Lời hứa của cha" làm rơi nước mắt hàng triệu người đọc | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Lời hứa của cha" làm rơi nước mắt hàng triệu người đọc

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi QuốcBình, 2/12/13.

 1. QuốcBình

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 27/6/13
  Bài viết: 215
  Cảm ơn: 168
  Điểm: 2
  Nghề nghiệp: Mua Bán Sữa Chữa Mobile
  Nơi ở: Song Vĩnh.Tân Phước.Tân Thành.BRVT
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Câu chuyện cực kỳ xúc động này đã chạm được vào trái tim của hàng triệu người đọc.
  Câu chuyện kể về nỗ lực thần kỳ của người cha cứu con thoát ra khỏi đống đổ nát trong trận động đất kinh hoàng tại Armenia vào năm 1989. Dù được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới từ cách đây khá lâu, thế nhưng câu chuyện về tình cha con, về lời hứa thiêng liêng giữa cha và con vẫn khiến nhiều người đọc "rớt nước mắt" sau mỗi lần đọc lại.

  Vừa được đăng tải cách đây ít giờ, câu chuyện này lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng Việt nghẹn ngào.

  Dưới đây là nội dung của câu chuyện xúc động này:

  "Năm 1989, một trận động đất 8,2 độ Richter gần như san bằng Armenia, làm hơn 30 nghìn người chết trong vòng 4 phút. Trong cơn hỗn loạn, có một người đàn ông dặn vợ mình ở nhà cho an toàn, rồi chạy ào đến trường - nơi con trai của ông đang học. Ở đó, ông nhìn thấy một đống đổ nát - ngôi trường đã sập hoàn toàn.

  Ngay lúc đó, người đàn ông nhớ đến lời hứa ông luôn nói với con mình: "Dù thế nào, bố cũng luôn bảo vệ con!". Và ông bật khóc khi nhìn đống gạch vụn đã từng là trường học.

  Rồi ông bắt đầu cố định hướng xem lớp của con mình nằm ở vị trí nào. Góc bên phải phía sau của trường học! Ông lao đén và bắt đầu bới đống gạch đá. Nhiều vị phụ huynh nhìn thấy người đàn ông làm như vậy, họ vừa khóc vừa kéo ông ra, kêu lên: "Quá muộn rồi!", "Anh không làm được gì đâu!", "Về nhà đi", hoặc "chúng ta phải chờ cứu hộ đến thôi"....

  Nhưng để đáp lại những lời đó, người đàn ông chỉ nói đúng 1 câu: "Giúp tôi một tay". Và ông tiếp tục bới đống gạch, cẩn thận quẳng từng viên gạch, từng mảng tường ra ngoài.

  Đội cứu hộ đến và học cũng cố lôi ông ra khỏi đống đổ nát - Chúng tôi sẽ lo việc này! Ông hãy về nhà đi. Nhưng người cha vẫn dọn dẹp từng viên gạch, và chỉ đáp - Giúp tôi một tay đi!

  Cảnh sát cũng có mặt. Họ cũng khuyên can người đàn ông này - Anh đang ở trong trạng thái không ổn định. Anh có thể gây nguy hiểm cho mình và cho người khác, đề nghị anh về nhà!. Nhưng họ cũng chỉ được nghe một câu đáp -Giúp tôi một tay!

  Một người, rồi nhiều người bắt đầu vào "giúp tôi một tay". Họ đào bới đóng gạch suốt 8 tiếng...12 tiếng...24 tiếng...36 tiếng...Và đến tiếng thứ 38, khi kéo một tảng bê tông ra, dường như họ nghe thấy tiếng trẻ con - Armand? - người đàn ông gọi to, giọng nghẹn lại.

  Và ông nghe tiếng trả lời: - Bố phải không? Con ở đây này! Con đang bảo các bạn đừng lo, vì bố sẽ đến cứu con, và cứu cả các bạn nữa. Bố đã hứa bố sẽ luôn bảo vệ con mà...

  14 học sinh trong số 33 em ở lớp cảu Armand được cứu sống hôm đó, vì khi chèn vào tạo thành cái "hang" nhỏ và các em đã bị kẹt. Armand đã bảo các bạn đừng khóc, bởi vì "bố tớ sẽ đến cứu chúng ta". Các em nhỏ hoảng sợ, đói và khát, nhưng đã được cứu sống, bởi vì có một người cha đã hứa.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  Aqua Sta, sơntâyninh, thanhlapvn1 người khác đã cảm ơn bài viết này.
 2. TeenMobile

  • Moderator
  Chuyên viên kỹ thuật cấp 4
  Làm thành viên từ: 27/6/13
  Bài viết: 457
  Cảm ơn: 769
  Điểm: 1,714
  Nghề nghiệp: Repair Mobile
  Nơi ở: Thái Nguyên
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Cái này mình có đọc rồi mà thấy vô lý ở ở điểm. Là cứu hộ và mọi người đều đến rồi mà không ai " Bới " cùng.
  Dù chết hết vẫn phải bới kiếm xác chứ. Đây lại chỉ có duy nhất ông bố bới. 36 tiếng ...38 tiếng..!
  Vậy đội cứu hộ và những gia đình có con em khác đứng ngoài làm gì nhỉ ?
   
 3. thanhlapvn

  Admin Vietnamgsm.vn
  Làm thành viên từ: 26/6/13
  Bài viết: 2,296
  Cảm ơn: 5,709
  Điểm: 11,121
  Nghề nghiệp: Mobile Service
  Nơi ở: Trảng Bom-Đồng Nai
  M:
  Vietnamgsm GOLD:

  "Một người, rồi nhiều người bắt đầu vào "giúp tôi một tay""
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !