Microsoft dỡ bỏ "lệnh cấm" nhân viên dùng iPhone, MacBook | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Microsoft dỡ bỏ "lệnh cấm" nhân viên dùng iPhone, MacBook

Thảo luận trong 'Tin tức mobile 24h' bắt đầu bởi TrườngGiang_mobile, 6/7/14.

 1. TrườngGiang_mobile

  • Moderator
  Chuyên viên kỹ thuật cấp 4
  Làm thành viên từ: 2/7/13
  Bài viết: 1,131
  Cảm ơn: 1,007
  Điểm: 1,645
  Nghề nghiệp: sửa chửa mobile...
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  10 năm trước, Bill Gates đã tuyên bố sẽ bắt con cái sử dụng máy nghe nhạc Zune của Microsoft thay vì cho chúng tiền mua iPod. Đến giờ, ngay cả các nhân viên cao cấp của Microsoft cũng được quyền sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

  [​IMG]

  Danah Boyd (trái), một nhà nghiên cứu cấp cao (Principal Researcher) của Microsoft

  Danah Boyd là một trong những nhà nghiên cứu nổi tiếng nhất tại Microsoft Research, một đơn vị của Microsoft tập trung rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng để đẩy mạnh các công nghệ mới trong lĩnh vực điện toán và giải quyết các vấn đề toàn cầu thông qua đột phá khoa học. Không chỉ làm việc tại Microsoft, Boyd còn hoạt động tại Đại học New York, trung tâm Berkman của ĐH Harvard, Viện Nghiên cứu Data & Society và cũng là tác giả của cuốn Cuộc sống Xã hội của Giới Teen được Kết nối.

  Là một trong những nhà nghiên cứu nổi tiếng nhất tại một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, cô Boyd sẽ sử dụng sản phẩm công nghệ nào trong cuộc sống hàng ngày?

  Câu trả lời sẽ không khiến cho cả Bill Gates và Steve Ballmer hài lòng: iPhone và MacBook Air. Thậm chí, cô Boyd có tới 2 chiếc laptop, trong đó 1 chiếc thuộc về Lenovo và 1 chiếc là MacBook Air.

  Theo cô Boyd, bạn nên sử dụng máy đọc sách Amazon Kindle và cũng nên dùng ứng dụng Evernote. Đây là một điều đáng ngạc nhiên, bởi Microsoft đã từng đầu tư 300 triệu USD vào đối thủ Nook của Amazon, và cũng đang phát triển ứng dụng OneNote để cạnh tranh với Evernote. Chỉ có Outlook được vinh danh bài phỏng vấn Danah Boyd do Lifehacker thực hiện.

  [​IMG]

  Microsoft của Satya Nadella

  Mới chỉ vài năm trước, một nhân viên Microsoft sẽ không dám sử dụng các sản phẩm cạnh tranh và không dám thừa nhận trước công chúng rằng họ ưa thích các sản phẩm phần cứng/phần mềm không do chính Microsoft sản xuất. Năm 2012, chỉ 1 năm trước khi Steve Ballmer tuyên bố nghỉ hưu, một bài phỏng vấn trên Quora đã chỉ ra rằng Microsoft không sử dụng các sản phẩm cạnh tranh trong công việc chính thức.

  Ví dụ, một nhân viên có tên Asif Khan cho biết: "Tại Redmond (trụ sở của Microsoft), tôi thấy mọi người dùng MacBook và iPhone, nhưng tôi nghĩ đó là các thiết bị cá nhân. Microsoft sẽ cung cấp cho bạn một chiếc laptop Windows, bạn sẽ có kinh phí và chọn sản phẩm bạn muốn. Bạn cũng được miễn phí khi muốn mua một chiếc Windows Phone. Bạn được phép dùng iPhone, nhưng bạn sẽ phải trả tiền đầy đủ".

  Khi CEO Satya Nadella lên nắm quyền vào tháng 2, những người đang làm việc cho Microsoft cuối cùng đã "cảm thấy an toàn khi công khai nói về các sản phẩm ưa thích không-thuộc-về Microsoft".

  Lý do là bởi vị CEO mới của Microsoft không coi các sản phẩm không gắn mác Windows là kẻ thù của Microsoft. Thay vào đó, ông coi đây là cơ hội để tăng cường doanh thu cho công ty phần mềm số 1 thế giới. Minh chứng có thể kể đến phiên bản Office cho iPad ra mắt vào tháng 4, kế hoạch mang trợ lý ảo Cortana lên các nền tảng đối địch, hay thậm chí là sự kiện Microsoft và Nokia tự ra mắt các sản phẩm Android (Nokia X, X2).

  [​IMG]

  Có thể thấy rõ rằng nền văn hóa của Microsoft đang dần thay đổi. Microsoft đang thực hiện các chiến lược vốn từng là "không thể tưởng tượng nổi" khi còn dưới quyền Steve Ballmer. Các nhân viên của Microsoft đã được quyền sử dụng MacBook tại các sự kiện lớn của công ty.

  Lê Hoàng
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  hiennguyen đã cảm ơn bài này.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !