phẩm này được bán tại Nhật với giá rẻ và kèm theo hợp đồng sử dụng theo nhà mạng đưa ra, giá thành này tốt và có nhiều sự kiện giảm giá cho người dùng tao điều kiện cho nhiều cửa hàng nhập về Việt Nam để kinh doanh.

  + Vấn đề thứ 2:

  Chúng ta nhắc đến đó chính là muốn dùng được những dòng iPhone Nhật ở Việt Nam chúng ta cần phải có dụng cụ là bản vi mạch (còn gọi là Sim Ghép) để đánh lừa nhà mạng ở Nhật, tức là vô hiệu hóa các tính năng khóa mạng cửa các nhà mạng Nhật. Việc sử dụng sim ghép với giá thành rẻ (VD: Heicard, R-Sim, Club-sim...) được nhiều người sử dụng đang là trào lưu cho những người đang sử dụng iPhone Lock Nhật tại Việt Nam.

  Việc sử dụng sim ghép sẽ gặp nhiều rủi ro trong khi sử dụng, dưới đây mình sẽ nêu những lý do này:

  + Mạng sẽ tưởng đối không ổn định ở những nơi sóng kém, không tốt
  + Phải kích hoạt Sim Ghép thường xuyên đối với những người sử dụng hay đổi sim
  + Muốn sử dụng được mọi chức năng như phiên bản quốc tế chúng ta phải can thiếp vào hệ thống của máy (hay còn gọi là phải Jailbreak) để sửa file hệ thống, rủi ro rất cao về việc treo máy hoặc mất sóng, mất 1 số chức năng khi không làm đúng thao tác.

  Đối với những dòng không Jailbreak sẽ bị giới hạn 1 số chức năng như:

  + *101# không kiểm tra tiền được, nhấn gọi sẽ thực hiện luôn cuộc gọi
  + Danh bạ không lưu đầu số + 84 thay thế số 0 sẽ không hiện tên dù đã có lưu trong danh bạ
  + Không kích hoạt và sử dụng được iMessage, Facetime
  + Phải chờ đợi Jailbreak (bẻ khóa máy) đối với những phiên bản mới, và sự tương thích của sim ghép đang sử dụng với HĐH sắp nâng cấp.

  Vấn đề thứ 3:

  Nếu những dòng iPhone Lock Nhật muốn sử dụng mọi chức năng như những dòng iPhone Quốc Tế để không sử dụng những Sim Ghép chúng ta phải liên hệ trực tiếp nhà mạng ở Nhật và phải trả phí theo yêu cầu của những nhà mạng đưa ra thêm, đây là những cách rất ít người sử dụng, dưới đây là 1 vài nguyên nhân:

  + Chi phí rất cao đến từ các nhà mạng ở Nhật, nếu chung ta mua phải những dòng máy bị báo mất hoặc chế độ blacklist (Danh sách đen từ nhà mạng Nhật về những vấn đề nợ cước, không trả cước) thì giá sẽ tăng lên rất cao
  + Phải trả thêm tiền dịch vụ tại các cửa hàng nêu như không trực tiếp liên hệ nhà mạng được mà phải thông qua các cửa hàng.
  Phía trên là những ưu diểm và nhược điểm của những dòng iPhone Lock Nhật, mình sẽ tóm gọn lại phía dưới, để cho mọi người được nắm bắt rõ hơn:

  Ưu điểm:

  + Giá thảnh rẻ hơn iPhone Quốc Tế, tiết kiệm chi phí cho người dụng
  + Nguồn hàng tại các cửa hàng nhiều, vẫn còn số lượng nhiều iPhone 5C, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., Apple đã ngưng sản xuất 5C quốc tế
  + Vẫn được bảo hàng, hỗ trợ của Apple như những máy iPhone quốc tế.

  Nhược điểm:

  + Bị khóa mạng nếu không sử dụng công cụ Sim Ghép
  + Không đầy đủ chức năng nếu không Jailbreak, chỉnh sửa hệ thống
  + Sẽ không ổn định trong 1 số trường hợp khu vực sống yếu
  + Thay sim sẽ phải thao tác kích hoạt sim ghép, sim mới phải cắt sim + mài sim lại cho mỏng mới vừa với sim ghép
  + Phải trả phí giá cao cho nhà mạng Nhật nếu muốn lên quốc tế.

  Hy vọng với những chia sẽ của mình ở trên có thể giúp các bạn nắm bắt được chính xác những điều cơ bản để có một quyết định chính xác trong việc có hay không việc mua iPhone Lock.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   
  : iphone, lock, apple

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)