Làm thế nào để ngâm rượu chuối hột đơn giản nhất? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Làm thế nào để ngâm rượu chuối hột đơn giản nhất?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi ytamduong404, 29/9/16.

  1. ytamduong404

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 29/8/16
    Bài viết: 71
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Bạn đang tìm kiếm thông tin đầy đủ về cách ngâm rượu chuối hột thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa hết mọi thắc mắc mà không làm bạn mất quá nhiều thời gian và công sức để có được một bình rượu chuối hột chữa bệnh hiệu quả.
    Chuối hột ngâm rượu là phương pháp chữa bệnh rất quen thuộc trong dân gian. Vị thuốc này dễ tìm, cách dùng đơn giản nên rất được yêu thích. Cây chuối hột có tên khoa học là Musra Barjoo Sieb (dân gian gọi là chuối chat), là loại cây mọc hoang và được trồng ở nhiều tỉnh, chuối hột có tính lành, ngọt. Loại có nhiều hột sẽ có tác dụng chữa bệnh cao.
    [​IMG]
    Theo y học cổ truyền, rượu chuốt hột thường được dùng để điều trị và phòng tránh được nhiều bệnh như ổn định đường huyết trong điều trị tiểu đường, hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận. Chuối hột khô có tác dụng lợi tiểu, giúp giảm phù thũng sưng chân và hỗ trợ điều trị bệnh gout cũng rốt tốt. Ngoài ra rễ cây chuối hột còn rất hay trọng việc chữa cảm mạo, bệnh dạ dày, đau bụng.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    Bạn nên chọn chuối hột vừa chín tới (nếu dùng chuối hột rừng tác dụng điều trị bệnh sẽ tốt hơn), rửa sạch sẽ, thái mỏng thành đốt 1 cm, phơi vài nắng cho thật khô. Sau đó, dùng nước sạch rửa các lát chuối khô nhằm loại bỏ bụi bẩn trong quá trình phơi, rồi để ở nơi thoáng gió cho ráo nước.
    Rượu ngâm chuối hột phải là rượu trắng, không lẫn tạp chất có nồng độ trên 40 độ là tốt nhất. Nên chọn bình thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ để ngâm rượu.
    Cách ngâm rượu chuối hột như sau:

    Xếp chuối hột vào bình đựng 1 phần chuối hột và 3-4 phần rượu, tức là 1 kg chuối hột ngâm với 3-4 lít rượu. Đậy thật kín nắp bình. Sau khoảng 2-3 tháng trở đi là uống được. Để càng lâu tác dụng càng cao. Khi uống, rượu sẽ có vị ngọt thơm, màu vàng nhạt. Uống từng ngụm nhỏ và giữ trong miệng vài giây sẽ cảm nhận được vị chuối một cách rõ ràng, hơn nữa khi rượu đã ngấm vào người sẽ làm ấm cơ thể và đặc biệt là vị êm và đầm, không sốc thì cách ngâm rượu chuối hột của bạn là hoàn toàn chuẩn bạn nhé.
    Đối tượng và cách dùng:

    Rượu chuối hột thường được dùng cho những người bị sỏi thận, đau mỏi lưng. Khi dùng rượu chuối hột bạn có thể thêm chút mật ong vào để thơm ngon dễ uống và bổ hơn. Các bạn cũng nên lưu ý rằng, rượu chuối hột hay rượu nói chung đều phải dùng với liều lượng hợp lý mới mang lại tác dụng mong muốn. Cách dùng như sau: mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 20-30 ml vào các bữa ăn trong. Thời gian phát huy tác dụng chữa bệnh tương đối chậm từ 3-6 tháng.
    Cách ngâm rượu chuối hột không phức tạp chút nào phải không ạ? Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho quý vị có được một bình rượu chuối hột thơm ngon, giúp phòng và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !