Kinh nghiệm sống tại Úc cần thiết để kiếm thêm thu nhập | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Kinh nghiệm sống tại Úc cần thiết để kiếm thêm thu nhập

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi sccom123, 21/1/16.

 1. sccom123

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 26/11/15
  Bài viết: 35
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nhiều du học sinh có thêm nghề tay trái là một điều tuyệt vời, vừa để kiếm tiền vừa để trau dồi kinh nghiệm sống tại Úc của mình.
  Có trình độ tiếng Anh tốt, Cao Bảo Ngọc Lan, một du học sinh tại Úc thường làm thêm công việc phiên dịch cho các đoàn ngoại giao, các doanh nghiệp của Việt Nam làm việc bên Úc.
  Lan vẫn chưa quên được cảm giác hào hứng khi được mời phiên dịch cho đoàn doanh nghiệp cấp cao của Việt Nam khi làm việc ở Úc. Vào phòng cabin với những trang thiết bị chuyên nghiệp, nữ sinh có dịp vận dụng hết vốn từ vựng về kinh tế, xã hội của mình để cùng lúc phiên dịch cho cả 2 phía một cách thành công.
  Lan cho biết, ở Úc hay có hội chợ quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam sang đây tìm đối tác thường thuê những sinh viên người Việt phiên dịch và trợ giúp cho công ty mình.

  [​IMG]

  Trong khi đó, Tôn Bảo Trâm, một cựu du học sinh Úc đã chọn làm trợ giảng và chấm bài cho các sinh viên. Đây vốn là một công việc dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ, những nhờ thành tích học tập xuất sắc nên Trâm được đặc cách nhận làm việc từ khi là sinh viên.
  “Làm phục vụ ở quán ăn, lương cũng chỉ khoảng 8 USD mỗi giờ, còn giảng hay chấm bài như mình thường được trả 80 USD mỗi tuần, trong khi thời gian làm việc thực sự chỉ 2 đến 4 tiếng”, Trâm chia sẻ về công việc thời sinh viên của mình.
  Nghề trông ký túc xá
  Dành 12 tiếng mỗi tuần cho công việc trợ giảng, Nguyễn Linh Chi, du học sinh tại Úc còn làm thêm quản lý ở ký túc xá sinh viên. Công việc này giúp cho Chi được miễn phí tiền ăn, ở, tiết kiệm cả nghìn USD mỗi năm.
  Trong vai trò là “tổ trưởng tổ dân phố”, nhiệm vụ chính của Chi là trông nom cơ sở vật chất của nhà trường, đảm bảo các sinh viên trong khu vực không vi phạm nội quy.
  “Công việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng cần rất nhiều kỹ năng. Mình phải chú ý đến sức khỏe, cuộc sống tại Úc của mọi thành viên trong ký túc xá..., Chi chia sẻ kinh nghiệm sống tại Úc của mình.
  Làm thêm để tranh thủ học
  Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập, những sinh viên giỏi còn phải cố gắng lựa chọn công việc liên quan đến ngành học của mình để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
  Ngoài việc giảng bài, Bảo Trâm còn phải soạn giáo án, tự nghĩ ra bài tập, tạo đề thi thử... Công việc trợ giảng mang lại cho cô nàng nhiều niềm vui, nhất là khi nghe sinh viên nhận xét cách giảng của cô dễ hiểu. Đôi khi thi cử xong, sinh viên còn gửi thư cho Trâm để cảm ơn.
  Với những chia sẻ kinh nghiệm sống tại Úc của du học sinh về việc kiếm thêm thu nhập khi có nghề tay trái ở trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những hiểu biết về cuộc sống của các du học sinh ở đây.
  >> Xem thêm: Cộng đồng người Việt tại Úc
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !