MÓN ĂN NẤU VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

MÓN ĂN NẤU VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi haewhite, 1/1/16.

  1. haewhite

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 16/10/14
    Bài viết: 435
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    MÓN ĂN NẤU VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
    Đông trùng hạ thảo, tốt nhất là dùng cùng với các đồ ăn thường ngày, nhưng Đông trùng hạ thảo nên sử dụng thế nào mới có lợi nhất cho bản thân, nếu căn cứ vào tình trạng sứ khỏe của bản thân để đưa ra các biện pháp ăn uống bồi bổ đem lại tác dụng trị bệnh hiệu quả nhất.

    Một số món ăn nấu với dong trung ha thao dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn có thể chế biến những món ăn hằng ngày bồ bổ sức khỏe cho cả gia đình.

    1. Canh cá nước ngọt, táo đỏ, Đông trùng hạ thảo

    Đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả, gừng tươi vừa đủ. Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng, sau khi chín nêm vừa ăn, cách dùng này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết. Đây là một trong những món ăn nấu với đông trùng hạ thảo rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    2. Đông trùng hạ thảo om ba ba

    Ba ba khoảng 500kg, bỏ đầu, chân, mai, cắt thành 4 khúc cho vào bát tô, cho 5g Đông trùng hạ thảo, 30g táo đỏ, thêm gia vị, muối, hành, gừng, tỏi và canh gà (1lit) om cách thủy cho đến khi chín nhừ là có thể dùng được.

    Canh này có tác dụng dưỡng âm ích khí, bổ khí tráng tinh, thích hợp dùng cho các triệu chứng thận hư dẫn đến liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, lãnh cảm; kinh nguyệt không đều, băng huyết và ốm dậy, cơ thể suy nhược sau khi sinh, mệt mỏi, tinh thần suy sụp, mất ngủ triền miên, chán ăn, thiếu máu, các triệu chứng tổng hợp kéo dài.

    3. Canh Đông trùng hạ thảo thịt dê
    [​IMG]
    Món ăn từ đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe là canh đông trùng hạ thảo thịt dê.Thịt dê 500g, rửa sạch sắt miếng rồi trần qua trong nồi nước sôi, cho vào nồi đất cùng 5g Đông trùng thảo, 30g hoài sơn dược, 15g cầu kì tử, 30g táo ngọt, 6g gừng tươi, thêm nước vừa đủ, dùng lửa to đun sôi rồi chuyển dùng lửa nhỏ om cho đến khi thịt dê chín nhừ, thêm bột ngọt và muối cho vừa ăn.

    Loại canh này có công dụng điều hòa bổ gan thận, ích tinh tráng dương, thích hợp dùng cho phụ nữ gan thận hư, âm đạo lạnh khó mang thai và nam giới tinh ít, dương nuy (liệt dương), xuất tinh sớm, lưng đau gối mỏi, tiểu đêm nhiều lần, chóng mặt mắt mờ, tim đập nhanh mất ngủ, đổ mồ hôi tự nhiên và đổ mồ hôi trộm, v.v…

    4. Trùng thảo vịt
    [​IMG]
    Nguyên liệu: một con vịt đực già khoảng 1500g, đông trùng hạ thảo 5g

    Cách làm : giết vịt rồi bỏ tiết, vặt lông, rạch từ phần bụng xuống hậu môn, bỏ nội tạng, rồi rửa sạch vịt, bổ đầu vịt rồi nhét Đông trùng thảo vào đầu vịt, cổ vịt (hoặc dùng đũa chọc một vài cái lỗ nhỏ trên lưng hoặc ức vịt, nhét Đông trùng thảo vào từng lỗ), rồi cho vào bát, cho lượng vừa đủ các gia vị rượu vang, gừng tươi, tỏi, hồ tiêu, muối ăn vào trong bụng vịt và sát bên ngoài, sau đó đổ nước dùng lên, cho vào nồi om chín là có thể ăn được.

    Cách dùng này là cách dùng được rất nhiều thầy thuốc đông y nổi tiếng từ xưa tới nay khuyên làm, nó có tác dụng bổ thận ích tinh, ích phế bình xuyễn, bổ hư trị tổn, thích hợp dùng cho các chứng bệnh như thận hư, phế hư, hen xuyễn, suy nhược sau khi sinh, cơ thể suy nhược do tuổi già.

    5. Bồ câu hầm Đông trùng hạ thảo
    [​IMG]
    Cách chế biến món ăn với đông trùng hạ thảo thích hợp cho những người thận tinh hư tổn, hay quên, chóng mặt, chân tê dại rã rời, lưng đau mỏi đó là bồ câu hầm con đông trùng hạ thảo.

    Nguyên liệu: 2 con chim bồ câu, 15g đông trùng hạ thảo, 15g hoài sơn, 10g long nhãn, 10g mộc nhĩ trắng, 15g hạt sen, gừng, đường phèn.

    Cách làm: chim bồ câu bỏ nội tạng, làm sạch lông để ráo nước. Hạt sen cho vào nồi luộc qua, dùng đũa khuấy nhanh, bóc bỏ vỏ ngoài. Mộc nhĩ trắng ngâm trong nước ấm, rửa sạch. Hạt sen và chim cho vào bát hấp, trên rắc một lớp gừng rồi cho tiếp đông trùng hạ thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào. Đổ nước sôi vào gần đầy bát thì đậy lại, cho bát vào nồi nước sôi hầm cách thủy trong 3 giờ là dùng được.
    Công ty TNHH On plaza Việt Pháp

    --- Chi nhánh cơ sở 1 tại Hà Nội ---
    Cở sở 1 : Số 76 hai bà trưng – Phường Cửa Nam – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
    Gần Cửa Nam, ngã tư Phan Bội châu, Bệnh Viên K Hà Nội, Đường Hai Chiều Oto Đỗ Cửa
    ĐT: 04.36.555.888 – 04.35.66.88.99 - 04.39.99.77.55 – 09.66.60.61.69
    Hotline Hà Nội : 0436. 555.888 - 09.66.60.61.69
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !