Ly hôn chồng khi không có đăng ký kết hôn, giấy tờ của chồng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Ly hôn chồng khi không có đăng ký kết hôn, giấy tờ của chồng

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi sản phẩm tốt, 23/9/16.

 1. sản phẩm tốt

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 25/4/16
  Bài viết: 272
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:


  Tôi muốn ly hôn mà tôi vẫn chưa Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chuyển khẩu về nhà chồng, hộ khẩu của tôi vẫn ở nơi tôi sinh ra. Tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng chồng tôi giữ hết giấy tờ bản chính: đăng ký kết hôn, khai sinh, hộ khẩu.Vậy tôi muốn ly hôn thì cần thủ tục gì và làm như thế nào?
  Trả lời:
  Thẩm quyền giải quyết vụ án đơn phương ly hôn là Tòa án Nhân dân quận, huyện nơi người bị ly hôn đang sinh sống. Hộ khẩu chỉ là tài liệu thể hiện việc quản lý hành chính về dân cư. Không phải bạn nhập hộ khẩu về nhà chồng thì Tòa án Nhân dân nơi có hộ khẩu giải quyết. Nếu người chồng không sinh sống tại nơi đăng ký hộ khẩu thì Tòa án nơi đó cũng không có thẩm quyền giải quyết. Hiện nay chồng bạn định sinh sống ở đâu (có đăng ký tạm trú) thì Tòa án quận Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. huyện nơi người chồng tạm trú có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Hồ sơ xin ly hôn bao gồm: Chứng minh Nhân dân, hộ khẩu của hai vợ chồng (bản sao công chứng), đăng ký kết hôn bản chính, giấy khai sinh của các con, đăng ký tạm trú, các giấy tờ về tài sản nếu có yêu cầu chia…
  Trong trường hợp người chồng giữ tất cả các giấy tờ bản chính thì người vợ phải đi xin bản sao đăng ký kết hôn, bản sao giấy khai sinh ở các cơ quan đã đăng ký trước đây. Đối với chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, nơi tạm trú của người chồng bạn phải xin được xác nhận của cơ quan công an về nơi cư trú của người chồng.
  Sau khi bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. nộp biên lai tiền tạm ứng án phí, Tòa án sẽ thụ lý vụ việc và giải quyết theo quy định của pháp luật.
  Ly hôn chồng khi không có đăng ký kết hôn, giấy tờ của chồng và Giấy khai sinh của con
  Tôi muốn ly hôn mà tôi vẫn chưa chuyển khẩu về nhà chồng, hộ khẩu của tôi vẫn ở nơi tôi sinh ra. Tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng chồng tôi giữ hết giấy tờ bản chính: đăng ký kết hôn, khai sinh, hộ khẩu.Vậy tôi muốn ly hôn thì cần thủ tục gì và làm như thế nào?
  Thẩm quyền giải quyết vụ án đơn phương ly hôn là Tòa án Nhân dân quận, huyện nơi người bị ly hôn đang sinh sống. Hộ khẩu chỉ là tài liệu thể hiện việc quản lý hành chính về dân cư. Không phải bạn nhập hộ khẩu về nhà chồng thì Tòa án Nhân dân nơi có hộ khẩu giải quyết. Nếu người chồng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. không sinh sống tại nơi đăng ký hộ khẩu thì Tòa án nơi đó cũng không có thẩm quyền giải quyết. Hiện nay chồng bạn định sinh sống ở đâu (có đăng ký tạm trú) thì Tòa án quận huyện nơi người chồng tạm trú có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn.
  Hồ sơ xin ly hôn bao gồm: Chứng minh Nhân dân, hộ khẩu của hai vợ chồng (bản sao công chứng), đăng ký kết hôn bản chính, giấy khai sinh của các con, đăng ký tạm trú, các giấy tờ về tài sản nếu có yêu cầu chia…
  Trong trường hợp người chồng giữ tất cả các giấy tờ bản chính thì người vợ phải đi xin bản sao đăng ký kết hôn, bản sao giấy khai sinh ở các cơ quan đã đăng ký trước đây. Đối với chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. nơi tạm trú của người chồng bạn phải xin được xác nhận của cơ quan công an về nơi cư trú của người chồng.
  Sau khi bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ và nộp biên lai tiền tạm ứng án phí, Tòa án sẽ thụ lý vụ việc và giải quyết theo quy định của pháp luật.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !