Ly hôn và đòi lại phần tài sản đã gửi cho bố chồng phần 3 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Ly hôn và đòi lại phần tài sản đã gửi cho bố chồng phần 3

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi huongquynh, 21/8/16.

 1. huongquynh

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/6/16
  Bài viết: 92
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:


  Thứ ba: Đòi quyền nuôi con sau khi ly hôn.
  Cha, mẹ có quyền và nghĩa vụ Thương yêu con, ly hôn đơn phương tôn trọng ý kiến của con; chăm lo việc học tập, giáo dục để con phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ, đạo đức, trở thành người con hiếu thảo của gia đình, công dân có ích cho xã hội. Trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Giám hộ hoặc đại diện theo quy định của Bộ luật dân sự cho con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự. Không được phân biệt đối xử với con trên cơ sở giới hoặc theo tình trạng hôn nhân của cha mẹ; không được lạm dụng sức lao động của con chưa thành niên, dịch vụ tư vấn ly hôn con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động; không được xúi giục, ép buộc con làm việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội.
  [​IMG]
  Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan. Việc quyết định người trực tiếp nuôi dưỡng con cái sau khi ly hôn được quy định cụ thể tại Điều 81,Luật hôn nhân và gia đình 2014.
  "2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi dịch vụ ly hôn đơn phương về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
  3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

  Do vậy bạn có thể thỏa thuận với chồng bạn về người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, nếu không thỏa thuận được thì bạn có thể nhờ tới sự phân xử của tòa án. Tuy nhiên nếu hai bé nhà bạn đã đủ từ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của bé. Khi phân xử tòa sẽ căn cứ đến việc bên nào có thể chăm lo thủ tục ly hôn nhanh nhất cho quyền lợi về mọi mặt của con bạn. Vì vậy để có thể đảm bảo được quyền được nuôi con, một mặt bạn phải chứng minh được khả năng nuôi con, chăm sóc con về cả vật chất lẫn tinh thần; một mặt bạn phải chứng minh được chồng bạn không có công việc ổn định, suốt ngày chơi bời, cờ bạc, gái gú không có khả năng chăm sóc chu đáo được cho con bạn, không thể cho con bạn có một môi trường phát triển tốt. Tuy nhiên đối với người trực tiếp nuôi dưỡng và không nuôi dưỡng đều phải có quyền và nghĩa vụ luật sư tư vấn ly hôn đối với con cái và với người không trực tiếp nuôi dưỡng theo quy định tại Điều 82, Điều 83, Luật hôn nhân và gia đình 2014.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !