Một số bài thuốc đông y trị mụn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Một số bài thuốc đông y trị mụn

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi violet20, 22/6/16.

 1. violet20

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 17/6/15
  Bài viết: 136
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trong đông y có nhiều bài thuốc có khả năng chữa bệnh trứng cá một cách hiệu quả. Tuy nhiên ngày nay người ta đang lãng quên những bài thuốc đông y để tìm đến các bài thuốc tây y. Một phần cũng là do thuốc tây y tiện lợi hơn cả. Tuy nhiên các bài thuốc đông y vô cùng hiệu quả và an toàn đối với người bệnh. Theo nguyên căn của đông y thì việc Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. cần phải điều trị từ trong ra ngoài. Các thuốc tây y chỉ chú trọng đến kháng viêm và hỗ trợ điều trị bên ngoài nên đối với các loại mụn trứng cá do các yếu tố bên ngoài tác động vào thì việc chữa bằng thuốc tây là hiệu quả. Nhưng nếu là do nguyên căn từ bên trong thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Nếu là các yếu tố gây bệnh từ bên trong bạn nên xác định và làm rõ nguyên nhân.
  Một số bài thuốc Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. và trị mụn đầu đen hiệu quả từ đông y giúp cho bạn gái không còn lo lắng về mụn trứng cá nữa. Một trong các bài thuốc dưới đây sẽ giúp bạn trị mụn một cách nhanh nhất.
  [​IMG]
  Bài 1: Thể âm hư
  Đối với những người thận âm hư khiến huyết không lưu thông gây ra mụn trứng cá cần dùng bài thuốc bổ thận âm để điều trị.
  Thục địa 20 g, mạch môn 16 g, ngưu tất 12 g, trạch tả 12 g, hoài sơn 12 g, đan bì 12 g, bạch linh 12 g, ngũ vị 8 g.
  Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bắt, chia thành 3 lần uống trong một ngày. Kiêng ăn đồ cay nóng khi uống thuốc.
  Một số Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. cũng cho kết quả khả quan. Nếu như bạn vẫn chưa chắc chắn lựa chọn phương pháp nào thì có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên.
  Bài 2: Thể dương vượng
  Đối với những người dương vượng sẽ gây hỏa bốc, huyết không thông gây ra mụn trứng cá cần dùng bài thuốc thanh nhiệt, tả hỏa, thông khí huyết để điều trị.
  Bồ công anh 12 g, hoàng cầm 12 g, kinh giới 12 g, chi tử 12 g, liên kiều 12 g, hoàng liên 4 g, huyền sâm 12 g, hồng hoa 6 g, sinh địa 12 g, cam thảo 4 g, táo 3 quả.
  Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bắt, chia thành 3 lần uống trong một ngày. Kiêng ăn đồ cay nóng khi uống thuốc.
  Bài 3: Thể khí huyết hư
  Những người khí huyết hư sẽ sinh ra nội nhiệt gây hỏa bốc dẫn đến mụn nhọt nảy nở. Trường hợp này cần dùng bài thuốc bổ khí huyết, điều hòa khí, cân bằng âm dương để điều trị.
  Đẳng sâm 12 g, hoàng kì 12 g, bạch truật 12 g, đan sâm 12 g, hồng hoa 6 g, cam thảo 4 g, táo 3 quả, đương quy 12 g, xuyên khung 8 g, thục địa 12 g, quế nhục 4 g.
  Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bắt, chia thành 3 lần uống trong một ngày. Kiêng đồ lạnh, nhất là đá lạnh khi uống thuốc.
  Lương y khuyến cáo thêm, ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị người bị mụn trứng cá nên có chế độ ăn uống phù hợp và vệ sinh sạch sẽ. Nên kiêng hoặc hạn chế thức ăn chứa nhiều mỡ, cay, nóng; giảm những đồ ăn thức uống tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh mủ phát triển như nước ngọt, bánh kẹo ngọt, đường... Tăng các loại thực phẩm như rau quả, nhất là những loại có tác dụng thông tiện, nhuận tràng như rau sam, rau khoai lang, mồng tơi, rau đay. Về vệ sinh, cần rửa mặt sạch sẽ, nên rửa bằng nước ấm, nhất là vào mùa rét.
  Một số Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. hiệu quả từ thiên nhiên có thể bạn quan tâm.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)