Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Spartan thay thế IE | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Spartan thay thế IE

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi niemtintel, 22/1/15.

 1. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Sau khi rò rỉ qua các tin đồn, trình duyệt "Project Spartan" đã được Microsoft chính thức vén màn trong khuôn khổ sự kiện Windows 10 diễn ra vào ngày hôm qua.

  [​IMG]

  Theo tuyên bố của Joe Belfiore, Project Spartan sẽ thay thế Internet Explorer để trở thành trình duyệt chính thức cho "thế hệ người dùng Windows tiếp theo trên Windows 10". Tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft vẫn chưa hoàn thiện Project Spartan và do đó sẽ chưa thể đưa trình duyệt này lên các phiên bản thử nghiệm của Windows 10 trong tương lai gần. Gã khổng lồ phần mềm cũng chưa hé lộ các chi tiết kỹ thuật về bộ engine dựng hình web mới cũng như thời điểm phát hành cụ thể.

  Về mặt tính năng, Spartan sẽ hỗ trợ danh sách đọc (lưu trang web để người dùng đọc trong tương lai), chế độ đọc web (cắt bớt các chi tiết phức tạp của web, tương tự Safari) và ứng dụng đọc PDF tích hợp.

  [​IMG]
  Ghi chú thỏa thích với bút stylus

  [​IMG]
  ...hoặc chuột, bàn phím...

  [​IMG]
  ... và chia sẻ trải nghiệm web của bạn với bạn bè

  Song, ngôi sao chính của Spartan sẽ là trợ lý ảo Cortana. Nhờ có Cortana, Spartan sẽ biết được thông tin lịch trình của bạn và hiển thị vào ô tìm kiếm trên cửa sổ trình duyệt. Cortana cũng sẽ thu thập thêm các thông tin bổ trợ về trang web bạn ghé thăm hoặc tự động đưa ra các gợi ý thông minh. Ví dụ, nếu bạn ghé thăm trang web của một cửa hàng nổi tiếng, Cortana sẽ gợi ý đặt chỗ tự động thay cho bạn.

  Trải nghiệm duyệt web trên Spartan sẽ được tối giản hóa để "tập trung vào nội dung" của trang web, theo tuyên bố của phó chủ tịch Microsoft, ông Joe Belfiore. Microsoft thậm chí còn không trình diễn các tính năng quen thuộc như bookmark. Tuy vậy, các tab của Spartan sẽ được cung cấp thêm tính năng hiển thị bản tóm lược (preview) để giúp người dùng chuyển tab dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Chế độ đọc rất dễ chịu và đơn giản

  Với tầm nhìn biến Windows 10 thành một hệ điều hành cho tất cả các thiết bị, Microsoft sẽ cung cấp cho Spartan khả năng ghi chú ngay trên nội dung web bằng màn hình cảm ứng và bút stylus. Dĩ nhiên, người dùng cũng có thể sử dụng bàn phím và chuột để ghi chú. Tất cả các nội dung ghi chú đều được cập nhật tự động lên OneDrive.

  Rất có thể, phiên bản cuối cùng sẽ không giữ lại tên gọi Spartan (cả Spartan và Cortana đều là những tên gọi đến từ loạt game Halo). Sau khi được Microsoft cải tiến mạnh mẽ với phiên bản IE9, IE10 và IE11, hiện nay, Internet Explorer vẫn còn giữ thị phần tới 58% (tăng nhẹ từ mức 55% của 2 năm trước). Liệu Spartan có thể giúp đưa Microsoft về vị trí độc tôn của thị trường trình duyệt như ban đầu? Hãy cùng chờ đợi phiên bản hoàn thiện trong tương lai gần.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !