Nghiên cứu về bệnh rò hậu môn , căn nguyên và triệu chứng đầu tiên | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Nghiên cứu về bệnh rò hậu môn , căn nguyên và triệu chứng đầu tiên

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi rosicky, 1/8/16.

 1. rosicky

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 14/7/16
  Bài viết: 6
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thầy thuốc chuyên khoa ngành hậu môn cho biết có rất nhiều người bệnh rò "lỗ khu" mà không rõ căn nguyên tại sao mắc bệnh rò hậu môn , bệnh tiến triển như thế nào. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu rõ hơn về thắc mắc này.
  Bài viết liên quan : benh tri co nguy hiem ko
  [​IMG]
  Các căn nguyên mắc bệnh rò hậu môn hay bắt gặp
  tác nhân bị bệnh rò "cửa hậu" gây nên viêm các tuyến lỗ "cửa hậu" hay gặp đặc biệt là vi rút E. Coli, trực vi khuẩn mủ xanh (P. aerruginosa). Đây là một số loại vi rút có mặt định kỳ trong đại tràng và liên tiếp được bài tiết ra ngoài theo chất thải tế nhị, Do vậy, vô cùng dễ lan truyền các tuyến "cửa sau".
  Ngoài ra, vi khuẩn tụ cầu (Staphylococcus), liên cầu (Streptococcus), vi nấm và đặc biệt nhất là vi khuẩn lao (Mycobacterium) là những loại vi khuẩn thường bắt gặp gây áp-xe gây nên RHM. Bên cạnh đó RHM bởi vì những căn nguyên khác hiếm gặp hơn như: rò bẩm sinh, ung thư bạch huyết, ung thư vùng "cửa hậu", hậu môn, sau chấn thương do đụng đập khu vực tầng sinh môn – hậu môn hoặc bởi vì phẫu thuật tiền liệt tuyến (nam giới), cắt tầng sinh môn lúc sinh sản (nữ giới), mổ trĩ hoặc bởi chiếu xạ vùng chậu…
  Có thể bạn quan tâm : chữa bệnh trĩ bằng quả sung
  Căn nguyên tại vì sao bị rò hậu môn
  1. những mạch máu "cửa sau" vận động kém, máu đi đến đây sẽ không lưu thông, một số tế bào không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng dẫn đến ảnh hưởng đến việc điều trị.
  2. một số cơ thắt có nhiều nhánh xuyên qua làm cho một số ổ mủ rò rỉ ra ngoài dẫn đến nhiễm trùng, trở thành lỗ rò "cửa hậu".
  3. Áp lực bên trong hậu môn sẽ khiến cho một số vật chất bên trong trực tràng như chất thải tế nhị bị đẩy vào trong lỗ rò, khi lỗ rò bị tác động các vật chất đó sẽ bị bài xuất ra bên ngoài, đây cũng là một trong những căn nguyên mắc bệnh rò "cửa hậu"
  4. Sau khi dính viêm nhiễm loét apxe quanh hậu môn trực tràng, các ổ mủ bị bài xuất ra bên ngoài, một số ổ apxe giảm nhẹ, khoang miệng vết loét bên ngoài và khoang miệng vết nứt cũng thu hẹp, thùy đỉnh tạo thành một số đường ống dẫn dẫn đến vất vả cho việc tiến hành phát triển mô liên kết Bởi vậy không thể tự động đóng lại.
  5. Lỗ rò thông qua giữa những cơ vòng hậu môn như vậy một số cơ vòng liên tiếp co thắt hoặc giãn ra gây áp lực lên lỗ rò, tác động đến việc bài xuất mủ dễ gây viêm nhiễm và dẫn đến vất vả cho việc chữa liệu.
  6. Ổ apxe quanh "cửa hậu" trực tràng dính vỡ ra hoặc bên ngoài hậu môn có nhiều vết nứt, mủ chảy ra bên ngoài dẫn đến nhiễm trùng. Khoang "cửa sau" là nơi nhiễm trùng thứ cấp, tái viêm nhiễm tao thành lỗ rò.
  7. virut lao Mycobacterium tuberculosis, xạ vi khuẩn và các chứng bệnh viê tại trẻ em khi nhận thấy tại vùng cạnh "cửa hậu" mắc sưng đỏ,cương mủ, trẻ thường có nhận thấy khó chịu…thì rất de dang trẻ mắc mắc bệnh rò "lỗ khu" hoặc apxe cạnh hậu môn. Lúc này để có kết luận chủ yếu xác cần đưa trẻ đến gặp thầy thuốc để chuẩn đoán chính xác. Rò "cửa sau" là một đường hầm đầu (có khi gọi là lỗ) trong nằm tại ống "cửa hậu", đầu ngoài nằm ở phần da quanh ống "lỗ khu".
  Xem thêm : bệnh trĩ có tự khỏi được không
  Tác nhân mắc bệnh rò hậu môn ở trẻ em
  Rò "lỗ khu" là khi có lỗ mở ra da tồn tại trên ba tuần ở khu vực quanh "cửa sau". Rò "cửa sau" tuy không đòi hỏi xử trí ngay song khi hình thành thì dẫn đến tình trạng rỉ dịch dai dẳng qua một hay nhiều lỗ cạnh "lỗ khu" hoặc tạo ra ổ viêm nhiễm tái đi tái lại. bệnh rò "lỗ khu" không phải bởi vì trong quá trình chăm sóc cơ thể rất lớn vô tình gây tổn thương không lớn. Hiện nay giả thuyết căn nguyên nhiễm bệnh rò hậu môn do viêm nhiễm một số xoang tuyến bất thường bẩm sinh của "cửa hậu" được chấp nhận rộng rãi nhất. Sự tắc nghẽn của các xoang tuyến "cửa hậu" gây ứ đọng phân, vật lạ trong tuyến, dẫn tới nhiễm khuẩn tuyến "cửa sau". Ổ nhiễm khuẩn theo ống tuyến, xuyên qua thành ống "cửa sau" vào khoảng mô mềm xung quanh tạo nên nên ổ mủ, tạo thành apxe. Khi ổ apxe vỡ ra da sẽ có sự thông thương được hình thành giữa ống "cửa sau", khoang apxe và da. Khi sự thông thương này tồn tại trên vài tuần sẽ hình thành đường rò
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !