Một số loại thảo được đặc trị viêm họng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Một số loại thảo được đặc trị viêm họng

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi thaiha119, 18/6/15.

 1. thaiha119

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 16/6/15
  Bài viết: 285
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Một số loại thảo được đặc trị viêm họng

  Cứ mỗi khi chuyển mùa là số lượng bệnh nhân bị viêm họng tăng lên đáng kể, đặc biệt là ở trẻ em, các triệu chứng như ho xuất hiện ở hầu hết các bệnh nhân gây rát họng, ảnh hưởng tới ăn uống, sinh hoạt của người bệnh. Vì thế, chúng ta cần có sự quan tâm, để ý và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. càng sớm càng tốt, để tránh những biến chứng không tốt của bệnh. Theo y học cổ truyền thì viêm họng là dó sự nhiễm lạnh của cơ thể, dẫn tới viêm nhiễm, ảnh hưởng tới khí quản gây ho, do đó cần sử dụng các loại thuốc thanh quản, giảm ho. Dưới đây là một số loại thảo dược đặc trị căn bệnh này, mời bạn đọc cùng tham khảo.
  [​IMG]
  1. Vị thuốc cam thảo trị ho do viêm họng

  Theo như những chứng minh lâm sàng người ta nhận thấy cam thảo có tác dụng giảm ho, chống co thắt cơ trơn, chống viêm và chống dị ứng. Hoạt chất acid glycyrhizic ở cam thảo có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn gây bệnh.

  Chính vì những tác dụng này mà các thầy thuốc đông y sử dụng cam thảo dùng làm Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., viêm phế quản gây ho. Cách dùng ngày uống 4-20g dưới dạng bột, thuốc hãm, nước sắc, thường phối hợp với các vị khác.

  2.Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. gây ho bằng vị thuốc cát

  Rễ của cây cát cánh có tác dụng giảm ho long đờm hiệu quả, do trong vị thuốc này có chứa nhóm hoạt chất saponin của cát cánh có tác dụng tiêu đờm rõ rệt. Khi uống, saponin gây kích thích niêm mạc họng và phế quản dẫn đến phản ứng tăng tiết dịch nhầy ở niêm mạc, làm cho đờm loãng dễ bị tống ra ngoài.

  Rễ cát cánh được dùng chữa ho có đờm, viêm đau họng khản tiếng, viêm phế quản. Ngày uống 10-20g dạng thuốc sắc.

  3. Vị thuốc tang bạch bì giúp trị ho

  Người ta nhận thấy cao chiết từ lá, vỏ, rễ và thân cây dâu tằm có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gram dương và an thần nhẹ. Trong y học cổ truyền, vỏ rễ dâu chữa phế nhiệt, ho có đờm, ho gà trẻ em, ngày uống 4-12g, có khi đến 20-40g, dùng dạng thuốc sắc hay thuốc bột. Lá dâu dùng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., chữa ho, viêm họng, viêm phế quản. Ngày uống 4-12g, dạng thuốc sắc.

  4. Vị thuốc mạch môn trị ho do viêm phế quản

  Rễ mạch môn có các tác dụng kháng khuẩn đối với phế cầu và tụ cầu vàng, chống viêm, ức chế ho trong mô hình gây ho thực nghiệm trên động vật, đồng thời có tác dụng long đờm, làm tăng tiết dịch nhầy ở niêm mạc khí phế quản. Mạch môn được dùng chữa ho khan, viêm họng, không những thế đây còn là một Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. rất hiệu quả. Ngày uống 6-20g, dạng thuốc sắc.

  Ngoài các vị thuốc cơ bản này thì Đông y còn phối hợp rất nhiều các loại thuốc khác để trị viêm họng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !