Làng gốm 500 tuổi ở Hội An | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Làng gốm 500 tuổi ở Hội An

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi caonguyennui86, 6/5/16.

 1. caonguyennui86

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 8/3/16
  Bài viết: 23
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Làng gốm 500 tuổi ở Hội An

  Du khách tới xã cổ Hội An thường thấy các bà những chị hàng rong bày bán các con thổi hay các quà lưu niệm khác được chế tạo trong khoảng đất nung. đó chính là các món quà trong khoảng làng gốm Thanh Hà - làng gốm có hơn 500 tuổi ở Hội An.

  trong khoảng trọng điểm phường cổ Hội An đi về hướng tây độ chừng hơn 3km là đến làng gốm Thanh Hà. Làng gốm hình thành trong khoảng thế kỷ 15 bên dòng hạ lưu sông Thu Bồn đến giờ vẫn còn nhiều nhà nghề đỏ lửa.

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/

  Theo nhiều ghi chép, tổ tiên của làng nghề di cư trong khoảng tỉnh Thanh Hóa phía Bắc vào đến đây và an cư lạc nghiệp. Làng nghề có giai đoạn lớn mạnh hết sức cường thịnh. Có thời ở Thanh Hà nhà nhà làm gạch. khi đó “từ sáng sớm đã nghe tiếng người vác đất đổ thành “cây” kêu phành phạch, rồi tiếng nhồi đất đổ vào khuôn in gạch. những buổi chiều trời sắp mưa giông, mọi người lại tong tả, vội vã lo thu dọn sân gạch đang phơi hay đậy lại các hàng gạch chưa nung” (ghi chép ở Công viên đất nung Thanh Hà).

  Sau một thời kì dài suy thoái, làng nghề lại trở mình sống lại theo bước chân du khách đến thăm làng gốm ngày càng đông hơn. Có thể kể làng gốm Thanh Hà hiện tại như 1 bảo tàng sống với các nguồn tư liệu quý giá để Phân tích nghề gốm cựu truyền Việt Nam, cũng như đời sống sinh hoạt, lao động phân phối của người dân nơi đây.

  [​IMG]

  >>tour đà nẵng 1 ngày giá rẻ

  Hơn cả việc tậu một món quà lưu niệm xứ sở, khách tới làng gốm Thanh Hà có thể tận mắt xêm các nghệ nhân làng nghề với đôi bàn tay khéo léo, với đôi bàn chân đạp bàn xoay chuốt gốm ăn nhịp hình thành nên những sản phẩm trong khoảng đất sét. đông đảo các sản phẩm gốm Thanh Hà đều được khiến ra với kỹ thuật truyền thống và những thiết bị thủ công.

  Down - 1 nghệ sỹ nghệ thuật sắp xếp tới trong khoảng Hà Lan đã có nhiều năm khiến việc với chất liệu đất sét kể rằng lúc ông ta trông thấy bàn chuốt xoay đều, và những sản phẩm gốm dần hình thành dưới đôi bàn tay điêu luyện của nghệ nhân làng nghề nơi đây, ông ta có cảm nhận như trông thấy một dãy ngân hà.

  “Tôi đã thử làm cho gốm theo phương pháp của nghệ nhân làng gốm Thanh Hà. Và tôi thật sự nể sợ họ. bàn chuốt xoay với tốc độchậm,và phong thái ngồi chuốt gốm cũng khá khó khăn, thế nhưng họ làm công việc của họ trông thật nhẹ nhàng, uyển chuyển. Tôi khó có thể khiến được như họ trong cùng 1 điều kiện như thế” - Down đề cập với PV Dân trí lúc ông ở lại làng gốm Thanh Hà tới 3 tuần để Nhận định làng nghề truyền thống có hơn 500 tuổi ở Hội An.

  >> tour cù lao chàm hội an

  tới Hội An, tự thuê một chiếc xe đạp với giá thuê từ 10- 20 ngàn đồng để đạp xe đến làng gốm, mua một tấm vé tham quan làng gốm 15 ngàn đồng (bao gồm trong đó 1 món quà lưu niệm của những nghệ nhân làng gốm) và Tìm hiểu làng nghề truyền thống, Phân tích bản sắc văn hóa bản địa trong quang cảnh làng quê thanh bình giữa bát ngát sông nước Thu Bồn sẽ là một trải nghiệm đẹp mà ko phải quá tốn kém trong kỳ nghỉ ở Hội An.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !