Món ngon Ninh Bình, đặc sản Ninh Bình | Món ngon Việt ... | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Món ngon Ninh Bình, đặc sản Ninh Bình | Món ngon Việt ...

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi nguyentuan27683, 1/1/16.

  1. nguyentuan27683

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 8/9/15
    Bài viết: 153
    Cảm ơn: 1
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Ninh Bình nổi tiếng với cố đô Hoa Lư, thắng cảnh Tam Cốc, Bích Động, nhà...vùng đất của cố đô, vùng đất của nhiều danh lam thắng cảnh và cũng là vùng đất của những món ăn ngon nổi tiếng.Những món đặc sản mà cái tên đã mang tính chỉ dẫn địa lý, như: Dê núi Ninh Bình, rượu Kim Sơn, mắm tép Gia Viễn, miến lươn Ninh Bình… đã làm nên ...
    Ninh Bình nổi tiếng với cố đô Hoa Lư, thắng cảnh Tam Cốc, Bích Động, nhà thờ đá Phát Diệm... Nhưng nếu du khách đến đây chưa ăn món thịt dê thì coi như chưa biết thấu đáo về đặc sản Ninh Bình.

    >>> Đặc sản Ninh Bình - Cẩm nang ẩm thực tại Ninh Bình
    [​IMG]
    Thịt dê Ninh Bình ngon hơn các vùng khác vì hai lẽ: dê ở đây nuôi trên núi đá, ăn đa dạng các loại lá cây nên thịt săn chắc hơn so với dê thả đồi. Thứ hai, người Ninh Bình có bí quyết riêng, biến dê thành món đặc sản nổi tiếng.

    [​IMG]
    Đặc biệt món tái dê làm rất khéo, thịt ngọt và giòn, ăn với các loại rau thơm như lá đinh lăng, lá mơ, lá sung... vị bùi bùi sẽ ngấm vào tận tâm can của người thưởng thức!
    [​IMG]
    Có rất nhiều món được chế biến từ thịt dê rất hấp dẫn như: Dê áp chảo. dê nướng, dê quay, dê hấp, tiết canh dê, rượu Ngọc Dương...
    Cơm cháy Đặc sản Ninh Bình
    Ninh Bình có nhiều Nhà hàng làm món Cơm cháy phục vụ thực khách, tuy nhiên, tại Nhà hàng Hoàng Hải, Cơm cháy được ông Hoàng Thăng - người làm cơm cháy gia truyền và được coi là nổi tiếng nhất truyền lại. Nét độc đáo của Cơm cháy ở đây là từ nguyên liệu sở tại, khác với các nơi khác là từ loại gạo tạo thành cháy, cách chiên, và đặc biệt là nước sốt đi kèm.
    Một trong những nguyên nhân quan trọng kích thích món Cơm cháy cũng như rượu Kim Sơn phát triển phải nói đến sức cung dồi dào của vựa lúa khu dự trữ sinh quyển Châu thổ Sông Hồng, nơi có đất đai màu mỡ phì nhiêu. Từ khi Ninh Bình phát triển mạnh các khu Du lịch, thịt Dê cũng góp phần trợ giúp cho Cơm cháy vìnước sốt chan Cơm cháy cũng sử dụng thịt Dê vì thịt Dê ít béo nên ăn cùng Cơm cháy sẽ không bị ngán.
    [​IMG]
    Cơm cháy bao gồm cơm, thịt Dê (thịt bò, tim cật lợn...) xào với rau như: Cần tây, hành tây, nấm rơm, cà rốt, cà chua... Để cơm được ngon, dùng gạo nếp hương, hạt gạo tròn và trong, nấu bằng than củi là tốt nhất, để lửa nhỏ, thất đều để tạo xém khắp đáy nồi, độ dày vừa phải, nhất thiết phải nấu bằng nồi gang. Cơm cháy nấu xong phải đem ra phơi nắng tự nhiên hai đến ba nắng thì mới đạt. Sau đó phải bảo quản vệ sinh, để nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc, khi nào gần ăn mới đem chiên giòn.
    Làm nước sốt cũng phải có kỹ thuật, liều lượng bột dong cũng phải vừa đủ để tạo độ sánh cho nước súp thâm sâu vào những miếg cháy. điều đáng chú ý là phải thao tác thật nhanh mới đảm bảo được dộ nóng sốt. Đổ nước sốt lên Cơm cháy, ăn nóng. Cơm cháy ngon có màu vàng nhạt, đều hạt, giòn, mềm, vị thơm cốm mới.
    Cơm cháy cùng với thịt Dê núi và rượu Kim Sơn đã tạo thành một bữa tiệc độc đáo, đầy đủ hương vị của vùng sông núi Ninh Bình và đã đi vào thi ca:
    "Rượu ngon, Cơm cháy, thịt Dê
    Ninh Bình chào đón khách về thăm quan
    Dạo chơi non nước Tràng An
    Hạ Long trên cạn, đại ngàn Cúc Phương".
    Món cơm cháy từ lâu đã rất nổi tiếng, thực khách khi đi qua Ninh Bình không thể quên dừng chân vào Nhà hàng Hoàng Hải để thưởng thức món ăn độc đáo này.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !