Nên niềng răng loại nào ? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nên niềng răng loại nào ?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi suckhoe280, 14/9/15.

 1. suckhoe280

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 17/4/15
  Bài viết: 298
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hiện nay có hai loại niềng răng là niềng răng có mắc cài và niềng răng không có mắc cài. Niềng răng có mắc cài được ra đời trước, được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn và phù hợp với những ca niềng răng khó. Nên niềng răng loại nào ?

  Các loại mắc cài phổ biến sau đây chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc để tham khảo lựa cho cho trường hợp của mình.
  Mắc cài kim loại

  Là loại mắc cài niềng răng được dùng phổ biến trong chỉnh nha, mắc cài có thể bằng bạc, vàng hay thép không gỉ kết hợp với dây cung bằng cao su nên khả năng đàn hồi cao để giữ khung được định hình cấu trúc hàm chắc chắn hơn. Niềng răng bằng phương pháp này thời gian đầu bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu ở phần má và nướu răng vì khung mắc cài rất mạnh nhưng chỉ sau 1 tuần là cảm giác đó sẽ biến mất.

  [​IMG]

  Niềng răng mắc cài kim loại rất phổ biến​
  Mắc cài sứ

  Loại mắc cài này kết hợp với hợp kim sứ và các vật liệu vô cơ khác nên màu sắc có thẩm mỹ hơn. Loại mắc cài này có lực kém hơn chút đỉnh so với mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn một ít. Hơn nữa, do lực tác động kém hơn nên những trường hợp răng lệch lạc quá phức tạp thì phải hỏi ý kiến bác sĩ thật cẩn thận trước khi quyết định lựa chọn loại mắc cài này. Với những trường hợp răng lệch lạc quá mức thì cần kết hợp nhổ răng và cắm ghép implant.
  Mắc cài tự khóa (còn gọi là mắc cài tự buộc)

  Loại mắc cài này có bước cải tiến hơn, được thiết kế bằng dây cung hiện đại, ở phần trên mắc cài có gắn nắp trượt tự động vào khe nên bạn không cần phải đến gặp bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung. Mặc dù loại mắc cài này có cấu trúc phức tạp hơn nên khi gắn vào trông sẽ khá dày và dễ nhận thấy nhưng sẽ không làm bạn có cảm giác đau đớn gì.

  [​IMG]

  Mắc cài mặt lưỡi người ngoài khó nhận biết​

  Mắc cài mặt lưỡi (mắc cài mặt trong)

  Về hình thức cũng giống như mắc cài mặt ngoài, tuy nhiên khung kim loại sẽ được gắn vào mặt bên trong của răng nên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn nhưng thời gian điều trị sẽ dài hơn. Loại mắc cài này cũng chỉ định với các trường hợp răng lệch lạc không nghiêm trọng.
  Nên lựa chọn loại mắc cài nào ?

  Mỗi loại mắc cài đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mỗi người đều có một nhu cầu thẩm mỹ cũng như khả năng chi trả khác nhau, do vậy cần phải gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn mới có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Tốt nhất bạn nên dựa vào các yếu tố sau:
  – Chi phí: nếu lựa chọn mắc cài kim loại là rẻ nhất (nếu không dùng kim loại quý hiếm)

  [​IMG]

  Niềng răng thẩm mỹ cho khuôn mặt​

  – Thời gian: niềng răng bằng mắc cài khóa tự động có ưu thế về mặt thời gian do thời gian đeo niềng ngắn hơn và không phải thường xuyên gặp bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung nên cũng rất tiện lợi.
  – Tính thẩm mỹ: mắc cài mặt lưỡi hoặc mắc cài bằng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại.
  – Mức độ tác động: đối với những ca răng lệch lạc nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại hoặc mắc cài tự khóa.

  Các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin về phương pháp trồng răng giả cố định. Bạn đọc đón xem nhé !

  Nguồn: Nên niềng răng loại nào ?
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !