Một số cấu trúc thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Một số cấu trúc thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi quanvuttc, 26/2/16.

 1. quanvuttc

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/8/15
  Bài viết: 146
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Người biểu tình mang theo cờ Việt Nam phản đối hành động quân sự hóa Biển Đông của Trung Quốc trước cửa Lãnh sự quán Trung Quốc ở Makati, thủ đô Manila ngày 25-2 - Ảnh: Reuters

  Liên quan đến thông tin Trung Quốc điều máy bay chiến đấu ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa và đặt hệ thống rađa ở tình hình biển đông một số cấu trúc thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình một lần nữa nhấn mạnh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi.

  Ông Bình cho biết bất chấp sự phản đối và quan ngại của Việt Nam cũng như của cộng đồng quốc tế, Trung Quốc vẫn tiếp tục có các hành động không chỉ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, thúc đẩy quân sự hóa ở Biển Đông mà còn đe dọa hòa bình, ổn định ở khu vực và an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

  “Chúng tôi kiên quyết phản đối những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc có những lời nói, hành động trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)”.

  Ông Bình cho biết thêm rằng bất cứ vấn đề nào ảnh hưởng đến hòa bình, du bao thoi tiet ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông sẽ được nêu ra tại Hội nghị ngoại trưởng ASEAN ở thủ đô Vientiane (Lào) trong hai ngày 26 và 27-2.

  Theo ông Bình, các diễn biến gần đây đã cho thấy hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông đang thật sự bị đe dọa.

  Báo giới nước ngoài cũng đặc biệt quan tâm đến những diễn biến gần đây ở Biển Đông. Đại diện Hãng thông tấn Đức DPA đặt câu hỏi: những hành động leo thang căng thẳng gần đây của Trung Quốc ở tình hình biển đông như triển khai hệ thống tên lửa và máy bay chiến đấu có khác gì so với những hành động leo thang căng thẳng trước đây của nước này hay không, có nghiêm trọng hơn không?

  Đáp lại, ông Lê Hải Bình nói những diễn biến gần đây ở khu vực, đặc biệt là ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cho thấy nguyên trạng ở Biển Đông đang bị phá vỡ, và đặc biệt đáng lo ngại hơn, đó là tình trạng quân sự hóa ở Biển Đông.

  Ông Lê Hải Bình cho rằng việc phá vỡ nguyên trạng và quân sự hóa là hai diễn biến hết sức đáng lo ngại, ảnh hưởng đến hòa bình, an ninh hàng hải và hàng không trong khu vực.

  Đại diện Đài truyền hình Phố Bolsa TV ở California (Mỹ) đặt câu hỏi: nếu có lời đề nghị từ phía Mỹ về việc tham gia tuần tra chung ở Biển Đông, Việt Nam sẽ phản ứng như thế nào?
  >> Xem thêm: tin tức biển đông
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !