Nghệ sĩ cái lương Tuấn Thanh tiết lộ về quyết định bỏ nghề xây, theo nghề diễn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Nghệ sĩ cái lương Tuấn Thanh tiết lộ về quyết định bỏ nghề xây, theo nghề diễn

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi giangly1990, 21/9/17.

 1. giangly1990

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/9/16
  Bài viết: 31
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Sàn diễn cạnh tranh, nhiều người nhắc nghệ sĩ Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. Tuấn Thanh sai lầm khi mua nghiệp diễn, bỏ nghề thầu xây dựng từng siêu thành công. Tuy nhiên, Tuấn Thanh tâm sự ông không hề hối tiếc.
  Có thể kể, trong số những nghệ sĩ cải lương, Tuấn Thanh là số ít người làm hai nghề khác nhau nhưng đều thành công. Thời điểm đó, Tuấn Thanh vừa là thầu xây dựng có tiếng lại vừa là nghệ sĩ sáng giá. Tuy nhiên, sau này Tuấn Thanh quyết định chọn sàn diễn, bỏ công việc thầu xây dựng để tập trung toàn lực cho nghệ thuật.
  [​IMG]
  Dù cải lương còn nhiều cạnh tranh, sàn diễn ít sáng đèn so với thời hoàng kim nhưng nghệ sĩ này không tiếc trước quyết định của mình.
  “Tôi cảm ơn tình thương vô bờ khán nhái dành cho những người nghệ sĩ tâm huyết với nghề. Tôi siêu ít tham gia quay video cải lương, chỉ chú tâm đến sàn diễn. Hiện nay bên kịch, bên hài, các nghệ sĩ tham gia những game show, truyền hình thực tế, rời xa sàn diễn. Hậu quả, khán nhái sẽ dần quay lưng với chính họ, khi họ không đầu tư tạo ra sản phẩm mới. Tôi mong sàn diễn có nhiều vở đỉnh cao, đó là một ước nguyện không chỉ của riêng tôi” - Nghệ sĩ Tuấn Thanh đề cập.
  NS Tuấn Thanh và NSND Ngọc Giàu trong vở Cung thương sầu nguyệt hạ.
  Nghệ sĩ Tuấn Thanh tên thật là Đặng Văn Đông, sinh năm 1953 tại Sài Gòn có cha là Đặng Văn Ngữ ngoài mẹ Đặng Thị Nhân. Cả hai đều đã qua đời. Ông Đặng Văn Ngữ sinh thời là nhà marketing bất động sản kiêm thầu xây dựng danh tiếng, biết dùng đàn cò, từng tham gia ban đàn ca tài tử của nhạc sĩ Hai Khuê ở đường Cao Thắng, quận 3.
  Là con nhà nòi về xây dựng, nghệ sĩ Tuấn Thanh được cha truyền nghề từ nhỏ về bản vẽ, tính toán vật liệu xây dựng nhà... Năm 14 tuổi, ông đã tự kiếm ra nhiều tiền, giúp đỡ cho cha trong công việc gia đình. Ngoài xây dựng, nghệ sĩ này còn được cha mình đưa theo trong các buổi sinh hoạt đàn ca tài tử.
  Năm 16 tuổi, Tuấn Thanh học thêm hai năm trong lớp cổ nhạc của danh cầm Văn Vĩ. Sau đấy, ông được Lê Hoàng Nhi bên cạnh ban cổ nhạc Ngọc Thạch – Văn Vĩ đưa đi hát ở đài phát thanh Sài Gòn.
  ==>Xem thêm về nghệ sĩ Ngọc Giàu : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Năm 17 tuổi, Tuấn Thanh tham gia những đoàn hát ở các tỉnh miền Tây như Hồng Vũ, Hoa Đăng, Quy Sắc, Tuyết Hoa. Đến năm 1975, ông gia nhập đoàn hát Kiên Giang, đổi nghệ danh thành Thanh Thanh Tuấn, hát chung sân khấu với các nghệ sĩ: Hà Mỹ Hạnh, Đức Anh, Vương Tùng, Hề Phi Phi, hề Tẩu Tẩu.
  Thanh Thanh Tuấn là kép chính các tuồng Hoa Mộc Lan, Suối mơ rền pháo cưới, Lưu Bình Dương Lễ, Bên vòng tay mẹ, Manh áo quê nghèo... Thời gian này, ông được nhiều khán giả miền Tây ái mộ.
  Năm 1977, Thanh Thanh Tuấn đổi nghệ danh thành Tuấn Thanh lúc được đoàn cải lương Saigon 2 mời cộng tác. Ngôi sao cải lương Tuấn Thanh bắt đầu rực sáng trên bầu trời nghệ thuật khi được những nghệ sĩ nhiều năm kinh nghiệm nghề dìu dắt. Ông được kể nhiều qua vai chính trong những vở Tiếng hò sông Hậu, Khách sạn Hào Hoa, Tìm lại cuộc đời.
  Năm 1987, Tuấn Thanh được đoàn Thanh Nga mời cộng tác, ông đứng chung sân khấu với Kiều Phượng Loan, Hương Huyền, Diệu Huê, Hoài Trúc Phương... Bên cạnh tạo dấu ấn qua những vở Thiên Phúc Hoàng Đế, Nhiếp chính Ỷ Lan, Đầm Tiên Sa, Đường gươm dũng tướng… Năm 1989, ông trở về sân khấu đoàn Saigon 2, hát chung với những nghệ sĩ Diệu Hiền, Mỹ Châu, Văn Chung, Phi Thoàn, Tô Kiều Lan, Kiều Mai Lý.
  ==>Xem thêm về nghệ sĩ Minh Vương: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Tuấn Thanh là kép trẻ thời ấy được diễn chung sân khấu với các nữ diễn viên tài danh như Phượng Liên, Ngân Hà, Ngọc Giàu, Hồng Nga ngoài các nam diễn viên Minh Vương, Tấn Tài, Hoàng Giang, Hoàng Hải, Tám Vân… Đây là điều mà rất hiếm kép trẻ nào đạt được.
  “Đó là cơ hội tốt để tôi được rèn luyện, học nghề từ những nghệ sĩ giỏi” – Tuấn Thanh nhận định.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
 2. invietart

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 21/9/17
  Bài viết: 64
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  mua standee ủng hộ mình nhé , chi tiết xem ở website ạ
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)