Nghề bảo vệ chung cư và những câu chuyện dở khóc dở cười | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nghề bảo vệ chung cư và những câu chuyện dở khóc dở cười

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi lehiepmax, 3/9/16.

 1. lehiepmax

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 3/9/16
  Bài viết: 1
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  “Mỗi khu Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. có hàng trăm hộ dân sinh sống. Thói quen sinh hoạt, tập tục vùng miền và trình độ dân trí khác nhau nên ý thức của người dân ở chung cư cũng khác nhau. Điều đó nảy sinh những chuyện khiến cho người bảo vệ chung cư như chúng tôi dở khóc dở cười”, đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Dũng, nhân viên bảo vệ tại một khu chung cư ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  Theo lời ông kể, có những hôm ông đang đi tuần xung quanh khu Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. xem có gì bất ổn không. Đi gần được một vòng, không có điều gì khả nghi, ông đang mừng thầm trong bụng thì bỗng dưng cơm và cá từ đâu xối xuống đầu, khiến ông ướt như tắm. “Lúc ấy tôi bực mình lắm. Không kìm chế được, từ dưới sân tôi quát vọng lên nhưng bên trên vẫn im phăng phắc, không có động tĩnh gì. Không đi thay quần áo, cứ nguyên bộ dạng ấy tôi đứng theo dõi. Y như rằng một lúc sau có người thập thò ngó xuống. Biết đây chính là người có hành động vô ý thức vừa rồi, tôi lên đúng căn hộ đó để điều tra, tìm hiểu. Sau một hồi tra hỏi, chủ nhà luẩn quẩn nhưng cuối cùng họ cũng phải khai nhận”, ông Dũng vẫn chưa giấu được nỗi bức xúc kể lại.
  Chuyện về những hành vi thiếu ý thức của người dân trong khu chung cư không chỉ dừng lại ở việc xả rác bừa bãi mà nó còn thể hiện ở nhiều hành động “khó đỡ” khác.
  Cả tòa nhà chục tầng, hàng trăm người ở, chỉ có hai cái thang máy, tuy nhiên nhiều người còn “mượn” thang máy để dỗ con, cháu ăn cơm.
  Anh Nguyễn Hữu Hải, nhân viên bảo vệ tại khu chung cư Khu đô thị Mỹ Đình giãi bày:“Có lần đang ngồi trong bốt bảo vệ, nghe tiếng ồn ào ở bên trong khu chung cư, thấy lạ tôi liền chạy vào thì thấy một đám người đang đứng hàng dài ở thang máy, họ bấm mãi nhưng chẳng hiểu sao thang máy không xuống, chỉ đứng mãi ở tầng 10. Nghĩ có sự cố gì xảy ra, tôi tức tốc chạy 10 tầng cầu thang bộ lên kiểm tra. Chạy lên đến nơi mới té ngửa , có người bà dỗ cháu ăn trong đó, cứ bấm lên, bấm xuống rồi lại ấn giữ thang máy, khiến cho nó không di chuyển được”.
  Chưa hết, tình trạng chuông “báo cháy giả” cũng thường xuyên xảy ra tại các khu Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Nguyên nhân là do trẻ em hoặc những người say xỉn nghịch phá. “Nhiều hôm chuông báo cháy đổ đúng giờ nghỉ trưa hoặc 11 – 12 giờ đêm, thậm chí là 1 giờ sáng khiến nhiều người giật mình, khó chịu. Những lần như thế chúng tôi lại phải lục tung cả tòa nhà để tìm thủ phạm nhưng vì khu chung cư quá nhiều người nên không thể tìm ra ai. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi đề nghị Ban quản lý tòa nhà lắp đặt các thiết bị an ninh như camera quan sát từ xa để theo dõi toàn khu chung cư. Nhờ có thiết bị này mà những lần như thế chúng tôi phát hiện ra thủ phạm và có biện pháp xử lý nghiêm khắc. Từ đó trở đi, tình trạng này không còn nữa vì thế người dân được sống trong yên ổn”, anh Hải vừa cười vừa nói.
  Tuy nhiên, không phải làm bảo vệ ở các khu chung cư lúc nào cũng có những tình huống cười ra nước mắt như thế, có những khi họ được cảm nhận tình cảm chân thành của người dân mà không phải người bảo vệ nào cũng được như vậy.
  “Trong khu trung cư cũng có nhiều người sống tình cảm lắm. Có nhiều người thấy chúng tôi làm việc đêm hôm vất vả, 11h đêm họ còn nấu mì hay mang hoa quả, đồ điểm tâm xuống cho chúng tôi. Có những hôm nhà nấu món ăn ngon họ lại mang xuống san sẻ với chúng tôi nữa. Những lúc như thế tôi thực sự thấy hạnh phúc và may mắn vì được phân công đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ tại khu chung cư”, ông Văn Huy Sang, nhân viên bảo vệ tại một khu chung cư trên địa bàn quận Thanh Xuân chia sẻ.
  Những đều mà ông Dũng, ông Sang, anh Hải chia sẻ trên đây làm chúng ta nhận ra một điều: Người bảo vệ có vai trò quan trọng và họ cũng chính là người luôn có mặt đứng ra giải quyết mọi việc mỗi khi người dân gặp khó khăn. Nghề nào cũng có nỗi buồn, niềm vui,và chính những điều đó làm nên sự thú vị trong công việc cũng như cuộc sống của họ.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !