Làm thế nào để nâng cao sức cạnh tranh của đồ gốm Bát Tràng? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Làm thế nào để nâng cao sức cạnh tranh của đồ gốm Bát Tràng?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi akakavn, 7/10/15.

 1. akakavn

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/1/15
  Bài viết: 212
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hiện nay, trong sự phát triển chung của ngành sản xuất gốm sứ, xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, chính sách mở cửa của nhà nước, để các sản phẩm đồ gốm sứ Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. có thể đứng vững được trên thị trường đòi hòi rất nhiều yếu tố. Vậy làm thế nào để nâng sức cạnh tranh của sản phẩm đồ gốm Bát Tràng ?  Hiện Bát Tràng có hơn 60 đơn vị kinh tế, trong đó có 1 DN nhà nước, 3 công ty cổ phần, 52 công ty TNHH, 4 HTX và gần 1.000 hộ sản xuất, kinh doanh gốm sứ.  Đến năm 2012, xã Bát Tràng đã có 18 nghệ nhân được phong tặng "Nghệ nhân Hà Nội", 3 nghệ nhân ưu tú, 5 nghệ nhân dân gian cùng nhiều thợ giỏi. Bát Tràng phấn đấu trở thành xã nông thôn mới, có kinh tế phát triển với tốc độ cao và bền vững trên cơ sở khai thác hiệu quả các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Có cơ sở hạ tầng KT-XH đồng bộ, hiện đại. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân… đồng thời đẩy mạnh phát triển làng nghề truyền thống: Đẩy mạnh đầu tư, nghiên cứu, đào tạo, phát triển ngành gốm sứ Bát Tràng.

  Trong một chuyến đến thăm và dự lễ ra mắt câu lạc bộ Nghệ nhân – thợ giỏi, tôn vinh danh hiệu nghệ nhân làng gốm Bát Tràng qua các thời kỳ, chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có một số định hướng phát triển chung cho làng gốm Bát Tràng nói chung, các doanh nghiệp và các hộ sản xuất gốm sứ nói riêng.  Để tăng sức cạnh tranh của đồ gốm Bát Tràng trong thị trường hội nhập, phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay, trước tiên đòi hỏi cao ở trình độ tay nghề của các thợ gốm, nghệ nhân. Không chỉ tâm huyết, đòi hỏi kinh nghiệm, mà các nghệ nhân, thợ làm gốm sứ Bát Tràng luôn luôn phải học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

  Nâng cao chất lượng của đồ gốm Bát Tràng là một yêu cầu cấp thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng gốm sứ ngoại nhập, không chỉ có mẫu mã đẹp mà chất lượng còn rất tốt, người tiêu dùng càng ngày càng có thêm sự lựa chọn. Do vậy, chất lượng sản phẩm gốm sứ là một trong những yêu cầu hàng đầu. Vừa hướng tới sức khỏe của người tiêu dùng, vừa đảm bảo bền, rắn chắc, chống trầy xướt, sứt mẻ khi sử dụng… Có như vậy các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng mới có thể cạnh tranh được tại thị trường trong nước và khu vực.

  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Sự đa dạng, phong phú về mẫu mã và sản phẩm: Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cần được đa dạng, phong phú hơn nữa cả về mẫu mã lẫn sản phẩm. Từ đồ dùng cho gia đình đến các sản phẩm cao cấp cho hệ thống các khách sạn, nhà nhàng… đồ trưng bày, trang trí… như vậy sẽ giúp sản phấm gốm của Bát Tràng tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

  Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại, gắn kết du lịch để nâng cao hiệu quả kinh tế cho làng nghề. Bên cạnh việc duy trì các sản phẩm truyền thống đặc trưng của làng gốm, cần đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các đồ gốm Bát Tràng gắn liền với du lịch, quà tặng gốm sứ… Đây chính là một trong những lợi thế rất tốt của Bát Tràng bởi hiện nay Tp. Hà Nội đang ưu tiên đẩy mạnh phát triển du lịch cho Bát Tràng.  Câu lạc bộ Nghệ Nhân gốm sứ Bát Tràng là cầu nối, điểm sáng để giúp đỡ các nghệ nhân nâng cao tay nghề, cập nhật các công nghệ sản xuất mới, giúp đỡ các hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất gốm sứ… Có như vậy gốm sứ Bát Tràng mới có thể đứng vứng và mở rộng thị trường trong thời buổi hội nhập như hiện nay.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !