Nên chọn màu nào hợp với mệnh và phong thủy? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Nên chọn màu nào hợp với mệnh và phong thủy?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hienmeo93, 1/7/16.

 1. hienmeo93

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/5/16
  Bài viết: 108
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, tương trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của mệnhtừng người. Do đó, nắm bắt phương pháp sử dụng màu sắc trang phục sao cho thích hợp với ý kiến của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.
  Quy luật âm dương – ngũ hành
  Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa diễn đạt về thuộc tính, sự vận động biến đổi, vừa trình bày vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong thiên nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất quyết và cũng đều chứa đựng nhân tố âm dương.
  Ví dụ: Về người, căn cứ vào tuổi mà người ta xác định một người nào đó ứng với hành nào và gọi là cung mệnh. chẳng hạn, người nam tuổi Tân Mão, mệnh cung Tốn, ứng với hành Mộc (mệnh Mộc). Về phương, phương Bắc ứng với hành Thủy, phương Nam ứng với hành Hỏa, phương Đông ứng với hành Mộc, Phương Tây ứng với hành Kim, trung ương (trung tâm) ứng với hành Thổ. Về màu, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ…
  >> Bạn đang có ý định mua xe trong tháng tới mà không biết nên chọn màu nào cho hợp phong thủy hay ngày nào tốt hãy cùng xem ngay ứng dúng cho chúng tôi để lựa chọn đượng ngày tốt nhất hợp với bản mệnh của bạn xem ngày mua xe trong tháng
  Giữa các hành luôn có sự qua lại, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim khí hình thành trong đất; kim khí nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).
  Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).
  Nếu bạn quan hoài đến thuậtphong thủy, nên chú ý khi xem xét màu sắc trang phục
  Tương sinh, tương khắc trong màu sắc y phục
  Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung vòng quanh sao cho có lợi nhất , nghĩa là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu nhan sắc trang phục cho hợp với tuổi cũng chính là như vây. Cụ thể, màu sắc của vật cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành đeo đuổi của người dùng.
  Xem thêm: chọn ngày động thổ làm nhàtốt nhất tháng 7 hợp với tuổi của bạn.
  Mệnh Hỏa
  – Màu tương sinh: Một chiếc váy có màu xanh nhẹ nhõm sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tỉnh bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi trội giữa mùa xuân mới.
  – Màu tương khắc: Ngày đầu xuân, chắc hẳn bạn cũng chẳng muốn “đen cả năm” nên ắt sẽ tránh y phục đen. bên cạnh đó, điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen biểu tượng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).
  Mệnh Thổ
  – Màu tương sinh: Người mệnh Thổ có khá nhiều sự chọn lựa màu cho y phục trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
  – Màu tương khắc: Người mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.
  Màu đỏ và hồng rất hợp với mệnh Thổ.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)