Mộng tưởng hoàn thiện iOS 7 hậu jailbreak | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Mộng tưởng hoàn thiện iOS 7 hậu jailbreak

Thảo luận trong 'Tin tức mobile 24h' bắt đầu bởi meongoc8891, 10/12/13.

 1. meongoc8891

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 16/8/13
  Bài viết: 702
  Cảm ơn: 337
  Điểm: 472
  Nghề nghiệp: Chuyên gia đập chết điện thoại
  Nơi ở: Thái Nguyên City
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Jailbreak có thể coi là chìa khóa để bù đắp những thiếu sót trên hệ điều hành iOS 7.

  Trước đây, người dùng các phiên bản iOS thấp hơn nếu không jailbreak sẽ gần như bị bó buộc khá nhiều với rất ít các tùy chỉnh nhanh hữu ích mà chúng ta dễ dàng bắt gặp khi sử dụng các máy Android. Ngoài việc không cài được các ứng dụng lậu, những thiết bị này cũng thiếu vắng một số tính năng quan trọng như tắt mở nhanh kết nối, chặn cuộc gọi… Tuy vậy, đến khi iOS 7 xuất hiện, nó đã thực sự mang lại nhiều đổi mới cho loạt smartphone và tablet của Apple.

  [​IMG]
  Song nhu cầu của người dùng là vô hạn và nó không chỉ dừng lại ở đó. Rất nhiều tín đồ đang sử dụng các thiết bị chạy iOS 7 vẫn ngày đêm mong ngóng một công cụ jailbreak hoàn chỉnh cho nền tảng này. Bởi trên hết, sau khi jailbreak, họ có thể cài đặt các tùy biến để hoàn thiện cho những thiếu sót mà iOS 7 còn gặp phải. Dưới đây là những tính năng cơ bản của iOS 7 chưa làm hài lòng người dùng nhưng có thể được sửa chữa một khi hệ điều hành iOS 7 được jailbreak thành công.
  Tùy biến lại Control Center
  Control Center có thể coi là bổ sung đáng giá nhất của hệ điều hành iOS 7 và nhanh chóng trở thành tính năng được đa phần người dùng sử dụng nhiều nhất trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, Control Center lại bị cố định cách sắp xếp các biểu tượng kết nối ở hàng trên cùng và các tiện ích truy cập nhanh ở hàng dưới.
  [​IMG]
  Cụ thể, ở hàng trên, người dùng có thể bật/tắt nhanh chế độ máy bay, Wi-Fi, Bluetooth, Do not Disturb (tính năng hạn chế làm phiền vào ban đêm) và khóa xoay màn hình. Tuy nhiên, có một thực tế là không nhiều khách hàng thường xuyên sử dụng Bluetooth hay Do not Disturb, thay vào đó họ lại phải truy cập vào Settings->Cellular mới có thể gạt để mở kết nối 3G. Phải nói rằng thao tác này thực sự bất tiện. Trong khi đó, sẽ tuyệt vời hơn nếu như Apple cho phép người dùng tự tùy biến các ứng dụng khác đặt vào hàng dưới cùng của Control Center thay vì 4 công cụ mặc định là đèn pin, đồng hồ tính giờ, máy tính và camera. Nếu có thể jailbreak, chắc chắn người dùng iOS 7 sẽ có những tùy chỉnh để giúp Control Center trở nên tiện ích hơn hẳn.
  Đưa thanh thông báo của iOS 6 trở lại
  Thanh thông báo Notification Center cũng đã được làm mới trên iOS 7 để phù hợp với giao diện phẳng hóa của hệ điều hành này. Tuy nhiên, phải nói rằng cách bố trí của nó có phần khá phức tạp với khả năng hiển thị rất nhiều thông tin. May mắn là người dùng có thể hạn chế bớt các hiển thị không cần thiết với mình trong phần tùy chỉnh Settings->Notification Center. Tuy nhiên, những gì còn lại của thanh thông báo này vẫn được diễn đạt không nổi bật và kém trực quan.
  [​IMG]
  Khi so sánh với Notification Center của iOS 6, bạn sẽ thấy các thông tin chẳng hạn như thời tiết được diễn đạt rất dễ hiểu, dễ nắm bắt và thực sự gọn gàng với widget đẹp mắt, trên hết là không có quá nhiều chữ. Do đó, nhu cầu đưa cách trình bày của thanh thông báo iOS 6 trở lại cũng là rất chính đáng.
  [​IMG]
  Đại trùng tu giao diện đa nhiệm
  Rõ ràng giao diện đa nhiệm của iOS 7 là một cuộc cách mạng lớn so với phiên bản hệ điều hành iOS 6. Không còn là màn hình chỉ gồm các biểu tượng ứng dụng nhỏ và tắt bằng cách nhấn vào nút mũi tên đỏ nữa, thay vào đó là màn hình đa nhiệm thực sự với các ô cửa sổ lớn cho biết nội dung mà người dùng đã thoát ngay trước đó. Tuy nhiên, có một nhược điểm là các ô cửa sổ này chiếm diện tích quá lớn nên việc muốn truy cập vào một ứng dụng có thể khiến người dùng phải trượt tìm khá nhiều.
  [​IMG]
  Thiết nghĩ nếu như hệ điều hành này được jailbreak thì có lẽ người dùng có thể thay thế các kiểu giao diện đa nhiệm trình bày thông minh và hợp lý hơn nhằm giản lược bớt các thao tác thừa không cần thiết.
  Tăng tốc cho hiệu ứng thu phóng
  Các hiệu ứng thu phóng khi người dùng mở hoặc thoát ứng dụng là một đặc trưng của hệ điều hành iOS, không chỉ tăng yếu tố thẩm mỹ mà nó còn đem lại cảm giác mượt mà hơn đối với thị giác người dùng. Tuy nhiên, không ít khách hàng phàn nàn rằng hiệu ứng này có tốc độ khá chậm trên iOS 7, tốc độ di chuyển của chúng chậm hơn nhiều, làm cho chúng ta có cảm giác máy hơi nặng nề. Do đó, nếu có các công cụ cho phép tùy biến tốc độ của animation thì tốc độ của iOS 7 sẽ càng được tối ưu hơn. Còn hiện nay chúng ta chỉ có thể trông cậy vào các nhóm hacker đang nghiên cứu tool jailbreak mà thôi.
  [​IMG]
  Thay đổi biểu tượng ứng dụng
  Chúng ta đã nói rất nhiều về giao diện của iOS 7, Apple đã thay máu gần như toàn bộ các hình ảnh bên trong hệ điều hành, từ màu sắc, hiệu ứng cho đến các icon. Đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào con mắt thẩm mĩ khác nhau của mỗi người. Không ít người khẳng định họ thích các icon mới, nhưng đa số đều đánh giá chúng không thể hiện được bản sắc thiết kế vốn được ca ngợi của Apple. Các icon giờ đây trở nên màu mè hơn, giảm chiều sâu, phẳng hơn và tắt các hiệu ứng đổ bóng. Rất nhiều ý kiến cho rằng màu sắc mới trên iOS 7 có phần ẻo lả và hơi “đồng bóng”. Bên cạnh đó, giao diện icon của máy cũng chưa được đồng nhất. Trong khi các ứng dụng gốc đều được thiết kế với icon phẳng thì nhiều ứng dụng trên App Store vẫn sử dụng icon dạng 3D. Tất cả tạo nên một mớ hỗn độn thiếu nhất quán.
  [​IMG]
  Như chúng ta đã biết, với phiên bản iOS 6, việc jailbreak hoàn toàn có thể đem lại một bộ mặt hoàn toàn khác cho giao diện hệ điều hành. Bạn có thể tùy ý thay đổi cả các biểu tượng ứng dụng theo phong cách cá nhân của mình một cách dễ dàng.
  Nhìn chung, sẽ còn rất nhiều điều tuyệt vời mà người dùng có thể thực hiện khi iOS 7 được jailbreak thành công. Chỉ có điều, ngày đó dường như vẫn còn khá xa vời do hệ thống bảo mật của Apple ngày càng trở nên chặt chẽ hơn.
  Nguồn: Genk.vn


   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  Nhật Phương đã cảm ơn bài này.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !