Lưu ý khi phá thai 14 ngày tuổi bằng thuốc | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Lưu ý khi phá thai 14 ngày tuổi bằng thuốc

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi phongkhamaua1241, 28/7/16.

 1. phongkhamaua1241

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 14/7/16
  Bài viết: 12
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  nhiều chị em có câu hỏi về thông tin nạo phá thai đối với thuốc uống phá thai 1 tháng có thể áp dụng phương pháp nạo phá thai bằng thuốc? Để tìm hiêu vấn đề này những bạn hãy xem các chuyên gia trả lời như thế nào nhé

  [​IMG]
  Lưu ý khi phá thai an toàn bằng thuốc
  nạo phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho các thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm cho bằng ngoại khoa. Theo quy định của Bộ y tế, kỹ thuật này chỉ được thực hiện nay Bệnh Viện tỉnh và trung ương, không được khiến cho ở phòng mạch tư.
  Nạo hút thai (phá thai ngoại khoa) thường có những tai biến như chảy máu, sót rau, thủng tử cung, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và tương lai sinh sản. Ở Việt Nam, 5% trong số tử vong bà mẹ liên quan đến nạo hút thai (chủ yếu do nhiễm trùng, chảy máu). một số nghiên cứu cho thấy nạo hút thai còn liên quan đến một số bệnh viêm nhiễm con đường sinh dục.
  Tâm lý của chị em là muốn có một cách phá thai kín đáo, ít tai biến hay ảnh hưởng đến sức khỏe. nạo phá thai bằng thuốc đáp ứng được yêu cầu này cho dù nó không hẳn là một kỹ thuật hoàn hảo.
  lên trên thế giới hiện có 4 nhóm thuốc phá thai an toàn, Việt Nam dùng nhóm mifepristone và misoprostol.
  Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng khiến cho dày niêm mạc tử cung để trứng khiến cho tổ cũng như bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron phải cản trở khá trình này. nếu như dùng sớm lúc chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). nếu như dùng muộn lúc đã có thai trong vòng 49 ngày, nó làm cho bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc phá thai. lúc dùng mifepristone vô cùng muộn, thai sẽ không bong ra được.
  Còn nhóm thuốc misoprostol khiến tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau lúc mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai an toàn, 2 nhóm thuốc lên nhất thiết nên kết hợp với nhau.
  Phác đồ nạo thai bằng thuốc gồm 3 bước:
  làm cho bong thai: người bệnh uống mifepristone 200 mg ngay tại Phòng khám để khiến tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc.
  Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại Bệnh Viện uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại P.khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Nơi theo dõi này phải có đủ các trang mắc cấp cứu về tim mạch, đồng thời nên có điều kiện để vận chuyển người lên trên tuyến cao hơn.
  kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, người đến kiểm tra lại. nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt phải phá bằng kỹ thuật khác; không được giữ thai.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !