Một số nguyên nhân gây bệnh viêm họng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Một số nguyên nhân gây bệnh viêm họng

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi violet20, 1/4/16.

 1. violet20

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 17/6/15
  Bài viết: 136
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Viêm họng là căn bệnh gây khó chịu cho người bệnh. Nhất là khi ăn uống hoặc nói chuyện cổ họng bị đau rát khó chịu. Nhiều khi dẫn đến tình trạng xuất hiện hạt hoặc những hột nhỏ mọng máu. Bệnh viêm họng khiến bạn không thiết ăn uống và nói. hàng năm có rất nhiều người mắc căn bệnh này mà không có phương pháp điều trị hợp lý dẫn đến các tình trạng đáng tiếc xảy ra.
  Viêm họng cần xác định nguyên nhân để có phương pháp Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Bạn cần chữa viêm họng càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến viêm họng:
  [​IMG]
  – Siêu vi cảm lạnh thông thường, siêu vi cúm, quai bị…
  – Vi khuẩn: liên cầu khuẩn, áp-xe quanh amygdale, bạch hầu, viêm nắp thanh quản,…
  – Chất kích ứng: khói thuốc lá, không khí ô nhiễm, chất tiết từ sau mũi, acid của dịch vị (Gerd)…
  – Chấn thương: bất cứ cac chấn thương trực tiếp vùng họng hoặc sặc thức ăn có thể gây viêm họng.
  Viêm họng do siêu vi rất dễ lây qua các dịch tiết vùng mũi họng, khi chúng ta hít phải những “sản phẩm” do người bị bệnh nói chuyện, hắt hơi, đặc biệt ở trong cùng một phòng có máy lạnh, ăn uống cùng ly bát người bệnh vừa sử dụng… Do đó, người bệnh có thể nghỉ ngơi ở nhà trong giai đoạn có xuất tiết vùng hầu họng nhiều để tránh lây lan trong cộng đồng.
  Phân biệt giữa viêm họng do siêu vi khuẩn và vi khuẩn. Viêm họng cũng có thể nhầm với căn Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. 2 bệnh này có biểu hiện khá giống nhau nhưng phương pháp điều trị lại khác nhau.
  Đây là thách thức với thầy thuốc nếu viêm họng mới khởi phát, tuy nhiên, có vài biểu hiện có thể giúp phân biệt được như sau:
  – Viêm họng do vi khuẩn: amygdale sung đỏ, có mảng bám trắng, sốt cao, hạch dưới hàm sung, ấn đau và đặc biệt không kèm theo triệu chứng điển hình của nhiễm siêu vi,
  – Viêm họng do siêu vi: ho, chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi…
  Nhưng đôi khi sự phân biệt sẽ khó khăn khi có kết hợp giữa viêm họng do siêu vi và vi khuẩn, lúc này cần đến các phương tiện cận lâm sàng như xét nghiệm máu, phết họng…hay theo dõi quá trình diễn biến của bệnh.
  Những biện pháp đơn giản giúp xử trí và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  – Nghỉ ngơi và uống nhiều nước.
  – Ngậm các loại kẹo ngậm chế từ các loại tinh dầu thực vật.
  – Xông hơi nước muối, súc miệng bằng nước muối ấm (khoảng 1 muỗng café muối pha trong 250ml nước nóng) trước khi ngủ hay sau chải răng.
  – Uống nước trà xanh ấm với mật ong, uống nước trà gừng ấm…
  – Không nên uống nước đá, đồ ăn nước vừa lấy ra từ tủ lạnh.
  – Giữ nhiệt độ phòng không quá nóng hay quá lạnh.
  Cần điều trị bệnh viêm họng kịp thời khi có các Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Không nên chủ quan đối với căn bệnh này
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !