Lặng ngắm những công trình kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Lặng ngắm những công trình kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc

Thảo luận trong 'Chợ bán lẻ cho thành Viên' bắt đầu bởi tamxuyylbd1, 29/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. tamxuyylbd1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 16/8/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Người Pháp đã đến xâm lược Việt Nam nhưng chúng ta không thể phủ nhận những giá trị mà họ để lại. Những công tình kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc luôn mang nét duyên dáng, yêu kiều, diễm lệ của một cô gái Pháp lần đầu đặt chân đến đất nước hình chữ S vậy.
  Phủ chủ tịch
  Theo thiết kế ban đầu dành cho phủ toàn quyền Đông Dương, mặt bằng của tòa nhà được thiết kế đối xứng, có một khối lớn ở giữa và hai khối ở hai bên. Tòa nhà này có hai tầng chính đặt trên một tầng đế, trên cùng là một tầng sát mái. Tầng đế là tầng hầm xây nổi, có kẻ mạch vữa giả thường thấy trong kiến trúc cổ điển Pháp, đặt các phòng phục vụ; tầng hai vốn là phòng khách, phòng làm việc và phòng đại tiệc. Tầng ba là phòng riêng và nơi ở của toàn quyền. Với thiết kế như vậy, Phủ chủ tịch là công trình tiêu biểu cho kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc.

  [​IMG]

  Phủ chủ tịch là công trình tiêu biểu cho kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc

  Dinh Norodom ( Dinh Độc Lập)
  Nhắc đến kiến trúc Việt nam thời Pháp thuộc thì không thể không nhắc đến dinh Độc Lập. Công trình này được xây cất trên một biên tích rộng 12ha, bao gồm một dinh thự lớn với mặt tiền 80m, bên trong có phòng khách chưa 800 người và một khuôn viên rộng với nhiều cây xanh, thảm cỏ. Dinh do kiến trúc sư Hermite phác thảo (người phác thảo đồ án Tòa thị sảnh Hongkong). Viên đá đầu tiên được đặt xuống là khối đá lấy ở Biên Hòa, hình vuông rộng mỗi cạnh 50 cm, có lỗ bên trong chứa những đồng tiền hiện hành thuở ấy bằng vàng, bạc, đồng có chạm hình Napoleon đệ tam.Công trình được hoàn thành năm 1873 và được đặt tên là Norodom và đại lộ cũng được gọi như vậy, lấy theo tên của Quốc vương Campuchia lúc bấy giờ là Norodom.

  [​IMG]

  Dinh Độc Lập- kiến trúc Pháp giữa Sài Gòn

  Nhà hát Lớn Hà Nội
  Đây là công trình tiêu biểu cho kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc. Nhà hát ra đời với mục đích phục vụ biểu diễn nghệ thuật, tọa lạc trên quảng trường Cách mạng tháng Tám. Công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành 10 năm sau đó, theo mẫu nhà hát Opéra Gamier ở Paris nhưng mang tầm vóc nhỏ hơn và sử dụng các vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu miền Bắc Việt Nam. Nhà hát Lớn mang nhiều màu sắc, đường nét kiến trúc của các nhà hát miền Nam nước Pháp; cách tổ chức mặt bằng, không gian biểu diễn, cầu thang…giống với các nhà hát châu Âu thế kỉ XX.

  [​IMG]

  Nhà hát Lớn Hà Nội mang đậm phong cách châu Âu

  Kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc luôn ẩn chứa những chi tiết thú vị để chúng ta tìm hiểu. Đó là sự giao hòa nhẹ nhàng của hai nền văn hóa cực kì khác nhau. Thậm chí, có rất nhiều ngôi nhà hiện nay cũng xây dựng theo phong cách “rất” Pháp. Nếu bạn đang tìm một phong cách cho mình, thì đừng ngại đến với chúng tôi, ADI- công ty thi công nội thất hàng đầu Việt Nam, hoặc gọi hotline0948 65 88 89 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

  Xem thêm >>> : mẫu nhà đẹp 2 tầng

  kiến trúc trung quốc hiện đại

  Nguồn : http://khonggianhiendai.info/lang-ngam-nhung-cong-trinh-kien-truc-viet-nam-thoi-phap-thuoc.html
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !