Ngất ngây với kem bí đỏ hương vani siêu hấp dẫn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Ngất ngây với kem bí đỏ hương vani siêu hấp dẫn

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi manhcuongsl90, 11/12/15.

  1. manhcuongsl90

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 27/4/15
    Bài viết: 15
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Có lẽ bí đỏ không còn là một loại thực phẩm xa lạ gì đối với chúng ta nữa. Nó đã quá thân thuộc trong các bữa ăn của mỗi gia đình và hẳn mọi người cũng đều biết nó rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta như thế nào rồi đúng không nào!

    Bạn thường sử dụng bí đỏ để làm gì? Nấu canh hay nấu chè thì có lẽ đã quá quen rồi nên không cần phải nói nữa. Bạn có bao giờ nghĩ sẽ làm một món kem tươi từ đậu đỏ không? Đừng ngạc nhiên nhé, nó hoàn toàn là một thực phẩm tuyệt vời để làm nên những ly kem tươi mát lạnh và cực kỳ bổ dưỡng đấy. Chỉ cần có một chiếc máy làm kem tươi trong tay thôi thì bạn đã có thể thực hiện được rồi. Hãy tưởng tượng xem nào, rất độc đáo và thú vị phải không? Vậy thì ngại gì mà không thử ngay chứ. Sau đây sẽ là công thức và cách làm để bạn tham khảo.

    [​IMG]
    Trái bí đỏ được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn
    Chuẩn bị
    Bột bí đỏ: 500gram
    Sữa: 300ml
    Whipping cream: 50g
    Vani: 1 quả
    Vani: 5g
    Lòng đỏ trứng đã tách: 5 lòng
    Muối + đường
    Bột quế + bột gừng + bột nhục đậu khấu + bột tử đinh hương

    Thực hiện
    Bước 1: Đun hỗn hợp sữa tươi + đường + muối + 1 chén kem tươi trong một chiếc nồi nhỏ với lửa riu riu để nó nóng lên là được ( không nên đun lửa to và sôi bởi nó sẽ làm bay mất dưỡng chất trong sữa đấy nhé)

    Bước 2: Sửa sạch quả vani rồi cạo vỏ, tiếp theo bỏ nó vào hỗn hợp đang đun ở bước 1, đậy nắp lại đun nóng thêm một chút rồi tắt lửa đợi cho nó nguội.

    [​IMG]
    Bí đỏ đươc đưa vào máy làm kem
    Bước 3: Phần kem tươi còn lại các bạn lọc qua lưới rồi cho vào bát to, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào đánh đều. Sau khi đánh tan các bạn cho vào hỗn hợp sữa ở trên và khuấy đều cho tới khi sánh mịn. Làm tương tự giống kem mãng cầu.

    Bước 4: Bước cuối cùng thì chúng ta cho van, ngò, quế, đinh hương, bí ngô, gừng và nhục khấu đầu vào hỗn hợp vừa đun nóng ở trên khuấy đều và để nguội. Sau khi hỗn hợp đã nguội rồi thì chúng ta cho vào âu rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Đợi khoảng 8 -12 giờ đồng hồ thì lấy ra và khởi động máy và quay kem. Quay tầm 20 phút là chúng ta đã có ngay một món kem bí hương vani cực thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

    Mách nhỏ mọi người là quay kem phải quay liên tục chứ không nên gián đoạn đâu đâu vì như thế kem mới đạt được độ chuẩn nhất. Nếu lỡ mất điện giữa chừng thì không quay nữa, đem hỗn hợp bỏ lại vào tủ lạnh chờ đến khi có điện mới lấy ra quay tiếp.

    Nguồn: http://maylamkemtuoi.artseed.com.vn/the-gioi-may-lam-kem/ngat-ngay-voi-kem-bi-do-huong-vani-sieu-hap-dan.html
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !