Nên xét nghiệm dị tật thai nhi vào tuần thứ mấy thai kỳ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nên xét nghiệm dị tật thai nhi vào tuần thứ mấy thai kỳ

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi meyeucon23, 23/8/16.

 1. meyeucon23

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 1/6/16
  Bài viết: 10
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Khi mang thai, các mẹ bầu sẽ được bác sĩ đề nghị làm một số xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ 12- 14, tiếp theo là lần thứ 21 tới 24 và lần kế tiếp là khi thai nhi được 30 đến 32 tuần tuôi.Những phương pháp chẩn đoán thai nhi sớm này rất hữu ích vì giúp phát hiện các bất thường nhiễm sắc thể sớm. Các kết quả xét nghiệm cần thiết sẽ giúp mẹ có cơ sở đưa ra quyết định phù hợp nếu trường hợp xấu xảy ra.

  [​IMG]

  Siêu âm lần thứ nhất của thai kỳ: khi thai nhi được 12 đến 14 tuần tuổi, ở giai đoạn này, siêu âm giúp tính tuổi thai nhi cực kỳ chuẩn xác. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm duy nhất có thể đo khoảng sáng sau gáy nhằm dự đoán một số bất thường nhiễm sắc thể nguy hiểm (gây bệnh down, dị dạng tim, chi, thoát vị cơ hoành…). Ngoài 14 tuần, việc đo này sẽ không còn chính xác nữa. Nếu khoảng sáng sau gáy tăng, vào tuần thứ 18, thai phụ cần được chọc ối để chẩn đoán bệnh down và siêu âm hình thái xem có dị dạng hay không.


  Siêu âm lần thứ hai của thai kỳ khi thai nhi được 21 đến 24 tuần tuổi: Nếu mẹ bầu không quá béo, máy siêu âm tốt và trình độ bác sĩ ổn thì việc siêu âm lúc này có thể giúp phát hiện hầu hết các bất thường về hình thái của thai nhi như sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan, nội tạng. Lần siêu âm này rất quan trọng vì nếu cần đình chỉ thai nghén thì phải làm trước tuần thứ 28. Sau thời gian đó, nếu kích thích đẻ non thì thai dị tật vẫn có thể sống, và việc chẩn đoán trước sinh sẽ không còn ý nghĩa. Siêu âm chỉ giúp phát hiện các bất thường về hình thái – nghĩa là những gì nhìn thấy được – chứ không chẩn đoán được các rối loạn về chức năng. Có khi hình thái của cơ quan không bình thường nhưng chức năng vẫn tốt và ngược lại. Các rối loạn chức năng chỉ có thể phát hiện sau khi bé ra đời.

  Siêu âm lần thứ hai của thai kỳ khi thai nhi được 30 đến 32 tuần tuổi:Lần siêu âm này giúp phát hiện một số vấn đề hình thái xảy ra muộn như bất thường ở động mạch, tim và một vùng cấu trúc của não. Ngoài ra, siêu âm lúc 30-32 tuần cũng giúp nhận biết tình trạng phát triển chậm trong tử cung – một nguyên nhân gây suy thai và ngạt sau đẻ.

  Ngoài 3 lần xét nghiệm ở trên, , tất cả các thai phụ nên làm xét nghiệm sàng lọc mang tên Triple test, giúp dự đoán nguy cơ dị dạng nhiễm sắc thể của thai.

  Nếu kết quả dưới 1/250 thì có thể yên tâm là em bé hoàn toàn bình thường. Xét nghiệm này chính xác đến 95,5%, tuy nhiên cũng chỉ có giá trị khi được thực hiện vào tuần thai 14-17. Chi phí cho một lần làm Triple test là 250.000 đồng.

  Ở trên, đã nêu cho các mẹ thấy nên đi xét nghiệm ở tuần tuổi nào là hợp lý. Vì sức khỏe của con, hãy đi xét nghiệm ở những giai đoạn trên, sẽ giúp con khỏe mạnh, giúp phát hiện các dị tật bẩm sinh thai nhi sớm.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !