Nghề kiểm thử phần mềm tester là gì? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nghề kiểm thử phần mềm tester là gì?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi nhunghtx, 30/5/15.

 1. nhunghtx

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/3/15
  Bài viết: 54
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Tester là một nghề khá mới và hot nhất hiện nay. Thông thường khi nhìn vào một phần mềm tốt và thân thiện với người dùng ,chúng ta thường nghĩ đến người lập trình viên. Nhưng để có một sản phẩm hay phần mềm tốt thì phải cần rất nhiều yếu tố trong đó tester chiếm một phần quan trọng không hề nhỏ mà ít người biết đến. vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về sự quan trọng của nó nhé.

  [​IMG]
  Nghề tester là gì?

  Công việc của tester là tìm kiếm các lỗi của hệ thống phần mềm hoặc thẩm định, xác minh xem hệ thống phần mềm có đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu nghiệp vụ hay không.

  Công việc kiểm định phần mềm có thể chia ra 4 mức:
  1. Unit Test (Kiểm tra mức đơn vị).

  2. Integration Test (Kiểm tra tích hợp)

  3. System Test (Kiểm tra mức hệ thống).

  4. Acceptance Test (Kiểm tra chấp nhận sản phẩm) và khâu Regression Test (Kiểm tra hồi quy).

  [​IMG]


  Như vậy có thể thấy Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. vô cùng quan trọng, có thể nói đây là khâu sống còn của việc phát triển phần mềm. Hai chữ "kiểm thử" nghe có vẻ đơn giản, nhàn rỗi nhưng khâu này lại giúp cho sản phẩm được hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra của khách hàng. Sản phẩm hoàn thiện, chất lượng cao sẽ tạo thêm niềm tin và uy tín của công ty với đối tác. Nếu không có khâu này, tình trạng khách hàng trả sản phẩm về sẽ xảy ra thường xuyên. Chính vì vậy, tester là vị trí không thể thiếu và công việc này quyết định khá nhiều vào sự thành công chung của dự án.

  Có một điều khá đặc biệt, khác với nghề lập trình, đa phần là nam, nghề kiểm thử phần mềm được nhiều bạn nữ lựa chọn theo học và làm việc. Lý do vì đây là một công việc tương đối nhẹ nhàng và cần đức tính cẩn thận, kiên nhẫn. Mặc dù công việc nhẹ nhàng nhưng lại khá hấp dẫn vì luôn có những thách thức. Việc tiếp xúc với thiết bị, công nghệ mới thường xuyên sẽ giúp tester tăng thêm kiến thức và công việc không rập khuôn, nhàm chán như những lầm tưởng đã kể trên.

  [​IMG]

  Tiềm năng của nghề

  Thống kê cho thấy, đối với các dự án phần mềm nói chung, cứ 3 lập trình viên thì phải có 1 kiểm thử viên phần mềm. Ngoài ra, nhiều dự án outsource chuyên về kiểm thử phần mềm cũng thu hút một lượng lớn nhân sự trong lĩnh vực này. Việt Nam hiện nay đang được đánh giá sẽ trở thành con hổ trong ngành kiểm thử phần mềm châu Á với lượng nhân công trẻ và nhiều doanh nghiệp đang phát triển theo con đường này.

  Tại Việt Nam, những ai theo học ngành Công nghệ thông tin đều đa phần là nghĩ ngay đến lập trình: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn....vì thế khiến đầu ra của nghề kiểm thử phần mềm có số lượng thấp hơn hẳn khiến các nhà tuyển dụng lao đao trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực. Nhưng cũng nhờ đó mà những ai định hướng theo nghề tester ngay từ đầu có thể yên tâm có trong tay tấm vé xin việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp.

  Đối với những người yêu thích ngành Công nghệ thông tin và vẫn đang suy nghĩ lựa chọn cho mình một nghề phù hợp trong lĩnh vực này cần cân nhắc và suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, học lập trình hay kiểm thử phần mềm đều có tương lai nhưng lựa chọn ngành nào phù hợp nhất với khả năng của bản thân và xu thế chung của thời cuộc mới là quan trọng.

  Nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !