mẫu Phù điêu tùng hạc bằng xi măng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

mẫu Phù điêu tùng hạc bằng xi măng

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi doanmai2509, 29/7/20.

 1. doanmai2509

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 19/1/18
  Bài viết: 2,012
  Cảm ơn: 1
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phù điêu tùng hạc - Chim hạc: biểu tượng cho sự trường thọ

  - Qua một ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen (hạc huyễn hoặc). Vì thế cho nên từ xưa mọi người xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.
  [​IMG]
  Ngoài ra mỗi hình dáng và vị trí đặt hạc còn Đắp tranh phù điêu sen hạc và ý nghĩa phong thủy của nó tượng trưng cho một ý nghĩa riêng:

  - Một chú hạc đang bay vút lên lên trời tượng trưng cho một thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du, bởi vì khi ai đó chết đi, linh hồn của người ấy sẽ ngồi trên lưng hạc và được hạc chở lên thiên đường. Cũng bởi lý do đó, trong đám tang của người Hoa, con hạc thường được đặt ở giữa nắp áo quan.
  [​IMG]
  - Hình ảnh một chú hạc thấp thoáng giữa những đám mây lại tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả. Hình ảnh ấy còn hàm ý chủ nhân đang vươn tới một vị trí cao, đầy quyền lực.

  - Hình ảnh hạc đang nô đùa xung quanh những cây thông tượng trưng cho sức chịu đựng dẻo dai, kiên cường của gia chủ để có được một cuộc sống danh tiếng, giàu sang.


  Ngày nay thì với sự phát triển của ngành xây dựng, Phù điêu tùng hạc cùng với đó là sự ra đời của nhiều loại nguyên liệu mới, trong đó có composite, là loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong thi công tạo nên bức Tranh phù điêu tùng hạc mang vẻ đặc sắc, từ đường nét, đến độ sáng – bóng của tranh.
  Đắp tranh phù điêu sen hạc và ý nghĩa phong thủy của nó

  2. Cây tùng: mang ý nghĩa khí tiết thanh cao.
  [​IMG]
  Mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết.
  [​IMG]
  Vì thế cho nên phù điêu tùng Hạc vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao.
  hình ảnh chim hạc được sử dụng kết hợp với cây tùng trên đá được sắp xếp một cách tự nhiên phóng khoáng với nhiều dáng thế uyển chuyển mềm mại, của loài chim mà được ví như loài chim tiên. luôn mang lại sự may mắn trường thọ, được mệnh danh là nhất phẩm điểu, bởi hạc có dáng đi như người quân tử, tiếng kêu thánh thót sánh với người tài giỏi kiệt xuất, nên hình ảnh chim hạc được gắn liền với người ưu tú, những người có lối sống thanh liêm hành đạo của người quân tử chính trực tiếng tăm đương đối tốt nên goi là Hạc Minh nên hình ảnh chim hạc kết hợp với cây tùng được sử sụng kết hợp nhuần nhuyễn với thiên Đắp tranh phù điêu sen hạc và ý nghĩa phong thủy của nó nhiên hùng vĩ với những dãy núi trùng trùng điệp điệp, mà nơi đó cây tùng và chim hạclà sự kết hợp tài tình đó. nên từ những hình ảnh đó được những người hoạ sĩ đưa vào trong nhiều các tác phẩm điêu khắc phù điêu tùng hạc diên niên, với bố cục tranh vô cùng chặt chẽ bởi tính sắp xếp và tính toán về phong thuỷ và Phù điêu tùng hạc kết hợp với hình khối tạo không gian ước lệ vô cùng sống động
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)