Nên chọn bồn cầu một khối hay hai khối | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Nên chọn bồn cầu một khối hay hai khối

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi Công ty Tân Lê Gia, 14/8/20.

 1. Công ty Tân Lê Gia

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 23/7/20
  Bài viết: 13
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nên chọn bồn cầu một khối hay hai khối

  Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn bồn cầu một khối hay hai khối. Bài viết này sẽ phân tích giúp bạn bồn cầu một khối là gì? Bồn cầu hai khối là gì?

  Hiện nay bồn cầu được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại. Bạn không biết nên chọn bồn cầu một khối hay hai khối thì có thể xem chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bồn cầu một khối là gì? Bồn cầu hai khối là gì?

  Phân tích nênchọn bồn cầu một khối hay hai khối

  Để có thể lựa chọn tốt hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì chúng ta cùng tìm hiểu từng loại bồn cầu nhé. Sau đó bạn sẽ biết nênchọn bồn cầu một khối hay hai khối cho phù hợp với nhà vệ sinh của bạn.

  [​IMG]
  Nên chọn bồn cầu một khối hay hai khối trong nhà vệ sinh

  Bồn cầu một khối là gì?

  Bồn cầu một khối có thùng chứa nước gắn liền với bệ đỡ và bồn chứa thành một khối. Bồn cầu một khối ra đời sau bồn cầu hai khối nên được tích hợp nhiều chế độ hơn so với bồn cầu hai khối. Bồn cầu một khối có kích thước khá to nhưng bù lại vận hành êm, xoáy mạnh siêu sạch.

  Bồn cầu hai khối là gì?

  Bồn cầu hai khối có thùng chứa nước gắn liền với bệ đỡ và bồn chứa bởi các đầu nối nên chia làm hai khối. Đây là loại truyền thống được thiết kế với hai khối tách biệt nhau và khá được ưa chuộng vào những năm 90 của thập niên trước.

  Tiêu chí so sánhnênchọn bồn cầu một khối hay hai khối

  Muốn đưa ra được lựa chọn chính xác hơn thì chúng ta cần có những tiêu chí để so sánh những điểm khác nhau giữa hai loại bồn cầu này. Về cơ bản thì một chiếc bồn cầu có cấu tạo từ 3 phần sau:

  - Bồn chứa đựng chất thải và được xả theo đường ống nước khi xả nước.

  - Thùng trữ nước có chứa nước và tạo áp lực để nước xả chất thải trong bồn chứa.

  - Bệ đỡ giúp nâng đỡ thùng trữ nước và trọng lượng của người sử dụng.

  [​IMG]
  Nên chọn bồn cầu một khối hay hai khối

  Tiêu chí so sánh hai loại bồn cầu

  - Về giá cả

  Bồn cầu một khối ra đời sau nên có giá cao hơn bồn cầu hai khối vì được thiết kế có độ khó cao hơn. Tuy nhiên những dòng cổ điển hai khối thì lại có giá cũng không hề rẻ. Quan trọng là bạn nên lựa chọn loại nào phù hợp với không gian và tiêu chí của gia đình mình.

  - Về thiết kế

  Về cấu tạo cơ bản của thiết kế thì cả hai đều tương tự nhau và đều có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

  - Về tính thẩm mỹ

  Vì bồn cầu một khối ra đời sau nên có thiết kế phù hợp với xu hướng hiện đại mới. Xu hướng thẩm mỹ này thường được sử dụng trong những phòng ốc cao cấp, sang trọng. Nhưng nếu bạn là người yêu thích cổ điển mà vẫn muốn sử dụng sản phẩm cao cấp thì vẫn có những thiết kế hai khối xa xỉ, cao cấp cho bạn lựa chọn.

  [​IMG]
  Nên chọn bồn cầu một khối hay hai khối cho tính thẩm mỹ cao

  - Về khối lượng

  Bồn cầu một khối có thiết kế nguyên khối với các rãnh nước và lõi được dính liền với bệ đỡ nên sẽ nặng hơn so với bồn cầu hai khối. Trung bình bồn cầu một khối thường nặng khoảng 40kgs, còn bồn cầu hai khối là 25kgs.

  - Về kích cỡ

  Mới nhìn tổng thể thì hai mẫu không có sự khác biệt, tuy nhiên bồn cầu hai khối khi vận chuyển sẽ dễ dàng hơn vì có thể tách rời hai khối nên nhẹ hơn. Chính vì vậy mà chi phí vận chuyển của bồn cầu một khối cũng sẽ cao hơn loại hai khối.

  - Về việc vệ sinh

  Bồn cầu một khối dễ dàng vệ sinh nhờ thiết kế liền mạch, không khe nhỏ. Bồn cầu hai khối ngoài việc vệ sinh khó khăn nơi có khe nhỏ ra thì khả năng rò rỉ nước khi sử dụng thời gian dài sẽ cao hơn.

  [​IMG]
  Nên chọn bồn cầu một khối hay hai khốigiúp dễ dàng dọn vệ sinh hơn

  - Về nhu cầu sử dụng

  Nếu bạn chỉ cần một chiếc bồn cầu có chức năng vệ sinh và xả thì cả hai đều đáp ứng được tiêu chí này. Nếu bạn muốn lựa chọn lắp ở phòng trọ, gia đình, khu cao cấp thì nên lựa chọn những mẫu mã phù hợp kho không gian từng khu vực.

  - Về kích thước nhà vệ sinh

  Đối với kích thước nhỏ dưới 5m2 thì nên lựa chọn bồn cầu 2 khối, còn diện tích lớn hơn thì bạn có thể lựa chọn bồn cầu một khối.

  - Về lắp đặt

  Bồn cầu hai khối cần thợ có tay nghề bởi việc bắt kín các đầu nối khá khó khăn, nếu thao tác không đúng sẽ dễ bị rò rỉ nước. Bồn cầu một khối lắp đặt dễ dàng, đơn giản hơn.

  [​IMG]
  Nên chọn bồn cầu một khối hay hai khốiđể dễ vận chuyển lắp đặt hơn

  - Về tích kiệm nước

  Bồn cầu hai khối trước đây chỉ có chức năng xả thường bằng cách gạt cần nên sẽ gây lãng phí nước. Hiện nay cả hai loại đều có thiết kế với nhiều mức xả hơn nên có thêm nhiều dung tích bồn chứa nước hơn là 6 lít như trước đây.

  - Về chế độ xả nước

  Bồn cầu hai khối dùng công nghệ xả thẳng nên tạo tiếng ồn lớn, còn bồn cầu một khối sử dụng công nghệ xả xoáy cùng hút đẩy cộng hưởng nên ít gây tiếng ồn và vận hành êm hơn.

  Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn nênchọn bồn cầu một khối hay hai khối, có thể liên hệ hotline: 0966824911 hoặc https://nervin.com.vn/ để nhận được tư vấn bồn cầu một khối là gì? Bồn cầu hai khối là gì?
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)