Làm thế nào để đạt điểm cao khi làm bài thi môn toán | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Làm thế nào để đạt điểm cao khi làm bài thi môn toán

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hoangnam9893, 30/8/16.

 1. hoangnam9893

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/3/16
  Bài viết: 72
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Dành thời gian để đọc và phân tích đề bài, luôn nhớ quy tắc “dễ trước khó sau”; giải bài trước ra giấy nháp;… là 3 trong những kinh nghiệm làm bài thi toán luôn đạt kết quả cao nhất. Nếu các em muốn có kết quả môn toán luôn cao thì ngoài học chăm chỉ, học giỏi thì phương pháp học và phương pháp làm bài thi tốt nhất là không thể thiếu.

  Carot.vn xin share với các em những kinh nghiệm làm bài thi toán để các em luôn có kết quả cao nhất trong các kỳ thi:

  1. Luôn dành thời gian đọc và phân tích đề bài trước
  Khi cầm đề thi trong tay, đừng vội làm bài mà hãy dành khoảng 5 phút đầu để đọc kỹ và phân tích các đề bài thi môn toán trước để phân loại chúng ra các dạng dễ và khó, quen thuộc và lạ. Đánh dấu chúng lại và phân bổ thời gian cho từng câu. Đây là kinh nghiệm làm bài thi toán trước tiên các em cần nhớ nếu muốn làm bài một cách hiệu quả và tối ưu thời gian nhất.

  2. Luôn nhớ quy tắc “dễ trước, khó sau”
  “Dễ trước, khó sau” luôn là quy tắc là kinh nghiệm làm bài thi toán giúp các em chiếm được số điểm tối đa cho một bài thi. Thử nghĩ xem, thay vì tốn thời gian cho những bài chưa chắc đã đúng sao các em không tập trung ngay từ đầu vào các bài dễ trước và dành điểm tối đa cho các câu hỏi đó. Thời gian còn thừa các em mới làm đến bài khó. Như vậy các em sẽ ăn chắc phần điểm của mình.

  3. Làm bài giải ra nháp trước
  Kinh nghiệm làm bài thi toán thứ 3 chính là làm bài giải ra nháp trước. Điều đó sẽ giúp các em tránh được các sai sót trong khi giải, không bị gạch xóa và làm bài thi mất thẩm mỹ.

  4. Khai thác triệt để đề bài
  Để làm gì? Tất nhiên việc khai thác triệt để đề bài và liên tục đặt ra các câu hỏi, liên kết các yếu tố trong đề bài sẽ là cách tốt nhất cũng là phương pháp ẩn mà các em đang cần tìm. Kinh nghiệm làm bài thi toán này sẽ giúp các em tìm ra lời giải nhanh nhất.

  Sự kết hợp giữa yêu cầu đề bài và đặt ra các hỏi hỏi kiểu như: muốn có điều này ta phải chứng minh được điều gì? Có giả thiết nào đề bài cho mà mình chưa sử dụng không?... sẽ là cách để các em tìm ra lời giải cho bài toán khó.

  5. Trình bày lời giải rõ ràng
  Kinh nghiệm làm bài thi toán thứ 6 mà các em nên nhớ để có được kết quả cao chính là trình bài lời giải một cách rõ ràng, mạch lạc và ngắn gọn nhất. Đặc biệt không quên kết luận về đáp số, những bài toán có điều kiện khi giải xong các thao tác thì nhớ kết hợp với điều kiện.

  6. Tuyệt đối không dùng bút xóa, không viết tắt, không vẽ bằng bút chì trừ khi vẽ đường tròn
  Mặc dù bẩn bài thi sẽ không bị trừ điểm nhưng chúng sẽ làm mất thẩm mỹ bài thi của các em. Ngoài ra, bút xóa đã trở thành quy chế cấm khi thi. Vì thế các em nên nhớ không sử dụng bút xóa thi thi, hãy tạo thói quen để sau này các em đi thi không mắc phải những lỗi nhỏ nhặt này.

  7. Luôn phải kiểm tra lại khi làm xong
  Không được chểnh mảng dù là bài toán dễ, phải luôn dành thời gian để kiểm tra lại bài thi xem có sai sót gì không? Đó là kinh nghiệm làm bài thi toán các em bắt buộc phải nhớ và nên tập thành thói quen cho mình. Có như vậy kết quả thi của các em mới có thể đạt kết quả cao nhất.

  Trên đây là 7 kinh nghiệm làm bài thi toán carot.vn cùng các thầy cô trong hệ thống hoc toan online gợi ý cho các em. Chúc các em luôn có kết quả cao trong mỗi kỳ thi của mình!

  Có thể bạn quan tâm:
  Bán chung cư Vinhomes

  thi thử đại học môn Toán
  Nguồn: carot.vn
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !