Luận ,cách vượt qua khủng hoảng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Luận ,cách vượt qua khủng hoảng

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi niemtintel, 29/9/13.

 1. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  28 Cách Vượt Qua Khủng Hoảng.​

  Khủng hoảng kinh tế đang diễn ra và và bạn có cảm thấy lo lắng cho doanh nghiệp của mình? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp được bạn trong những lúc khó khăn này.

  Chúng ta đều biết rằng hầu như tất cả các nước đang bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. Cắt giảm việc làm đã tăng lên,mọingười đang hưởng giá trị ưu đãi thấp hơn và cả thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính.Mọi người đang nhìn và cảm nhận rằng tình hình ngày càng xấu đi, và hầu hết đều có cái nhìn tiêu cực về nó. Vậy chúng ta sẽ đối phó với nó thế nào? Và nó có phải thật sự là điều chúng ta không thể giải quyết được? Theo chúng tôi bạn hãy dành chút thời gian một mình để suy nghĩ và chúng tôi tin tưởng rằng nhất định bạn sẽ tìm được cách để vượt qua nó!

  [​IMG]
  Dưới đây là 28 lời khuyên để vượt qua khủng hoảng phục hồi từ suy thoái kinh tế, tiết kiệm chi phí, cải thiện đời sống của bạn và nhiều hơn nữa.

  1.Không qúa lo lắng hay hoảng sợ.

  Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh và mọi người đều có quá nhiều lo lắng. Đồng ý rằng chúng ta đang ở thời điểm suy thoái kinh tế. Chúng ta phải vượt qua những tình huống miễn cưỡng không mong muốn. Hãy bình tĩnh và coi đây như là một cơ hội thử thách được đưa ra để khẳng định thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Từ đó sẽ suy nghĩ cách làm thế nào bạn có thể hoạt động thành công trong những thời gian này.


  2.Không để lây lan suy nghĩ tiêu cực trong cổ đông và nhân viên của bạn.

  Trong hầu hết các cơ sở kinh doanh và các công ty, ban lãnh đạo cấp cao thường xuyên tổ chức cuộc họp với nhân viên, cổ đông. Những cuộc họp thường xuyên không phải là các động cơ thúc đẩy mà sẽ chỉ giúp lây lan hoảng loạn giữa các nhân viên. Vào cuối cuộc họp, mọi người sẽ có những lo lắng và suy nghĩ riêng về các vấn đề của họ. Điều này sẽ dẫn đến ngay cả những vấn đề nhỏ cũng có thể phát triển thành lớn.


  3.Không công bố công khai phương pháp cắt giảm chi phí của bạn.

  Áp dụng các giải pháp để cắt giảm chi phí, nhưng chúng ta phải để ý tìm cách chú trọng để tập trung vào làm cho tăng lợi nhuận hơn là việc cắt giảm chi phí.


  4.Gây lại sự tin tưởng của nhân viên và cổ đông.

  Làm cho họ hiểu tình hình kinh tế hiện nay. Cho họ biết về cuộc khủng hoảng tài chính cả thế giới đang phải đối mặt. Nhưng bạn phải nuôi dưỡng niềm tin vào họ,khuyến khích họ tin tưởng vào tương lai đang ở phía trước.


  5.Đẩy mạnh chiến thuật tiếp thị.

  Tập trung vào chính mình, sự hài lòng của khách hàng, sự ổn định tài chính tất cả đều quan trọng. Tuy nhiên trong giai đoạn suy thoái kinh tế thì những gì bạn phải giữ trong tâm trí là tăng cường hoặc tăng cường một cách mạnh mẽ đầy đủ những nỗ lực tiếp thị của bạn. Tiếp thị là những gì thúc đẩy khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn nhiều hay ít. Biết đâu “Qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai” có thể thời gian suy thoái kinh tế sẽ là năm tốt nhất cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ được học kỹ thuật mới, thông qua các kế hoạch chiến lược tiếp thị mới và như vậy với việc tăng cường tiếp thị bạn sẽ thu được tối đa giá trị của nó.


  6.Tìm kiếm khách hàng mới để duy trì công việc kinh doanh của bạn.

  Điều gì làm cho một doanh nghiệp thành công? Các khách hàng của bạn! Nếu bạn có khách hàng bạn sẽ phát triển. Nó là đơn giản như vậy. Vì vậy bạn phải tìm mọi cách để có được khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn.


  7.Chúng ta hiểu rằng đây là một cuộc chiến chống lại cuộc khủng hoảng và nó cũng là công việc chung của tập thể, của tất cả mọi người trong doanh nghiệp của bạn.

  Làm cho mỗi và mọi nhân viên, cổ đông sở hữu cùng chia sẻ trong cuộc chiến này. Khuyến khích họ cung cấp cho các kết quả hoạt động tốt nhất. Làm cho họ hiểu rằng trong những thời gian này,mọi tiềm năng thực sự của họ phải được phát huy.

  8.Tránh xa những cái có thể tác động vào đầu chúng ta những ý nghĩ tiêu cực.

  Những gì mà não bộ của chúng ta nhận được sẽ là tư liệu tạo nên suy nghĩ của chúng ta. Vì vậy, trong thời điểm khó khăn chúng ta phải chọn lọc những gì chúng ta nhìn thấy và những gì chúng ta được đọc. Hãy gần gũi cùng với những người có thể truyền cảm hứng cho bạn và tìm cách tránh xa những người hoặc môi trường có thể có một ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.


  9.Cố gắng tránh xa các cuộc đàm phán tài chính bất lợi.

  Nếu bạn đang tham dự bất kỳ cuộc hội thảo, các cuộc họp nào,hãy cố gắng để đảm bảo rằng kết quả của cuộc họp, hội thảo đó sẽ làm tăng sự sáng tạo của bạn và sức mạnh sản xuất của doanh nghiệp. Cố gắng tránh xa các cuộc đàm phán mà nó có thể bao gồm các chủ đề về việc suy thoái kinh tế bất lợi có thể ảnh hưởng đến một doanh nghiệp hoặc những gì tất cả các doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc suy thoái này.v.v...

  10.Không trốn tránh thực tế.

  Khi tôi nói rằng bạn phải tránh xa từ các cuộc thảo luận liên quan đến suy thoái, tôi không có ý rằng bạn phải chạy khỏi nó hoặc là hoàn toàn không biết gì về chủ đề này. Bạn phải biết việc suy thoái đã tác động mạnh đến doanh nghiệp của bạn, và phải suy nghĩ về các biện pháp quyết liệt để chống lại nó.

  11.Suy nghĩ về quy luật thịnh vượng trong tương lai.

  Trong thiên nhiên, mọi của cải là vô tận. Hiện nay chúng ta đang làm ranhiều tiền hơn và giàu có hơn so với những người sống cách đây10-20 năm. Trong tương lai, 10-20 năm sau mọi người sẽ kiếm nhiều tiền hơn so với bây giờ. Điều này cho thấy bản chất của sự thịnh vượng sẽ ngày một phát triển. Hãy suy nghĩ về điều đó để chúng ta có cái nhìn lạc quan và cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc của mình.


  12.Hiểu rằng trong bất kỳ tình huống khó khăn nào cũng luôn cho ta một cơ hội.

  Lấy trường hợp phát triển của các công ty ngày hôm nay. Hầu hết trong số họ đều có thể từng phải đối mặt với thời kỳ khó khăn và họ đã tận dụng những cơ hội có được bằng cách điều chỉnh việc kinh doanh của mình cho phù hợp với nhu cầu mới, thị trường thích hợp mới.

  13.Giữ vững mục tiêu của bạn.

  Khi những thách thức và khó khăn đến hầu hết mọi người chuyển sự chú ý của họ từ mục tiêu thực tế sang những trăn trở cuộc sống mỗi ngày. Điều này là không đúng cách. Trong cuộc suy thoái này, trách nhiệm là tiếp tục duy trì sứ mệnh và cố gắng đạt được mục tiêu của bạn.


  14.Đề ra"Nhiệm vụ" và "Mục tieu" rõ ràng hơn. Truyền đạt cho nhân viên của bạn.

  Những kỹ thuật này sẽ khuyến khích nhân viên của bạn trong thời gian suy thoái kinh tế. Điều này cũng sẽ là trao trách nhiệm cho họ và giúp họ tránh xa những suy nghĩ tiêu cực. Hãy tạo ra các áp phích về sứ mệnh và tầm nhìn của bạn và dán chúng vào những nơi khác nhau trong văn phòng làm việc. Hãy sáng tạo với các áp phích, bao gồm một số yếu tố của niềm vui và sự sáng tạo trong đó.


  15.Khuyến khích thúc đẩy các bài viết và những câu chuyện trên bản tin, tạp chí, trang Web tin tức của công ty.

  Hãy để nhân viên của bạn lại lấy cảm hứng làm việc hoặc thư giãn sau khi đọc những câu chuyện và bài ​​báo.


  16.Thường xuyên phô trương những thành tựu đạt được trong công ty của bạn.

  Bạn chỉ cần khoe khoang về những thành tựu của công ty dù nhỏ mà ta đang có. Khi tất cả những suy nghĩ liên quan đến suy thoái kinh tế. Não của bạn sẽ thích nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Đó là tâm lý của con người. Điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến công ty của bạn. Vì vậy luôn luôn phô trương thậm chí cả những thành tựu nhỏ nhất đạt được trong công ty bạn.

  17.Xây dựng đội ngũ nòng cốt những người tâm huyết cùng chí hướng với bạn.

  Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc Tổng Giám đốc (Giám đốc điều hành) của bất kỳ công ty nào, cố gắng xây dựng một đội ngũ những người chia sẻ cùng một suy nghĩ với bạn. Với những sự kiện quan trọng phải được thảo luận giữa các nhóm nòng cốt này trước khi nó đi vào thực hiện.

  18.Việc làm cần thiết là bàn bạc thống nhất để các lãnh đạo quản lý trong công ty có cùng suy nghĩ và quyết tâm như bạn.

  Việc làm thế nào vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế này sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ và quyết tâm của bạn như thế nào? Và nó cũng đòi hỏi sự đồng lòng của tập thể ban lãnh đạo. Đó là lý do khiến bạn phải xem xét đào tạo đối với những nhân viên quản lý để họ hiểu và có cùng suy nghĩ quyết tâm như bạn.


  19.Có ý thức rõ ràng về những gì bạn muốn nhận được từ kinh doanh cũng như cuộc sống.

  Suy nghĩ về những điều đã thu hút và truyền cảm hứng cho bạn. Nếu bạn nghĩ rằng cuộc suy thoái sẽ chôn vùi công ty của bạn xuống, thì chúng tôi cũng phải nói hết sức hối tiếc rằng sớm muộn nó cũng sẽ xảy ra và không còn cách nào khác.


  20.Tìm kiếm một người cố vấn hay một chuyên gia giúp công việc cho bạn.

  Bạn cần có một người cố vấn hay một chuyên gia am hiểu công việc của bạn. Đó là người nhìn thấy các vấn đề và có thể tư vấn giúp đỡ thúc đẩy bạn. Hãy tưởng tượng hàng ngày bạn đến văn phòng và ngồi một mình, lúc này trong đầu bạn ngổn ngang những suy nghĩ, lo lắng không biết lên tiến hành công việc từ đâu, bắt đầu như thế nào,và đôi khi xen lẫn với cảm giác mệt mỏi sợ hãi. Bây giờ hãy tưởng tượng có một người cố vấn hoặc một chuyên gia ở bên cạnh, họ là những người có các kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn tập hợp các công việc hàng ngày, hướng dẫn, tư vấn giúp bạn thực hiện các chiến lược phát triển .v.v... Bây giờ bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và tự tin hơn nhiều.


  21.Tìm đọc các cuốn sách truyền cảm hứng cho bạn.

  Bạn có thể đọc những cuốn sách như Bí quyết thành đạt trong đời người của DavidJ.Shwartz, Bí quyết kinh doanh của Napoleon Hill hoặc 88 bí quyết trong kinh doanh của tác giả Hoài Quỳnh.v.v…


  22.Chú ý lắng nghe và sẵn sàng nắm bắt các cơ hội.

  Không để các cơ hội trôi qua mà bạn không hề biết về nó. Chỉ cần bạn chăm chú theo dõi với tinh thần thái độ lạc quan, bạn sẽ nhận ra những cơ hội và làm cho việc sử dụng nó đạt được hiệu quả tốt nhất.

  23.Ghi nhớ rằng bạn sẽ mạnh mẽ hơn sau mỗi lần té ngã.


  Không sụp đổ trong cuộc khủng hoảng này. Đứng lên và tiếp tục chiến đấu. Đây là thời gian để bạn suy nghĩ và thực hiện các chiến thuật trong đó sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

  24.Tìm cách để cắt giảm chi phí.

  Nghiên cứu làm thế nào để bạn có thể cung cấp sản phẩm chất lượng tương tự trong khi cắt giảm chi phí sản xuất và phân phối. Hãy thử thực hiện trên thực tế bằng các hình thức như cho thuê văn phòng, chỉnh đốn lại các khâu quảng cáo, tiếp thị.v.v…Và sau đó thật đáng ngạc nhiên là bạn có thể thậm chí không tin về hiệu quả của những việc đó. Cơ hội này giúp bạn thực hiện hiệu quả tối đa sự đầu tư.


  25.Thay đổi cách suy nghĩ của bạn để thành công.

  Kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc đồng thời luôn hướng tới những ý nghĩ tích cực để vươn lên nhất định bạn sẽ thành công.

  26.Dành thời gian cho thư giãn và tư duy sáng tạo
  .
  Tất cả phát minh trong thế giới này thường xẩy ra trong hai hoàn cảnh.Thứ nhất khi tâm trí ta đang tĩnh lặng và ta chìm vào suy nghĩ. Thứ hai là khi ta đang lao động làm việc trong thực tế. Vì vậy, hãy dành cho mình những phút giây thư giãn để xem những điều kỳ diệu sẽ đến với bạn. Học thiền cũng là một phương pháp tốt giúp bạn thư giãn tinh thần đồng thời rèn luyện sự tập trung, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

  27.Cải thiện năng suất của con người.

  Đây là thời gian để cung cấp đào tạo đẳng cấp hàng đầu cho nhân viên của bạn và tinh thần của họ đến một cấp độ mới. Đừng nghĩ rằng các chi phí phát sinh trong việc đào tạo nhân viên của bạn về tinh thần như trên không. Chỉ cần nghĩ như là một đầu tư sẽ mang lại kết quả tốt nhất trong tương lai.

  28.Hãy cứ làm việc chăm chỉ và sẽ nhận được kết quả


  Trong công việc hàng ngày của một công ty. Người nhân viên kỹ thuật chỉ chăm chú nâng cao chuyên môn của mình, người kinh doanh chăm chú vào việc thu hút và phục vụ khách hàng. Hãy cứ làm việc chăm chỉ và bạn sẽ nhận được kết quả. Có câu chuyện kể về nước Mỹ trong giai đoạn suy thoái kinh tế,khi các công ty bảo hiểm bị phá sản nhưng có một trong những đại lý bảo hiểm vẫn hoạt động thành công.Khi được hỏi làm thế nào mà anh có thể làm rất nhiều công việc trong thời gian suy thoái và được trả lời rằng: "Tôi đã làm việc chăm chỉ và tôi nhận được kết quả.Bạn đang nói đây là thời gian suy thoái kinh tế phải không? Vậy suy thoái kinh tế là gì? Thật sự tôi không biết bất cứ điều gì về nó”. Sau đó, người hỏi có những câu giải thích về suy thoái và đại lý trả lời: "Oh! tại sao tôi lại không thể nhìn thấy bất kỳ tác động nào của nó trong lĩnh vực này. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi lại thành công”.

  tmdpc.vn
  (by Dave Taylor)
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
 2. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chuyển hướng kinh doanh: Hướng đi mới vượt qua khủng hoảng

  (DĐDN) Đây là khẳng định của ông Harold De Walque - một nhà đầu tư kiêm giảng viên cao học Trường Đại học Tự Do Brussels, Bỉ tại hội thảo: “Khởi nghiệp - Giải pháp vượt qua khủng hoảng” do trường Solvay Brussels và Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp tổ chức vào chiều nay (6/6) tại Hà Nội.

  [​IMG]
  Ông Harold De Walque chia sẻ tại hội thảo

  Theo ông Harold, ở các nước trên thế giới, vào những năm khủng hoảng tài chính, khi mà các công ty lớn cũng hứng chịu áp lực, việc bắt đầu một doanh nghiệp riêng là cách tốt để phát triển kinh doanh. Ở Việt Nam, để vượt qua khủng hoảng, phần lớn các doanh nghiệp hoặc các cá nhân đều tập trung vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm chi phí, duy trì chất lượng… tuy nhiên, việc bắt đầu khởi nghiệp hoặc chuyển hướng kinh doanh cũng là hướng đi nhiều tiềm năng.

  Thực tế các công ty đang hoạt động thường hạn chế đầu tư và giảm ngân sách cho nghiên cứu và phát triển thị trường trong giai đoạn khó khăn. Những doanh nghiệp này vô tình tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các thành viên sáng lập và nhân viên tương lai. Những doanh nghiệp mới khởi tạo có thể tận dụng những thị trường ngách đã có sẵn vì những thị trường này thường ít bị các công ty lớn nhòm ngó. Mặt khác, các công ty lớn thường chậm phản ứng với thị trường này nên những người mới khởi nghiệp và doanh nghiệp mới có thể cạnh tranh được.

  Ông Harold cũng cho biết, yếu tố lớn nhất để thành công là khả năng thiết kế chính xác mô hình kinh doanh.“Mọi người thường khởi nghiệp dựa trên một dự án đã được tính toán cẩn thận thì nên làm như vậy. Nhưng các dự án này không phải mãi thành công như ban đầu và các nhà khởi nghiệp phải chấp nhận rủi ro bởi có đến hơn 75% dự án khởi nghiệp thất bại sau 3 năm”.

  Chia sẻ về nguồn vốn dành cho người khởi nghiệp, ông Harold cho rằng, có nhiều cách huy động vốn, từ kêu gọi sự hỗ trợ của bạn bè, gia đình. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm các khoản đầu tư thông minh từ các cá nhân, tổ chức, các nhà đầu tư ưa mạo hiểm, đối tác nước ngoài, ngân hàng và khách hàng. Đặc biệt, đối với các công ty kinh doanh chủ yếu dựa vào thương mại điện tử nhất thiết cần có vốn khởi tạo trước khi đưa ra các ý tưởng kinh doanh.

  Cũng trong khuôn khổ hội thảo, ông Harold đã chia sẻ “mẹo” làm giảm nguy cơ thất bại cho các đối tượng khởi nghiệp gồm: Phải tìm đối tác có kinh nghiệm; phải chia cổ phần cho nhân viên, đồng thời cải tiến phương pháp quảng cáo qua mạng xã hội...

  Trúc Linh
   
 3. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  5 bí quyết để vượt qua khủng hoảng
  Tất cả chúng ta đều đang ở trong tình trạng khủng hoảng hiện nay. Có thể bạn quên mất sinh nhật của một người thân, hay bạn bị dính một xì-căn-đan ở nơi làm việc...

  [​IMG]
  Khũng hoảng có khả năng đàn áp, che khuất những tia hy vọng và tác động tới mọi khía cạnh trong cuộc sống của ta
  Những vận động viên như Oscar Pistorius, Tiger Woods, Lance Armstrong và nguyên Thống đốc bang New York - Eliot Spitzer, là những người hiểu rất rõ mức độ tàn phá của khủng hoảng. Nó có khả năng đàn áp, che khuất những tia hy vọng và tác động tới mọi khía cạnh trong cuộc sống của ta.

  Các chuyên gia đã đưa ra một số giải pháp có thể giúp từng cá nhân cho đến những doanh nghiệp, tập đoàn vượt qua khủng hoảng. Tuy những giải pháp - đã được nâng lên thành quy luật này không hoàn toàn đảm bảo sẽ loại bỏ khủng hoảng, nhưng chúng sẽ giúp bạn đối mặt với khủng hoảng, giảm thiểu thiệt hại và tiếp tục bước về phía trước. Sau đây là 5 quy luật:
  1. Tìm hiểu nguyên nhân gây nên khủng hoảng

  Càng biết ít về nguyên nhân thực sự gây ra khủng hoảng, bạn sẽ càng gặp nhiều khó khăn trong việc chế ngự nó.
  Bạn phải tìm ra được các chi tiết liên quan tới sự khủng hoảng càng sớm càng tốt. Chỉ có thế, bạn mới có thể vạch ra đường lối để đối mặt với nó.
  Nếu có nhiều người liên quan, bạn phải chú ý lọc ra và loại bỏ những ý kiến chủ quan, bởi những ý kiến này sẽ "xâm nhập" và làm thay đổi ý nghĩa thực của sự việc.
  2. Đặt dấu chấm hết cho khủng hoảng

  Cách duy nhất để vượt qua khủng hoảng là tạo ra một kết thúc cho nó. Không nên để câu chuyện có nhiều thời gian rò rỉ ra ngoài, để nó lan rộng ra chỉ làm giảm uy tín của bạn mà thôi.
  Lấy ví dụ từ trường hợp của Công ty dầu khí BP trong vụ tràn dầu ở Vùng Vịnh, cái thiếu sót của BP là đã không đưa ra giải pháp thiết yếu ngay tức khắc để trấn an công chúng khi dầu đang dần tràn ra biển. Bài học đúc kết được là chỉ khi bạn có thể đưa ra một giải pháp thiết thực, hoặc đặt ra một thời hạn nhất định để kết thúc nó thì bạn mới có cơ may vượt qua khủng hoảng.
  3. Nói ra sự thật
  Lý do của việc còn có nhiều dư luận trái chiều về Lance Armstrong sau cuộc phỏng vấn của Oprah Winfrey với ông ấy là vì mọi người còn nghi ngờ, chưa hoàn toàn tin tưởng vào sự ăn năn và tính chân thật của ông.
  Tất cả sự thật dù được giấu kỹ tới đâu thì cũng có ngày nó được đưa ra trước ánh sáng. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, một khi được phát tán, sự thật sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng. Bởi thế, điều bạn nên làm là "giải phóng" sự thật để mọi người biết về nó.
  Các doanh nghiệp có thể tổ chức buổi họp báo hay phỏng vấn trên TV. Phải nói sự thật một cách tuyệt đối với một phong thái chân thật, không giả tạo, và tỏ ra ăn năn nếu cần thiết.
  Một điều quan trọng nữa là không phải bạn tỏ ra hối lỗi vì bạn bị "bắt quả tang" mà hãy tỏ ra hối hỗi vì những gì đã xảy ra. Hai điều này hoàn toàn khác nhau.
  4. Thay đổi phương pháp làm việc để khủng hoảng không có cơ hội lặp lại
  Chẳng ai muốn những khó khăn của mình quay trở lại cả. Cách tốt nhất để ngăn ngừa điều này là phân tích mọi thứ một cách kỹ lưỡng và xây dựng một con đường, hướng đi, cách làm mới. Nếu một công ty vô tình công bố thông tin của khách hàng thì phải tìm ra nguyên nhân và tạo ra phương thức mới sao cho điều này không bao giờ xảy ra nữa.
  Thông báo cho mọi người biết bạn đã thay đổi những gì để không cho khủng hoảng lặp lại cũng là một cách hay để đặt dấu chấm hết cho nó. Quay lại ví dụ của công ty dầu khí BP, khủng hoảng sẽ không bao giờ kết thúc nếu công ty không thông báo cho thế giới biết rằng thảm họa tràn dầu đã nằm trong tầm kiểm soát.
  [​IMG]
  Nguyên Thống đốc bang New York - Eliot Spitzer sau vụ bê bối về câu lạc bộ mại dâm giờ đã hoàn lương và còn có một chương trình tivi của riêng ông
  5. Chuộc tội

  Một tin vui cho những người và tổ chức đang trong tình trạng khủng hoảng là xã hội thích sự chuộc lỗi. Họ thích sự hồi tỉnh và chỉ cần bạn thể hiện sự chân thật và khiêm tốn, bạn sẽ có cơ hội thứ hai.
  Tất nhiên cơ hội của bạn còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sai lầm bạn đã gây ra. Một kẻ sát nhân sẽ khó có được sự bao dung của xã hội hơn. Có một vài kẻ cướp nhà băng khi đã nhận ra tội lỗi của mình thì mang trả lại tiền, trở thành một phạm nhân gương mẫu trong "nhà đá" và giúp những người khác tránh phạm phải sai lầm tương tự.
  Nguyên Thống đốc Spitzer sau vụ bê bối về câu lạc bộ mại dâm giờ đã hoàn lương và còn có một chương trình tivi của riêng ông. Sẽ luôn có một con đường để quay đầu lại.


  KRISTEN NGUYEN (theo Forbes)
   
 4. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  10 bí kíp giúp bạn trẻ vượt qua khủng hoảng
  Công việc, tình cảm, những mối quan hệ xã hội phức tạp - cuộc sống hiện đại có hàng nghìn lý do để các bạn trẻ phải "sống chung" với stress, khủng hoảng triền miên. Làm cách nào để vượt qua những khoảng thời gian tệ hại đó?
  Sau đây là 10 cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn trẻ tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

  [​IMG]
  Hãy thả tự do cho cảm xúc của bạn.
  1. Hãy viết ra các vấn đề: Hãy tưởng tượng đầu bạn là một cái thùng chứa. Khi bạn nhét càng nhiều nỗi âu lo bực dọc vào, thì đến lúc nó sẽ đầy và nổ tung. Hãy tìm cách đối mặt với chúng, viết là một cách hiệu quả. Cảm giác nhẹ nhàng sẽ đến khi bạn liệt kê được những thứ khiến bạn đau đầu.
  2. Liên hệ với mọi người: Đây là lúc mà các mối quan hệ bạn bè và gia đình trở nên cần thiết. Hãy tâm sự với một người bạn thân, hay lắng nghe ý kiến của các thành viên gia đình. Hay chỉ đơn giản là gặp mặt, trò chuyện thân tình, mọi thứ sẽ “dễ thở” hơn nhiều. Đừng bao giờ nhốt mình lại khi khủng hoảng, vì mọi thứ sẽ chỉ tệ hơn thôi.
  3. Tìm lại nụ cười: Khoa học đã chứng minh rằng, nếu một người tự ép mình cười, thì một lúc sau họ sẽ thấy vui thực sự. Nụ cười rất kì diệu, bạn hãy “tận dụng” món quà này. Xem một bộ phim hài, đọc những quyển sách, truyện tranh vui nhộn… mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  4. Hãy để cảm xúc tự do: Nếu bạn muốn khóc, hãy khóc. Nếu bạn muốn la hét, hãy tìm một chỗ vắng vẻ và la hét. Đừng bao giờ kìm nén cảm xúc tiêu cực nếu bạn muốn xóa bỏ đó. Hãy để nó tự do, thoát ra khỏi bản thân bạn và bay đi.
  5. Nhìn vào mặt tích cực: Mọi vấn đề đều có hai mặt, kể cả những vấn đề đau đầu nhất và khiến bạn buồn bã nhất. Hãy học cách nhìn vào mặt tích cực của chúng, như một thất bại có thể dẫn đến các cơ hội, một lần vấp ngã sẽ trở thành kinh nghiệm quí, mất đi người yêu khiến bạn nhận ra giá trị của tình bạn… Khi nhìn ra điểm tích cực của các vấn đề, bạn sẽ dễ chấp nhận chúng hơn.

  [​IMG]
  Giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có lại sinh lực đương đầu với stress.
  6. Thở chậm và sâu: một điều tưởng chừng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Khi thở chậm và sâu, cơ thể được điều hòa, cảm xúc được kiềm chế, bạn sẽ thấy mình bình tĩnh hơn và sáng suốt hơn. Nhất là những lúc đỉnh điểm nhất của stress, hãy dừng lại, bỏ quên mọi thứ và tập trung vào hơi thở của mình, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.
  7. Chăm lo đến cơ thể: Các vấn đề thể chất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý. Đừng để những vấn đề của cơ thể “cộng sinh” với cơn khủng hoảng. Ví dụ một mái đầu bị ngứa do gàu, sẽ khiến bạn “phát điên” và bực bội hơn bình thường. Lúc đó, hãy ngâm mình trong bồn tắm, lựa chọn loại dầu gội phù hợp như Head&Shoulders, dầu gội trị gàu số 1 thế giới, đã được chứng minh có thể loại bỏ 100% gàu sau lần gội đầu tiên. Bạn đã xóa đi một “nguy cơ” rồi đấy. Hãy tập cách lắng nghe cơ thể mình.
  8. Giấc ngủ là vị thuốc thần: Giấc ngủ có sức mạnh rất lớn trong việc làm tiêu tan các cảm xúc mạnh. Khi quá mệt mỏi và buồn bã, không điều gì tốt hơn một giấc ngủ ngon. Khi thức giấc, các vấn đề sẽ bớt đi một nửa sự nghiêm trọng, bạn sẽ được tiếp thêm sinh lực. Cảm giác được bắt đầu lại bao giờ cũng có tác dụng tốt.
  9. Điều tồi tệ nhất là gì? Hãy trả lời câu hỏi đó. Nếu mọi thứ xảy ra theo hướng tệ hại nhất, thì bạn sẽ phải gánh chịu điều gì? Đôi khi, chúng ta mắc vào những nỗi sợ hãi vô hình, trong khi sự thật là không đáng. Biết được điều tệ nhất, bạn sẽ thấy dũng cảm hơn nhiều. Đúng thế, có tệ nhất thì cũng chỉ đến vậy thôi, vậy tại sao không làm chúng tốt hơn ngay bây giờ?
  10. Hãy tin tưởng: Bạn hãy hiểu rằng, cuộc sống là một chuỗi các niềm vui nỗi buồn nối tiếp nhau. Không có cơn khủng hoảng hay stress nào kéo dài mãi mãi. Sớm muộn gì bạn cũng sẽ lại vui vẻ và tìm thấy tình yêu cuộc sống. Hãy tin rằng, bạn đủ sức mạnh để vượt qua tất cả. Niềm tin có một điều lạ, là khi bạn tin tưởng đủ lâu, bạn sẽ luôn có nó bên mình. Và khi ấy, bạn là người chiến thắng.

  Theo Infone
   
 5. VietGsmVn

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/4/14
  Bài viết: 33
  Cảm ơn: 27
  Điểm: 18
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hãy tin tưởng
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !